Chủ đề nóng

9/12 đội rút lui khỏi Super League, Barcelona vẫn tuyên bố cực sốc

Minh Tú Thứ sáu, ngày 23/04/2021 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không hề "té nước theo mưa", Barcelona vẫn giữ vững quan điểm của mình về giải đấu European Super League và có tuyên bố cực sốc.
Bình luận 0

Chỉ 2 ngày sau khi 12 CLB lớn của châu Âu đồng loạt tuyên bố sáng lập ra European Super League với mục đích thay thế Champions League của UEFA. Giải đấu mới này sẽ giúp 12 CLB thu về khoản tiền khổng lồ, cao hơn gấp nhiều lần so với số tiền mà UEFA chia thưởng.

Barcelona kiên định với giải đấu Super League.

Barcelona kiên định với giải đấu Super League.

Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày, nhóm "Big 6" Premier League bao gồm M.U, Man City, Liverpool, Tottenham, Arsenal và Chelsea đã tuyên bố rút lui khỏi Super League. Ngay sau đó, 3 CLB tiếp theo là Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan cũng xin rời bỏ giải.

Việc Super League chỉ còn lại 3 thành viên là Barcelona, Real Madrid và Juve, dự án siêu giải đấu này coi như đã lụi tàn dù mới chỉ manh nha thành lập. Dù vậy, trong tuyên bố mới nhất, Barcelona đã có phát biểu gây sốc.

Trang chủ của đội chủ sân Nou Camp cho hay: "FC Barcelona chia sẻ quan điểm của hầu hết các câu lạc bộ bóng đá lớn ở châu Âu về việc cần phải cải cách, tái cơ cấu bóng đá để đảm bảo tính bền vững tài chính của bóng đá thế giới trong hoàn cảnh hiện tại.

Chính vì thế, ban lãnh đạo Barcelona đã đồng ý tham dự với tư cách thành viên sáng lập Super League, một giải đấu được nâng cấp toàn diện và phù hợp với các nguyên tắc bất khả xâm phạm của CLB. Quyết định được đưa ra bởi lẽ chúng tôi tin rằng từ chối nó sẽ là sai lầm lịch sử với CLB. Với tư cách một trong những CLB thể thao hàng đầu thế giới, chúng tôi luôn muốn đi đầu”.

Bên cạnh việc tuyên bố tiếp tục theo đuổi dự án Super League, Barca cũng xác nhận họ sẽ tiếp tục lắng nghe người hâm mộ về dự án này. Trong khi đó, tân chủ tịch Barca - Joan Laporta khẳng định Super League là giải đấu cần thiết cho bóng đá châu Âu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem