Chủ đề nóng

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất?

Thanh Huyền Thứ sáu, ngày 27/11/2020 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bảo Đại – vị hoàng đế cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam vẫn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả. Hãy cùng xem, có bao nhiêu giai nhân tuyệt sắc đã đi qua cuộc đời vị vua này.
Bình luận 0

Trong số các vị vua thời phong kiến thì vua Bảo Đại nổi danh tài ba nhưng cũng phong lưu đa tình. Vị vua cuối cùng của triều Nguyễn này sở hữu tình trường được cho là khó có ai bì kịp.

Không chỉ có Hoàng hậu Nam Phương, thứ phi Mộng Điệp hay Lý Lệ Hà, cuộc đời của ông còn gắn liền với nhiều tuyệt sắc giai nhân khác. Những người phụ nữ này tuy ít được biết đến nhưng cũng có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời vị vua đa tình.

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất? - Ảnh 1.

Cuộc đời của vua Bảo Đại gắn liền với 8 giai nhân. Ảnh: Lịch sử nước Việt Nam.

1. Nam Phương Hoàng Hậu (Marie Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan)

Marie Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan sinh ra trong một gia đình giàu có nức tiếng khắp miền Nam và theo đạo Công giáo. Bà từng được gia đình gửi sang Pháp để theo học 1 trường dòng Couvent des Oiseaux ở Paris khi chỉ mới 14 tuổi. Từ nhỏ, Nguyễn Hữu Thị Lan đã một đóa hoa đầy hương sắc, bà từng có đến 3 lần nhận giải hoa hậu Đông Dương.

Bà Nguyễn Hữu Thị Lan và vua Bảo Đại lần đầu gặp nhau trong một buổi dạ tiệc được tổ chức tại khách sạn La Palace (Đà Lạt) năm 1933, khi ấy vị vua này đang có kỳ nghỉ mát tại đây.

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất? - Ảnh 3.

Nam Phương Hoàng Hậu mang vẻ đẹp quý tộc, đài các. Ảnh: Lịch sử nước Việt Nam.

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất? - Ảnh 4.

Vua Bảo Đại từng miêu tả Hoàng hậu Nam Phương sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, có sự pha trộn một chút Tây phương với nét đẹp của người miền Nam. Ảnh: Lịch sử nước Việt Nam.

Đám cưới của họ được diễn ra vào ngày 20/3/1934, cô dâu khi ấy vừa tròn 19 tuổi. Bà Nguyễn Hữu Thị Lan (Nam Phương Hoàng Hậu) còn được bình chọn là 1 trong 5 vị hoàng hậu đẹp nhất thời bấy giờ.

Nam Phương Hoàng Hậu sinh cho vua 5 người con. Bà trải qua 12 năm hôn nhân hạnh phúc, 16 năm sống cô đơn và lưu vong nơi đất Pháp. Năm 1963, bà qua đời ở Pháp.

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất? - Ảnh 5.

Nam Phương Hoàng Hậu hạ sinh cho vua 5 người con. Ảnh: Lịch sử nước Việt Nam.

2. Thứ Phi Bùi Mộng Điệp

Tuyệt sắc giai nhân thứ hai trong đời vua Bảo Đại là Thứ Phi Bùi Mộng Điệp. Bà sinh năm 1924 tại Bắc Ninh, trước khi đến với vua thì đã có một đời chồng và một con trai. Dù vậy, nhan sắc xinh đẹp mặn mà của bà đã khiến cựu hoàng mê mẩn, ông vội phá vỡ lời thề nguyện "một vợ một chồng" với hoàng hậu Nam Phương.

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất? - Ảnh 6.

Mộng Điệp khi còn trẻ mang vẻ đẹp tiêu biểu cho người phụ nữ xứ Kinh Bắc. Ảnh: Lịch sử nước Việt Nam.

Khi Bảo Đại thoái vị, đất nước chiến tranh nên Thứ phi sang Pháp sinh sống. Bà có với cựu hoàng 3 người con, trong đó, 2 con trai không may đã mất khi tuổi đời còn quá trẻ. Kể từ đó, bà Mộng Điệp trở nên sống khép kín hơn, bà sống lặng lẽ và qua đời vì bệnh tim vào ngày 26/6/2011, thọ 87 tuổi.

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất? - Ảnh 7.

Bà Mộng Điệp mặc trang phục hoàng gia. Ảnh: Lịch sử nước Việt Nam.

3. Bà Phi Ánh (Lê Thị Phi Ánh)

Bà Lê Thị Phi Ánh sinh ra trong một gia đình danh giá, nề nếp. Bà sinh cho vua được 2 người con, đủ nếp đủ tẻ và được vua Bảo Đại hết mực sủng ái, còn tặng cho một biệt thự sang trọng. Sau khi đất nước không còn chiến tranh, bà ở Sài Gòn sinh sống cho đến cuối đời. Con gái bà sau này lấy chồng Pháp và sang lập nghiệp ở Hoa Kỳ.

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất? - Ảnh 8.

Bà Phi Ánh khi còn trẻ. Ảnh: Lịch sử nước Việt Nam.

4. Lý Lệ Hà

Lý Lệ Hà xuất thân từ một vùng nông thôn nghèo ở Thái Bình. Tương truyền rằng bà có một hàm răng rất đẹp tựa như những hạt ngọc. Đến năm 1930, bà đi thi và đoạt giải hoa hậu Áo lụa Hà Đông, cũng chính bà là nguồn cảm hứng ra đời bài thơ "Áo Lụa Hà Đông" (tác giả Nguyên Sa, sau này được phổ nhạc bởi Ngô Thuỵ Miên).

Lý Lệ Hà là người tình của Bảo Đại trong thời gian ông ra Hà Nội làm Cố Vấn. Cùng lúc đó, vị cựu hoàng cũng đang sống với thứ phi Mộng Điệp, còn Hoàng Hậu Nam Phương thì đang sống cùng các con ở Huế.

5. Cô gái Trung Hoa Hoàng Tiểu Lan

Hoàng Tiểu Lan (Jenny Woong) là một cô gái Trung Hoa lai Tây. Họ gặp nhau vào năm 1946, khi cựu hoàng Bảo Đại đang sống lưu vong ở nước ngoài. Ông đem lòng si mê bà và họ có với nhau một đứa con gái. Về sau, bà được cựu hoàng Bảo Đại đưa về Đà Lạt và tặng một biệt thự.

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất? - Ảnh 9.

Hoàng Tiểu Lan. Ảnh: Kknews.cc.

6. Bà Vicky

Trong thời gian sống lưu vong nơi đất Pháp, vị cựu hoàng đa tình mải ăn chơi dẫn đến bao nhiêu tài sản cùng các lâu đài đều lần lượt đội nón ra đi. Tại đây, ông cũng quen thêm một người tình là Vicky (người Pháp) và họ sống với nhau tại một trang trại ở Alsace. Được mấy năm thì 2 người chia tay, cựu hoàng Bảo Đại ra ở riêng dù đã có chung một con gái tên là Phương Từ.

7. Cô Clément

Sau khi chia tay với bà Vicky, cựu hoàng Bảo Đại được cho lâm vào u sầu, thất vọng. Có ghi chép cho rằng ông từng bị cảnh sát và người thân bắt gặp tại nhà một cô vũ nữ. Cô này tên là Clément, thời điểm ấy là một nhân viên làm việc tại nhà hàng Le Moulin Rouge.

8. Monique Baudot

Trắng tay, cựu hoàng Bảo Đại lại gặp bà Monique Baudot (sau này là Princess Monique Vĩnh Thụy) và kết hôn với nhau. Bà ấy là một phụ nữ Pháp, kém cựu hoàng Bảo Đại 30 tuổi, cũng là người thân cận bên vị cựu hoàng này suốt những năm cuối đời trước khi ông mất vào 5 giờ sáng ngày 31 tháng 7 năm 1997 tại Quân y viện Val-de-Grâce, hưởng thọ 85 tuổi.

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất? - Ảnh 10.

Bà Monique Baudot khi còn trẻ. Ảnh: BBC.

8 bóng hồng đi qua đời vua Bảo Đại: Ai là giai nhân tuyệt sắc nhất? - Ảnh 11.

Cựu hoàng Bảo Đại chụp cùng bà Monique Baudot. Ảnh: BBC.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem