Chủ đề nóng

3 pháp bảo vượt xa gậy Như Ý trong Tây Du Ký

MA Thứ bảy, ngày 21/11/2020 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn "không có cửa" so với 3 pháp bảo này
Bình luận 0

Cho đến nay, Tây Du Ký có thể coi là bộ phim gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ 8x, 9x đời đầu. Cho dù sau này, nhiều phiên bản phim khác được làm lại với kỹ xảo tốt hơn, hình ảnh chất lượng hơn và tạo hình nhân vật đẹp hơn, nhưng phiên bản đầu tiên năm 1986 luôn có một chỗ đứng không thể bị thay thế trong lòng khán giả.

Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn không có cửa so với 3 pháp bảo này - Ảnh 1.

Trong suốt các tập phim và 81 kiếp nạn, Tây Du Ký đã mang đến cho chúng ta kiến thức về rất nhiều những món pháp bảo uy lực kinh thiên động địa, có sức mạnh xoay chuyển càn khôn, xuất quỷ nhập thần. Tất cả đã ăn sâu và ký ức của người xem đến mức cứ mỗi tập phim đến là lại có thể đọc vanh vách tên yêu quái, loại pháp bảo và năng lực của nó, không quên ao ước một lần được sở hữu. Vậy nếu để chọn ra 4 pháp bảo mạnh nhất, toàn diện nhất sẽ là những cái tên nào?

Định Hải Thần Trân Thiết

Định Hải Thần Trân Thiết (hay còn gọi là Định Hải Thần Châm) là tên đầy đủ của Như Ý Kim Cô Bổng trong tay Tôn Ngộ Không, là bảo vật trấn thủy trong thiên hà,  cũng là một trong những pháp bảo mà Thái Thượng Lão Quân tạo ra. Có truyền thuyết rằng pháp bảo này từng được một phàm nhân tên là Đại Vũ mượn dùng để trị thủy.

Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn không có cửa so với 3 pháp bảo này - Ảnh 2.

Định Hải Thần Châm là vũ khí uy lực gắn liền với Tôn Ngộ Không.

Có thể nói, nếu Kim Cang Đao giúp Tôn Ngộ Không thành Vương tại Hoa Quả Sơn, Thiên Kích nặng 7200 cân giúp Tôn Ngộ Không thành danh ở Đông Hải Long Cung thì Kim Cô Bổng chính là thứ vũ khí giúp Tôn Ngộ Không thành Phật. Điều kỳ diệu của nó là gặp yếu sẽ yếu, gặp mạnh sẽ mạnh, chủ nhân của nó càng mạnh mẽ thì uy lực của nó phát ra càng lớn. Năm xưa phàm nhân Đại Vũ dùng Thân Châm chỉ như một cái thước đo, nhưng trong tay của Tôn Ngộ Không thì trở thành một pháp khí biến hóa khôn lường, tung hoành Tam Giới.

Sinh Tử Bộ

Rất lạ phải không? Vì đây vốn không phải là vũ khí của tên yêu quái nào mà Tôn Ngộ Không đã từng thu phục, đơn giản nó chính là cuốn sổ sinh tử được cất ở Địa Phủ cửu hồn thâm xứ, một pháp bảo được Thập Điện Diêm La bảo quản. Sinh Tử Bộ có khả năng kiểm soát sự luân hồi, sinh lão bệnh tử, bi hoan li hợp của vạn vật trong Lục Đạo đều được an bài trên cuốn sổ này. Muốn trường sinh bất lão, thoát khỏi luân hồi thì phải thay đổi định số trên Sinh Tử Bộ.

Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn không có cửa so với 3 pháp bảo này - Ảnh 3.

Kể lại cả tập phim thì khá dài, đơn giản là vào giữa đêm hôm đó, linh hồn của Ngộ Không bị trói và kéo đến Địa Ngục. Lúc trước khi nghe Hắc Bạch Vô Thường nói tuổi thọ của mình đã hết, Ngộ Không cũng đã vô cùng tức giận rồi: "Lão Tôn này đã vượt ra ngoài ba cõi, không còn ở trong ngũ hành, đâu còn thuộc Diêm Vương quản lí nữa. Cớ sao dám hồ đồ đến bắt ta?".

Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn không có cửa so với 3 pháp bảo này - Ảnh 4.

Tôn Ngộ Không đã dùng Sinh Tử Bộ để thoát khỏi sự ràng buộc luân hồi.

Vốn còn tính ngông cuồng nóng nảy, Ngộ Không quậy phá nơi đây và động đến Diêm Vương - người cai quản Địa Ngục. Sau một hồi cãi qua cãi lại, Ngộ Không yêu cầu được xem sổ Sinh Tử, sau đó gạch tên của mình và viết nguệch ngoạc lên đó, đồng nghĩa với việc người ở đây không thể kéo hồn hắn xuống nữa. Thậm chí, con khỉ đá này còn xóa cả tên loài khỉ ra khỏi sổ, giúp các "thần dân" của hắn ở Hoa Quả Sơn cũng được bất tử theo.

