Chủ đề nóng

339 sản phẩm OCOP Quảng Ninh sẽ đón xuân tại Hà Nội

Quỳnh Nguyễn Thứ bảy, ngày 29/12/2018 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 28/12, tại Hà Nội, Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019 tại Hà Nội.
Bình luận 0

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 11-15/1/2019 tại Trung tâm thương mại BigC Thăng Long (222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Chương trình là dịp để kích cầu, quảng bá tới người tiêu dùng thương hiệu, chất lượng sản phẩm OCOP nói riêng và nông sản Quảng Ninh nói chung.

Tham gia hội chợ có trên 62 gian hàng của các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh. Cụ thể: Đông Triều 10 gian hàng; Quảng Yên 6 gian hàng; Vân Đồn 4 gian hàng; Tiên Yên 6 gian hàng; Bình Liêu 5 gian hàng; Hải Hà 4 gian hàng; Móng Cái 5 gian hàng; Uông Bí 4 gian hàng và Hạ Long 4 gian hàng...

Họp báo thông tin về hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 chiều 28/12 tại Hà Nội. (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

Đại diện Sở Công Thương Quảng Ninh cho biết, Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội nhằm mục đích quảng bá giới thiệu và bán các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP Quảng Ninh vào hệ thống siêu thị/đại lý tiêu thụ và người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô.

Đồng thời, thông qua hội chợ là cơ hội để các DN/HTX OCOP Quảng Ninh trực tiếp giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP đến tay người tiêu dùng; giải thích những thắc mắc và tiếp thu góp ý của người tiêu dùng về sản phẩm của doanh nghiệp mình, từ đó có ý thức nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Sự kiện là một cách thức để mở rộng thị trường, thăm dò ý kiến của người tiêu dùng trên cả nước, khẳng định hiệu quả của chương trình, đồng thời là hình thức thí điểm để trên cơ sở đó có phương hướng tiếp tục xây dựng triển khai chương trình OCOP trong giai đoạn tới.

Chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP) đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt và chỉ đạo triển khai từ năm 2013. Sau 6 năm thực hiện, đến nay tỉnh Quảng Ninh đã phát triển được 339 sản phẩm OCOP; trong đó, có 131 sản phẩm đạt 3 - 5 sao; các sản phẩm OCOP tham gia Hội chợ đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được dán tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm đầy đủ.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh đã qua 7 lần tổ chức và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. (Ảnh: Tvnn.vn)

Hội chợ OCOP Quảng Ninh qua 7 lần tổ chức đã thu được nhiều kết quả quan trọng: Bình quân trên 200 gian hàng/hội chợ; Doanh thu bán hàng qua các kỳ hội chợ bình quân đạt 7,5 tỷ đồng; Số lượng khách tham quan mua sắm bình quân đạt 64.000 lượt/hội chợ...

Những kết quả của Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa trong cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất sản phẩm, dịch vụ không chỉ ở khu vực nông thôn mà còn ở cả khu vực đô thị. Qua đó, đóng góp tích cực và đẩy nhanh tiến trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem