Chủ đề nóng

300 chiến binh cảm tử IS đổ xô đến Hama chống quân đội Syria

Minh Nhật Thứ tư, ngày 12/06/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 800 kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bao gồm 300 kẻ tấn công tự sát đã đến các khu vực phía Bắc Hama để gia nhập nhóm phiến quân thánh chiến khét tiếng Tahrir al-Sham al-Hay'at cùng chống lại quân đội Syria. 
Bình luận 0

Trang web tiếng Ả Rập của hãng tin Sputnik, Nga dẫn nguồn tin địa phương ở Hama cho biết, khoảng 500 kẻ khủng bố Ansar al-Tawhid đã liên kết với các chiến binh IS tiến vào chiến trường ở các khu vực al-Jobin và Tal al-Melh ở Bắc Hama để tấn công các vị trí quân sự của Quân đội Syria ở khu vực al-Hamamiat và Karnaz.

Những kẻ khủng bố Ansar al-Tawhid tuyên bố sẽ chiến đấu dưới ngọn cờ của chính chúng. Trong khi đó, 800 kẻ khủng bố IS bao gồm hơn 300 kẻ tấn công tự sát  hầu hết là người Ngô Duy Nhĩ Trung Quốc, đã liên kết cùng với những kẻ khủng bố Jeish al-Izza ở al-Latamaneh, Kafar Zita và al-Zuka ở vùng Jisr al-Shoghour ở Tây Nam Idlib.

Đầu tuần này, quân đội Damascus được lực lượng không quân Syria và Nga hậu thuẫn đã ngăn chặn một số cuộc tấn công do các chiến binh Tahrir al-Sham al-Hay'at phát động ở một số khu vực để giành lại các lãnh thổ mà chúng đã mất ở Bắc Hama, tiêu diệt hơn 130 kẻ khủng bố.

"Quân đội Syria trong một chiến dịch phục kích đã ngăn chặn một cuộc tấn công lớn của những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham từ thị trấn al-Jamleh ở Bắc Hama, giết chết ít nhất 30 kẻ khủng bố và phá hủy một chiếc xe chở bom của Đảng Turkistan," Sputnik dẫn lời nguồn tin quân sự cho biết.

Nguồn tin chỉ ra các cuộc đụng độ giữa quân đội Syria và những kẻ khủng bố ở trục al-Hamamiat-Karnaz ở Bắc Hama vẫn tiếp diễn, và cho biết quân đội Syria đã tiêu diệt hơn 100 tên khủng bố ở trục đó đồng thời củng cố tất cả các vị trí quân sự của họ tại đây bằng cách khôi phục an ninh các khu vực xung quanh của cả hai thị trấn.

Cuộc đụng độ cũng tiếp tục diễn ra vào ngày thứ Ba tại các mặt trận của Tal al-Melh và al-Jobin. Trong khi đó, các chiến đấu cơ Nga và Syria đã ném bom vào các vị trí và động thái quân sự của những kẻ khủng bố ở Khan Sheikhoun, al-Latameneh, Kafar Zita, al-Zuka, al-Arbaeen, Kafar Nubl, Tarmeleh và Hass ở Nam Idlib và Bắc Hama, tiêu diệt số lượng lớn xe quân sự và phần cứng của chúng.

Hãng tin RT tiếng Ả Rập cho biết, 17 xe quân sự và xe bọc thép của những kẻ khủng bố đã bị phá hủy và một số kẻ khủng bố nước ngoài đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ tại thị trấn Karnaz.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem