Tử vi ngày mai: 4 con giáp thông minh xuất chúng, được ban phước lành, vận may đột phá trước Tết Nguyên đán
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sự sắc sảo và năng lực của 4 con giáp này thu hút sự chú ý của nhiều người giúp đỡ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Là một nhân vật trí dũng kiệt xuất, Tào Tháo đã vô cùng thành công khi đạt được những thành tựu nổi bật về văn học, quân sự, chính trị và tài dùng người.
Về văn hóa, Tào Tháo đã góp phần khai sáng văn học Kiến An trong khoảng thời gian từ cuối triều Đông Hán đến đầu triều Tào Ngụy, được đánh giá là giai đoạn quan trọng trong lịch sử văn học Trung Quốc.
Về quân sự, Tào Tháo rất thích chú giải binh pháp, bộ Binh pháp Tôn Tử được lưu truyền đến nay đều là chú giải của Tào Tháo. Ông còn tạo ra các kỵ binh cưỡi hổ báo trong quân đội, đặt nền tảng cho việc bình định phương Bắc và thống nhất toàn bộ đất nước.
Về quản lý hành chính, ông thúc đẩy phát triển kinh tế, thực hiện chế độ đồn điền, trấn an dân lưu vong chạy loạn...
Tất cả những thành tựu đáng nhớ này giúp Tào Tháo gần như đã trở thành một vị hoàng đế anh minh lưu danh muôn đời. Tuy nhiên, đáng tiếc là Tào Tháo cuối cùng vẫn không thể thống nhất Trung Quốc.

Nhân vật Tào Tháo được khắc họa trong phim ảnh.
Trận Xích Bích diễn ra trong hoàn cảnh phương Bắc căn bản đã ổn định, Kinh Châu bị công chiếm, Lưu Bị buộc phải chạy trốn, chính quyền Tôn Ngô ở Giang Đông đang trong thế bấp bênh.
Từ lá thư Tào gửi cho phe Đông Ngô khi đó cũng có thể nhận thấy, bản thân ông tin chắc lần này mình có thể thâu tóm vùng Giang Đông.
Tuy nhiên, sau khi chiếm được Kinh Châu, việc Tào Tháo thuận đà tấn công Giang Đông quả thực quá liều lĩnh.
Lúc này, mưu sĩ của ông là Giả Hủ đã không dưới một lần khuyên can quân chủ. Bởi vào thời điểm ấy, việc Tào Tháo nên làm là trấn an quan viên và dân chúng Kinh Châu, chờ đến lúc khôi phục lại nguyên khí rồi mới tính đến mưu đồ với Giang Đông.
Tuy nhiên một kẻ "lắm mưu nhiều kế" như Tào lại phạm phải sai lầm nghiêm trọng khi nhận định về tập đoàn chính trị của Tôn Quyền. Ông đã đánh giá thấp quyết tâm, năng lực của Giang Đông, đồng thời coi nhẹ dã tâm của vị quân chủ họ Tôn – một người vốn không hề thua kém so với Viên Thiệu.
Trước đó, châu mục Kinh châu Lưu Tông sở dĩ đầu hàng là vì muốn giữ mình giống như Lưu Biểu. Song gia tộc họ Tôn từ Tôn Kiên, Tôn Sách cho tới Tôn Quyền đều là những người nuôi hùng tâm tráng trí, vốn không thể đánh đồng với Lưu Tông.

Hình ảnh uống rượu luận anh hùng của Tào Tháo và Lưu Bị. Tranh vẽ minh họa.
Tào Tháo còn phạm phải một sai lầm khác cũng bắt nguồn từ hai chữ "khinh địch". Đó là ông đã đánh giá thấp Lưu Bị.
Trong "Tam Quốc Diễn Nghĩa", ai cũng ấn tượng với trích đoạn kinh điển uống rượu luận anh hùng của Tào Tháo và Lưu Bị. Đó là một "ván cờ cân não" mà mỗi bước đi của hai cao thủ đều ẩn đầy mưu chước hung hiểm.
Bối cảnh của ván cờ này là Lưu Bị lúc đó đang thân cô thế cô, bị thất thế nên buộc phải nương nhờ trong quân doanh Tào Tháo. Trong lúc rượu ngà ngà say, Tào Tháo từng nói: "Anh hùng thiên hạ luận ra chỉ có ta và sứ quân thôi. Binh khí của ngài không phải hai thanh kiếm, một thanh là chữ Nhân, một thanh là chữ Nghĩa. Có hai thanh kiếm này còn không phải anh hùng sao?!".
Từ câu nói này, ai cũng có thể nhận ra Tào Tháo đánh giá rất cao về Lưu Bị, cho dù suốt thời gian đó, Lưu Bị luôn giả vờ làm vườn cuốc đất chứ không ôm chí lớn trong lòng.
Vốn đề phòng Lưu Bị, nhiều mưu sĩ của Tào Tháo đã khuyên ông nên giết ngay Lưu Bị để diệt trừ hậu hoạn. Đến vị đệ nhất quân sư Quách Gia cũng ý kiến cho rằng Tào Tháo nên tiếp tục "giam lỏng" Lưu Bị như thế cả đời, không được để hắn đi.
Tuy nhiên, Tào Tháo lại đưa ra quyết định sai lầm khi dễ dàng để Lưu Bị rời đi cùng 10.000 quân cùng toàn bộ các chiến tướng và gia quyến.
Đây chính là cơ hội lớn không chỉ giúp Lưu Bị thoát thân mà còn phát triển lớn mạnh, trở thành địch thủ đáng gờm của Tào Tháo sau này, tạo nên bản Tam Quốc Diễn Nghĩa đồ sộ suốt trăm nay.
Nếu không có sự tham gia của Lưu Bị tạo thành thế vạc ba chân kiềm kẹp lẫn nhau, rất có thể Tào Tháo và Tôn Quyền đã phân định thắng thua, trở thành người thống nhất toàn bộ Trung Quốc rộng lớn. Cho nên, thả Lưu Bị rời đi chính là một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất cuộc đời Ngụy Vương.

Lưu Bị trên phim ảnh.
Trận Hán Trung cũng có thể coi là một bước ngoặt trọng yếu khác dưới thời Tam Quốc. Trong cuộc chiến này, nhân vật được ông trời xem trọng như Tào Tháo lại một lần nữa có được cơ hội thống nhất thiên hạ. Chỉ tiếc rằng, ông vẫn không nắm được cơ hội ấy.
Bấy giờ, Trương Lỗ đầu hàng là thời cơ có một không hai để quân Tào tiến vào đất Thục. Hơn nữa, Lưu Bị mới giành được Ích Châu không lâu, căn cơ chưa vững.
Khi đó, nếu Tào Tháo dựa vào ưu thế Hán Trung để mưu đồ Tây Xuyên thì Lưu Bị chưa chắc đã có thể ngăn cản. Thế nhưng bài học thua đau từ trận Xích Bích đã khiến vị quân chủ họ Tào do dự và bác bỏ đề nghị tiến vào đất Thục từ phía Tư Mã Ý. Huống hồ lúc đó Lưu Bị đã về Kinh Châu, Tôn Quyền bất kỳ lúc nào cũng có thể xâm phạm biên giới.
Ở vào thời điểm ấy, Tào Tháo bấy giờ đã hơn 60 tuổi. Ông đã không còn dám đánh cược với thời thế, lựa chọn phương án an toàn để từ từ mưu đồ.
Chỉ 4 năm sau, Hán Trung bị Lưu Bị đoạt mất. Hai năm sau đó, Tào Tháo cũng qua đời trong sự nuối tiếc vì đại nghiệp chẳng thành.

Tư Mã Ý trên phim ảnh.
Tào Tháo, Lưu Bị và Tôn Quyền tranh đấu ròng rã suốt mấy thập kỷ nhưng đến cuối cùng, kẻ giành thắng lợi lại là Tư Mã Ý và gia tộc Tư Mã của ông ta. Trên thực tế, với bản tính đa nghi, Tào Tháo đã nhìn thấu dã tâm của Tư Mã Ý từ lâu.
Trước khi qua đời, ông để lại lời dặn dò cho con trai Tào Phi rằng: "Tư Mã Ý là kẻ không cam chịu làm thần, tất sẽ can dự vào việc lớn nhà ta". Quả nhiên sau đó Tư Mã Ý dần lộ ý định làm phản của mình.
Trên thực tế, cuộc đời khó mà lường trước được điều gì. Tuy đã chú ý và cảnh giác Tư Mã Ý, Tào Tháo lại không thể ngờ Tào Phi đoản mệnh đến thế, chỉ tại vị 6 năm đã qua đời.
Sau khi Tào Phi qua đời, Tào Duệ và Tào Phương lại không hề hiểu thấu lời nhắc nhở của Tào Tháo. Đến cuối cùng, trong thời điểm Tào Phương tại vị đang đi tảo mộ, Tư Mã Ý lập tức phát động cuộc chính biến, khống chế quân đội ở kinh thành, tiêu diệt gia tộc họ Tào và nắm giữ chính quyền, sau này lập ra nhà Tấn.
Nếu trước khi chết, Tào Tháo tìm cơ hội "xử lý" Tư Mã Ý ngay từ khi phát hiện ra dã tâm to lớn của hắn ta, liệu kết quả của Tam Quốc có còn là "ba nhà chia Tấn" nữa hay không?
Rõ ràng Tào Tháo từng nói "Thà ta phụ cả thiên hạ chứ không để thiên hạ phụ ta", chứng tỏ bản chất Ngụy Vương không phải là người nhân từ độ lượng, thế nhưng đến cuối cùng, ông lại nương tay với Tư Mã Ý, để rồi tạo thành sai lầm tai hại thứ hai, thay đổi toàn bộ bố cục phân chia quyền lực của thời Xuân Thu.
Có lẽ chính đạo dùng người và sự khao khát nhân tài của Tào Tháo là một trong những nguyên nhân khiến ông phạm sai lầm.
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sự sắc sảo và năng lực của 4 con giáp này thu hút sự chú ý của nhiều người giúp đỡ.
Sau khi người dân và báo chí phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài tại bãi chôn lấp rác thải ở xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu dừng tiếp nhận rác. Đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục ô nhiễm và rà soát công tác quản lý, xử lý rác thải trên địa bàn.
Cá bống tượng là một trong các loài cá ngon, cá đặc sản được nuôi và bán phổ biến ở nhiều tỉnh miền Tây Nam bộ-nơi có khí hậu ấm áp quanh năm, đã được ông Nguyễn Văn Thuần ở khu 1, Bến Vua, xã Tiên Lãng, TP Hải Phòng (địa phận huyện Tiên Lãng trước đây) nuôi thành công.
Truyền thông Hàn Quốc cho rằng thất bại trước U23 Việt Nam ở trận tranh hạng ba U23 châu Á 2026 sẽ là cú sốc lớn, đe dọa danh dự đội bóng và tương lai của huấn luyện viên Lee Min-sung.
Ukraine sẽ nhận gói viện trợ mới gồm các thiết bị phòng không thiết yếu sau các cuộc gặp với các lãnh đạo châu Âu và Mỹ tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại thành phố Davos, Thụy Sĩ, theo Interfax.
Bán vé “lụi” cho khách, chủ xe cùng tài xế xe khách Điền Linh bị tổ công tác Đội CSGT Bình Triệu phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính trên Quốc lộ 13.
Mùa giải Oscar 2026 chính thức khởi động với hàng loạt kỷ lục bị xô đổ. Trong khi Timothée Chalamet xác lập vị thế biểu tượng mới của Hollywood thì bộ phim kinh dị "Sinners" bất ngờ vượt mặt huyền thoại Titanic để trở thành tác phẩm nhận nhiều đề cử nhất lịch sử.
Nghệ sĩ Ưu tú Chí Trung chia sẻ về quan điểm sống giản dị, mong muốn được hỏa thiêu và thả tro cốt xuống sông, biển sau khi qua đời.
Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, những "cụ" đào rừng từ các tỉnh Tây Bắc đã bắt đầu cuộc di cư về Thủ đô. Với giá lên tới hàng trăm triệu đồng, hàng trăm gốc đào cổ thụ xù xì, được khoác lên mình lớp áo rêu xanh mướt mắt, sẵn sàng chờ các đại gia "chốt đơn".
Sản phẩm tôm càng xanh lột cấp đông bán dịp Tết 2026 của HTX Nông nghiệp – Dịch vụ An Thạnh, tỉnh Vĩnh Long (địa bàn huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre trước đây) đang được nhiều khách hàng quan tâm, phù hợp nhu cầu tiêu dùng Tết.
Không chỉ sầu riêng, dừa đang trở thành “át chủ bài” mới của nông nghiệp Việt Nam khi kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD, đưa Việt Nam vươn lên top 3 thế giới. Với gần 200.000ha trồng dừa, hàng trăm sản phẩm chế biến sâu và thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, ngành dừa đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ.
U23 Việt Nam sẽ tranh hạng 3 VCK U23 châu Á 2026 với U23 Hàn Quốc, HLV Kim Sang-sik cần nhanh chóng “vá” hàng thủ và vực dậy tinh thần để các cầu thủ chiến đấu vì danh dự thay cho lời xin lỗi.
Là một trong những trang trại chồn hương (một vật nuôi mới là con đặc sản có nguồn gốc là động vật hoang dã) quy mô, số lượng lớn nhất cả nước, mỗi năm trang trại nuôi chồn hương Đức Thắng xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh (trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện) xuất bán từ 2.000-3.000 con chồn hương giống, đem lại nguồn thu hơn 10 tỷ đồng.
Chiều 23/1, trong cái rét 10 độ C, khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã rộn ràng khác thường. Từng dòng người đổ về quanh sân, tay cầm cờ, háo hức chờ đợi đại nhạc hội đặc biệt “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng” diễn ra 20h tối nay với điểm nhấn là những màn pháo hoa đặc sắc và ngoạn mục chưa từng có tại Hà Nội, được ví như “concert pháo hoa quốc gia” năm 2026.
Việc phát hiện một bức thư tình đã hé lộ những khao khát thầm kín của nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven dành cho “người tình bất tử” của mình.
Giữa tâm điểm mâu thuẫn nội bộ nhà Beckham, cậu ba Cruz bất ngờ thu hút sự chú ý đặc biệt từ công chúng. Hành động ăn mừng show diễn cháy vé của anh lại vô tình dấy lên nghi vấn về một đòn đáp trả thâm thúy nhắm thẳng vào anh cả Brooklyn.
Tại Đại hội XIV, Đảng tiếp tục khẳng định mạnh mẽ tư tưởng "Dân là gốc", khẳng định Nhân dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách phát triển. Tinh thần này đã tạo nên một làn sóng đồng thuận lớn từ đội ngũ Đảng viên và quần chúng Nhân dân, củng cố niềm tin về một thước đo cao nhất cho mọi quyết sách.
Các nhà lãnh đạo châu Âu vừa cảm thấy nhẹ nhõm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ xuống thang trong vụ Greenland - nhưng đồng thời họ cũng đang chuẩn bị tinh thần cho cú “sốc” tiếp theo từ vị lãnh đạo Mỹ vốn nổi tiếng thất thường, theo
Thống kê từ cuộc bầu chọn trên trang chủ AFC cho thấy CĐV tin tưởng vào chiến thắng cho U23 Việt Nam trước U23 Hàn Quốc.
Discovery vừa chính thức kích hoạt kế hoạch quy mô lớn kỷ niệm 25 năm ra mắt phần phim đầu tiên với hàng loạt hoạt động trải dài khắp các châu lục.
Nguyễn Thị Quỳnh Anh - sinh viên năm 6 Trường Đại học Y Hà Nội, vừa được trao danh hiệu “Sinh viên của năm 2025”, đã lặng lẽ đi qua hành trình học tập và rèn luyện bền bỉ, từ giảng đường đến môi trường lâm sàng, từng bước định hình nhận thức về trách nhiệm và y đức của người thầy thuốc.
Chiều 23/1, tại phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm và Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ra mắt Đại hội XIV của Đảng.
Chỉ vì những vết thương tưởng chừng rất nhỏ trong sinh hoạt, lao động hằng ngày, nhiều bệnh nhân đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch do mắc bệnh uốn ván, thậm chí đối mặt với nguy cơ tử vong.
Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển", chiều 23/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV. Báo Dân Việt xin giới thiệu toàn văn Diễn văn bế mạc của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố 5 đối tượng về tội “Giả mạo trong công tác”, họ là các bác sĩ, cán bộ tại các Trung tâm y tế trên địa bàn Hưng Yên.
Nguyễn Đình Bắc nhiều khả năng không ra sân trong trận tranh hạng ba VCK U23 châu Á 0226 giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc do thể trạng không đảm bảo sau chuỗi trận nén đau thi đấu.
Zalo vừa bị xử phạt 810 triệu đồng vì liên quan đến thu thập và sử dụng thông tin cá nhân. Theo các chuyên gia, người dùng hoàn toàn có quyền yêu cầu Zalo cung cấp thông tin về dữ liệu cá nhân đang được lưu giữ, yêu cầu hạn chế hoặc chấm dứt việc sử dụng cho mục đích thương mại, thậm chí yêu cầu xóa dữ liệu theo quy định.
Nằm trên núi Chín Khúc, cách trung tâm Nha Trang khoảng 7km, chùa Trúc Lâm Phụng Thùy Sơn gây ấn tượng với bảo tháp Quang Minh cao 13 tầng và không gian tâm linh uy nghi giữa núi rừng.
2 nữ Uỷ viên Ban Bí thư khóa XIV là Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đều trưởng thành từ ngành giáo dục và có những dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp của mình.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt đầu cuộc họp với 3 đặc phái viên Mỹ vào gần nửa đêm ngày thứ Năm (22/1) để thảo luận về kế hoạch chấm dứt chiến tranh ở Ukraine, theo thông báo của Điện Kremlin.