Kim Cang Trác

Kim Cang Trác là chiếc vòng hộ thân của Thái Thượng Lão Quân, được điểm hóa bằng Linh đơn, thủy hỏa bất xâm, có thể thâu tóm vạn vật trong ngũ hành. Năm xưa đại náo thiên cung, khi Ngộ Không đang giao chiến với Nhị Lang Thần, Thái Thượng Lão Quân đã ném Kim Cang Trác trúng đầu của Thạch Hầu khiến Thạch Hầu bất tỉnh nhân sự, mới bị Mai Sơn huynh đệ bắt được. Một lần, con Thanh Ngưu của Thái Thượng Lão Quân nhân lúcTiểu đồng ngủ quên 7 ngày 7 đêm, đã đánh cắp Kim Cang Trác xuống trần và hóa thành yêu tinh Độc Giác Tỷ.

Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn không có cửa so với 3 pháp bảo này - Ảnh 5.

Kim Cang Trát


Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn không có cửa so với 3 pháp bảo này - Ảnh 6.

Độc Giác Tỷ

Kim Cang Trác có thể nói là cùng nguồn cùng thể với Thái Thượng Lão Quân, vì thế mà nó có thể khắc chế tất cả các pháp bảo do Lão Quân làm ra, và có thể hấp thu mọi loại vũ khí tấn công của thiên hạ, là pháp bảo lợi hại nhất trong số những loại thần khí hỗ trợ.

Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn không có cửa so với 3 pháp bảo này - Ảnh 7.

Chỉ với Kim Cang Trác, Thanh Ngưu Tinh đã khiến Ngộ Không và thiên binh thiên tướng phải bất lực.

Khi Đường Tăng bị Độc Giác Tỷ bắt, Tôn Ngộ Không đã đến hang động của yêu quái để giao chiến, cuối cùng lại bị Kim Khang Trác thâu mất cây gậy Như Ý. Không có vũ khí, Ngộ Không đành tìm tới Thiên Đình nhờ giúp đỡ, tuy nhiên lần lượt các vũ khí của thiên binh thiên tướng đều bị bảo pháp này hút lấy. Cuối cùng, Tôn Ngộ Không phải nhờ đến Thái Thượng Lão Quân, dùng Quạt Ba Tiêu thâu lại Kim Cang Trác, mới giải cứu thầy trò Đường Tăng khỏi kiếp nạn này.

Kim Bát Vu

Cũng là một cái tên đặc biệt nữa khi Kim Bát Vu là pháp bảo nằm trong tay của chính Như Lai Phật Tổ chứ không phải là yêu quái. Nói về pháp bảo này thì đây chính là thứ duy nhất có thể dễ dàng hàng phục Lục Nhĩ Di Hầu (Lục Nhĩ Mỹ Hầu) có bản lĩnh ngang ngửa với Tôn Ngộ Không.

Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn không có cửa so với 3 pháp bảo này - Ảnh 8.

Năm đó thật giả Mỹ Hầu Vương tranh đấu với nhau, náo loạn Thiên Đình Địa Phủ, từ Nam Hải đến Linh Sơn, không ai có thể phân biệt. Vào thời khắc quyết định, Như Lai ra tay phân định thật giả, trực tiếp dùng Kim Bát Vu chụp lấy Ngộ Không giả đang định bỏ chạy, khiến Ngộ không giả hiện nguyên hình là một con Lục Nhĩ Di Hầu, đồng thời khiến nó mất hết sức mạnh.

Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn không có cửa so với 3 pháp bảo này - Ảnh 9.

Pháp bảo này chỉ xuất trận một lần đã có thể dễ dàng thu phục được Lục Nhĩ Di Hầu có trình độ ngang ngửa với Ngộ Không, sợ rằng đến Ngộ Không cũng không phải đối thủ. Trong Tây Du Ký, ngoài Kim Bát Vu ra thì không một pháp bảo nào có pháp lực tương tự, cho dù là bình Cửu Truyền Âm Dương cũng phải mất một thời gian mới có thể luyện hóa yêu ma, còn Kim Bát Vu chỉ cần chụp lên thì ngay tức khắc yêu quái sẽ sẽ mất hết pháp lực giống như những sinh vật bình thường. Hơn cả, nó là pháp bảo của Như Lai Phật Tổ!

Dù trảm qua hàng vạn yêu quái, gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không vẫn không có cửa so với 3 pháp bảo này - Ảnh 10.

Đã là pháp bảo của Như Lai Phật Tổ thì hỏi sao không "xịn"


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem