Chủ đề nóng

5 cầu thủ "không thể đụng đến" của HLV Park tại Olympic Việt Nam

Nhật Trường (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 11/08/2018 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Olympic Việt Nam sẽ thay đổi tuỳ vào từng trận đấu khi tái hiện lối chơi tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm không còn là dễ dàng. Sẽ có những cái tên phải thay đổi, song có 5 cầu thủ thuộc diện bất khả xâm phạm.
Bình luận 0

Niềm tin dành cho HLV Park Hang Seo đã gặp một chút sóng gió trước thềm ASIAD 2018. Giữa yêu và ghét, quá khứ và hiện tại, nhiều người đã không đồng tình với bản danh sách cuối cùng mà ông gửi VFF, đặc biệt ở vị trí của Văn Quyết.

Thế nhưng, trong nội bộ đội bóng, Văn Quyết nhận được sự tín nhiệm cao nhất để trở thành đội trưởng. "Cao nhất" được sử dụng ở đây như Phan Văn Đức lý giải là "hầu hết các cầu thủ đã bầu anh Văn Quyết làm đội trưởng". Không phải cả đội nhưng số đông đã chọn Văn Quyết.

Mặc cho dòng người chỉ trích, Nguyễn Văn Quyết vẫn là 1 trong 5 cái tên "không thể đụng đến" của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Trung Thu.

Sự tín nhiệm của những thành viên trong một tập thể là thước đo đáng suy nghĩ đối với vai trò của một cầu thủ. Văn Quyết đã có điều đó. Đội trưởng không phải vị trí bầu cho có. Cùng với sự tín nhiệm, chuyên môn là yếu tố còn lại. Mọi đội bóng đều chọn người có chuyên môn thuộc top đầu của đội làm đội trưởng và Olymic Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Không cần so sánh với bất kỳ ai, Văn Quyết đã có chỗ đứng từ rất sớm trong danh sách 20 cái tên đến Indonesia của HLV Park Hang Seo.

Văn Quyết là 1 trong 5 cầu thủ thuộc diện bất khả xâm phạm của HLV Park Hang Seo. 4 người còn lại là Xuân Trường, Quang Hải, Văn Thanh và trung vệ Bùi Tiến Dũng. 

4 cái tên kể trên nằm trong nhóm những người có tên trong đội hình xuất phát tại mọi trận đấu của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018. Đều sở hữu vai trò quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang Seo.

Xuân Trường và Tiến Dũng vẫn được tin tưởng giữ chức đội phó. Về lối chơi, Xuân Trường nắm giữ vai trò then chốt trong việc phát động tấn công bằng chuyền dài, giữ nhịp trận đấu, khó có thể tìm ai làm tốt hơn anh. Tiến Dũng khác hơn đôi chút khi anh đóng vai trò anh cả ở hàng hậu vệ.

Với Vũ Văn Thanh, chúng ta cần bàn luận nhiều hơn về yếu tố làm nên thể lực tuyệt vời của cầu thủ này bên cạnh chuyên môn đã được khẳng định ở tuổi 22. Có một thực tế, Văn Thanh gần như miễn dịch với các chấn thương. Văn Hậu, Xuân Mạnh là hai hậu vệ cánh còn lại của đội tuyển đều đã và đang gặp những chấn thương khác nhau. Văn Thanh thì không.

Quang Hải là cái tên "tiềm ẩn nhiều nguy hiểm" khi thi đấu trên sân, VCK U23 châu Á 2018 là minh chứng lớn nhất. Ảnh: Trung Thu.

Nếu tinh ý, không khó để nhận ra, gần như Văn Thanh chưa bỏ lỡ một trận đấu chính thức nào ở các đội tuyển quốc gia từ thời HLV Hữu Thắng đến HLV Park Hang Seo. Với Văn Hậu, anh được xếp đá cánh phải và ngược lại sẽ đá cánh trái nếu Xuân Mạnh có mặt trên sân. Văn Thanh đa dạng là thế và cũng bất khả xâm phạm vì thế.

Cái tên "không thể đụng đến" cuối cùng của HLV Park Hang Seo là Nguyễn Quang Hải. Thể hình nhỏ bé của Quang Hải được bù đắp lại bằng kỹ thuật, bằng chiếc chân trái đã tạo nên không biết bao nhiêu siêu phẩm. Nhanh, gọn và duyên hết cỡ với U23 châu Á 2018, anh sở hữu sự nguy hiểm tiềm ẩn mà không HLV nào muốn bỏ lỡ hay cất giữ trên băng ghế dự bị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem