Chủ đề nóng

4 item tuyệt đối không nên mua dù sale kịch sàn

Huân Y Thảo Thứ bảy, ngày 24/08/2019 03:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu mua một món đồ chỉ vì ai xung quanh cũng có trong khi mình thì chưa, bạn sẽ sớm phải hối hận.
Bình luận 0

Cuối hè đầu thu là thời điểm rất nhiều cửa tiệm thời trang đồng loạt treo biển giảm giá sâu, có khi giảm tới 50-70% giá trị sản phẩm ban đầu. Đứng trước cơn sốt ưu đãi hiếm có, gần như không một tín đồ mua sắm nào có thể cầm lòng.

Đừng vì mùa sale mà nhắm mắt mua bừa những thứ không đáng

Tuy nhiên, dù sale kịch sàn đến đâu chăng nữa, sở hữu mức giá rẻ như cho đi chăng nữa, bạn cũng không nên dại dột mua về những món dưới đây nếu không muốn bị coi là “ném tiền qua cửa sổ”:

1. Những món dành để mặc sang năm

Mùa hè năm nay còn chưa kết thúc, bạn đã tính tới chuyện mùa hè năm tới sẽ mặc gì bằng việc mang về nhà cả chục món đang được giảm giá kịch sàn. Đây không được coi là cách mua sắm thông minh, bởi lẽ chẳng ai có thể đoán trước xu hướng thời trang năm tới là gì, cũng như không có gì đảm bảo rằng qua một năm, bạn vẫn còn hứng thú với những món đã mua. Bên cạnh đó, mua sắm quần áo trước quá lâu so với thời gian sử dụng thực tế cũng khiến bạn mất không ít thời gian để bảo quản, cất giữ.

2. Trang phục cho một dịp đặc biệt nào đấy

Thay vì những item đại trà, nhiều quý cô có xu hướng tập trung tìm kiếm các trang phục có thiết kế tinh xảo, cầu kỳ để dành cho một dịp đặc biệt nào đấy, như là đám cưới cô em họ vài tháng tới đây hay tiệc độc thân của cô bạn thân vào đầu năm sau. Về cơ bản, chuẩn bị trang phục trước cho những dịp trọng đại không thừa, nhưng chuẩn bị trước cả vài tháng thì không cần thiết. Trong khi đó, trang phục dành cho các dịp đặc biệt lại thường là kiểu đầm dạ hội và đòi hỏi ôm vừa vặn với cơ thể, bạn định làm thế nào khi tới thời điểm cần mặc, mình bỗng gầy đi hoặc mập lên vài kí lô?

3. Item ai cũng có, bạn thì chưa

Nếu mua một món đồ chỉ vì ai xung quanh cũng có trong khi mình thì chưa, bạn sẽ sớm phải hối hận, dẫu số tiền bỏ ra không quá lớn (vì đang mùa sale). Ai cũng sở hữu một trang phục, phụ kiện chứng tỏ nó đang là xu hướng, nhưng đã là xu hướng thì thường nhanh chóng qua đi. Khi người ta đã xài chán một item và nó trở nên lỗi mốt, bạn có mua về cũng chẳng ích gì.

4. Quần áo để dành khi giảm cân, tăng cân

Không ít người tự đặt mục tiêu giảm cân, tăng cân bằng cách mua sẵn quần áo chật hơn hoặc rộng hơn so với số đo hiện tại. Song cũng gần như bằng ấy người sẽ sớm nhận ra, cách thức đó không hề đem lại tác dụng. Động lực tăng, giảm cân đã chẳng thêm được là bao, bạn còn phung phí tiền cho những trang phục chưa biết khi nào mới mặc vừa, có khác nào nỗi buồn nhân đôi?

10 cách mặc màu đen không lo già và xấu

Muốn mặc hở mà trông vẫn sang, gợi cảm mà vẫn tinh tế, màu đen chắc chắn là ưu tiên hàng đầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem