Chủ đề nóng

39 động vật quý hiếm được Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp nhận, thả về môi trường tự nhiên

Tập Thỏa Thứ sáu, ngày 18/03/2022 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 18/3, đại diện Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và thả 39 động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm IIB về môi trường tự nhiên.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Việt Hùng -Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế (Vườn Quốc gia Vũ Quang) chia sẻ với PV Dân Việt: "Trước đó, năm 2019 Vườn Quốc gia Vũ Quang cũng đã tiếp nhận và tái thả 12 cá thể linh trưởng nguy cấp, quý hiếm từ Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) tiếp nhận và thả 39 động vật quý hiếm về môi trường tự nhiên - Ảnh 1.

Cá thể khỉ quý hiếm được thả về môi trường tự nhiên ở Vườn Quốc gia Vũ Quang. Ảnh: PV

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền giúp người dân có ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã đã được Vườn Quốc gia Vũ Quang ưu tiên và thực hiện rất tốt.

Từ năm 2019 đến nay, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã được nhiều đơn vị, cá nhân quan tâm và gửi hơn 115 động vật quý hiếm để Vườn thả chúng về môi trường tự nhiên.

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) tiếp nhận và thả 39 động vật quý hiếm về môi trường tự nhiên - Ảnh 2.

Lực lượng kiểm lâm thực hiện thả cá thể khỉ quý hiếm về rừng. Ảnh: PV

Ngày 16/3, Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) tiến hành tiếp nhận 39 cá thể động vật hoang dã thuộc danh mục loài nguy cấp quý hiếm từ Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật Hoàng Liên (Vườn Quốc gia Hoàng Liên – Lào Cai).

Cụ thể, 39 động vật quý hiếm này gồm: 35 Cá thể rắn hổ mang một mắt kính; 02 cá thể khỉ mặt đỏ và 02 cá thể khỉ mốc. Các cá thể động vật hoang dã này đều nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB, cần được ưu tiên bảo vệ, bảo tồn...

Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) tiếp nhận và thả 39 động vật quý hiếm về môi trường tự nhiên - Ảnh 3.

Hoạt động hết sức có ý nghĩa trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học các loài động vật hoang dã. Ảnh: PV

Tất cả số cá thể trên được tiến hành tái thả tại khu vực đã được khảo sát trước đó thuộc rừng tự nhiên Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học các loài động vật hoang dã cũng như nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ thị số 29/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem