Chủ đề nóng

Muốn trồng cây cảnh đẹp, ít sâu bọ ở ban công đừng bỏ qua loài hoa này

Diệp Diệp Thứ năm, ngày 28/10/2021 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù ban công mở rộng hay đóng kín cửa thì 4 cây cảnh này cũng có thể sống tốt, cho hoa rực rỡ, không có sâu bọ, dễ chăm sóc.
Bình luận 0

Ngày nay đời sống của mọi người không ngừng được nâng cao, không còn no đủ với cơm ăn áo mặc giản dị, nhiều bạn thích tự tay trồng một cây cảnh tại nhà để làm đẹp môi trường. 

Nói đến trồng hoa, trồng cây cảnh thì nhiều người trồng hoa không biết lựa chọn cây gì để dễ chăm sóc. Hiện nay, nhiều người sống ở chung cư, rất muốn trang trí cho ban công của mình một số cây cảnh có hoa rực rỡ để thanh lọc không khí, làm đẹp gia đình. 

4 loài hoa đẹp lộng lẫy, dễ nuôi, không sâu bọ thích hợp trồng ở ban công - Ảnh 1.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nên nhiều ban công cũng đóng cửa, điều kiện ngoài trời không tốt nên mọi người lo lắng cây bị sâu bệnh, héo úa, phát triển không tốt.

Trên thực tế, nhiều cây cảnh vẫn rất dễ chăm, hầu như không bị bệnh, trồng ban công kín cũng được, hoa nở lại rất rực rỡ, đẹp lộng lẫy nếu trồng thành tảng lớn. Nếu bạn thích cây cảnh, chúng ta hãy xem.

1. Cây cảnh: Hoa giấy 

Nếu bạn thích trồng cây cảnh ở ban công thì không thể bỏ qua hoa giấy, có rất nhiều giống hoa giấy, mỗi giống khác nhau lại có những đặc điểm khác nhau, thời gian ra hoa rất lâu. 

Nhiều loại có thể nở hoa vào tất cả các mùa, lượng hoa rất nhiều, sau khi hoa nở hết có khi cây chỉ còn hoa, không có lá, thật sự rất đẹp và rực rỡ. 

4 loài hoa đẹp lộng lẫy, dễ nuôi, không sâu bọ thích hợp trồng ở ban công - Ảnh 2.

Hoa giấy cũng rất khỏe, người mới trồng cũng có thể trồng hoa giấy, nhưng bạn nên chọn loại thường xuyên ra hoa, chỉ cần bạn phơi nắng và cắt tỉa thường xuyên là có thể nở hoa. 

Nếu bạn muốn chất lượng hoa nở tốt hơn , tốt nhất nên bón một ít lân trước khi hoa nở, phân kali giúp ích rất nhiều cho việc nảy thêm mầm hoa mới. 

2. Cây cảnh: Hoa dạ yến thảo

4 loài hoa đẹp lộng lẫy, dễ nuôi, không sâu bọ thích hợp trồng ở ban công - Ảnh 3.

Hoa dạ yến thảo như mùa xuân rực rỡ, thích hợp với người mới tập trồng hoa, cây cảnh. Hoa dạ yến thảo đa dạng về chủng loại, màu sắc, rất dễ nở thành chùm nhỏ, sinh trưởng mạnh mẽ và có giá trị làm cảnh. 

Đây là cây cảnh có thể sống tốt ở ban công. 

Hoa dạ yến thảo hầu như không bị sâu bệnh nên bạn không cần lo lắng về sâu bệnh, ruồi muỗi khi trồng hoa này trong nhà. Để chăm sóc cây chỉ cần thường xuyên bón phân và cắt tỉa. 

Bạn hãy đặt dạ yến thảo ở nơi có đủ ánh sáng. Muốn chậu hoa lớn hoặc trồng sang chậu mới có thể tỉa cảnh, giâm cành là bạn có thêm các bồn hoa mới. 

3. Cây cảnh: Lan vũ nữ

4 loài hoa đẹp lộng lẫy, dễ nuôi, không sâu bọ thích hợp trồng ở ban công - Ảnh 4.

Nếu bạn thích hoa lan thì phải nuôi một chậu lan vũ nữ. Loài hoa này rất đẹp, lá rộng và nhiều dầu, có tác dụng thanh lọc không khí, cũng có ngụ ý về điềm lành. Trồng một cây lan vũ nữ làm cảnh rất tốt để ngắm và thư giãn. 

Lan vũ nữ nhìn rất đẹp và có mùi thơm nhẹ nhàng, ngay cả những người mới tập chơi hoa cũng có thể nuôi tốt được. Cây lan  này có thể bảo dưỡng tại nhà sẽ không bị bệnh. Bạn chỉ cần phơi nắng và bón một số loại phân phức hợp để hoa nở. 

Sau khi hoa không nở, hãy cắt bỏ cành hoa, và chúng có thể sớm nở trở lại.

4. Cây cảnh: Phong lữ thảo

4 loài hoa đẹp lộng lẫy, dễ nuôi, không sâu bọ thích hợp trồng ở ban công - Ảnh 5.

Phong lữ thảo là loài hoa được rất nhiều người yêu hoa ưa thích. Loại hoa này phát triển rất mạnh mẽ, được mệnh danh là “cỗ máy ra hoa”, rất có khả năng nở hoa và phát triển mạnh mẽ. 

Hoa trông tinh tế và đẹp mắt, có nhiều màu rực rỡ. Bạn có thể chọn những giống mình thích. Một số giống cũng có thể treo được lên cao, không chiếm không gian. 

Phong lữ thảo có hoa và lá rất đẹp, hoa còn có mùi đặc biệt, có khả năng đuổi muỗi. Với loài cây này bạn nên thường xuyên mở thêm cửa sổ để thông gió và để cây tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời. 

Bạn cũng cần bón phân loãng thường xuyên sẽ giúp hoa phong lữ thảo nở hết đợt hoa này đến đợt hoa khác. 

(Bài và ảnh: Theo Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem