Chủ đề nóng

Á hậu Mâu Thủy: Hy vọng các Model Kids không coi tôi như "bà chằn"

Bảo Nhi Thứ năm, ngày 13/06/2019 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Á hậu Mâu Thủy đã có những chia sẻ thẳng thắn về việc đảm nhận vai trò huấn luyện viên trong một chương trình tìm kiếm người mẫu nhí tiềm năng.
Bình luận 0

Chiều 12/6, chương trình Model Kid Vietnam 2019 đã họp báo ra mắt tại TP.HCM. Đây là một chương trình truyền hình thực tế về lĩnh vực thời trang dành cho các em nhỏ từ 5-13 tuổi được tổ chức nhằm tìm kiếm những người mẫu nhí tiềm năng.

Model Kid Vietnam 2019 là cuộc đua của bốn đội chơi được dẫn dắt bởi host Thúy Hạnh và bốn vị huấn luyện viên: Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 – Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013 Mâu Thủy, Á quân Vietnam’s Next Top Model 2010 Tuyết Lan, Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly, người mẫu Quang Đại.

Bộ tứ quyền lực của chương trình Model Kid Vietnam 2019.

Tại buổi họp báo, Á hậu Mâu Thủy đã có những chia sẻ nhanh về việc ngồi ghế nóng, đảm nhận vai trò huấn luyện viên của chương trình Model Kid Vietnam 2019.

- Đến với Model Kid Vietnam năm nay, Mâu Thủy muốn khán giả nhìn thấy mình ở hình ảnh một huấn luyện viên dễ tính hay khó tính?

Tôi muốn dễ tính lắm nhưng không được. Mọi người chắc cũng hiểu được cá tính của tôi, bình thường thì rất vui vẻ nhưng cuộc thi là cuộc thi. Đây không phải một trại hè hay nhà trẻ mà tôi thì không muốn là người giữ trẻ.

Thí sinh vào đội tôi đều được tôi nghiêm khắc, cho các em những bài học quý giá, song song với đó vẫn giữ tinh thần hòa đồng, gắn kết với nhau, gần gũi với các thí sinh của mình nhiều hơn. Đến bây giờ, tôi mới chính thức là cô giáo Thủy.

- Host Thúy Hạnh đánh giá dàn huấn luyện viên năm nay đã có kinh nghiệm nhiều năm làm nghề nhưng đều chưa lập gia đình nên tình cảm dành cho các em nhỏ chưa được sâu sắc. Mâu Thủy nghĩ sao về đánh giá này?

Dĩ nhiên là chị Thúy Hạnh nói đúng rồi vì cả bốn huấn luyện viên đều chưa lập gia đình và chưa có trẻ nhỏ ở nhà nên việc giao tiếp với trẻ con là một điều rất là khó khăn. Tôi và ba huấn luyện viên còn lại phải học hỏi rất nhiều từ chị Thúy Hạnh về cách giao tiếp, thấu hiểu, hỏi đáp với trẻ con như thế nào. Tôi nghĩ rằng “mưa dầm thấm lâu”, tình cảm của các huấn luyện viên chắc chắn các em sẽ biết. Hy vọng tôi sẽ có được sự hợp tác trong cuộc thi này và các em trong team sẽ không coi tôi như quỷ dữ, bà chằn mà coi tôi như một cô giáo hơi nghiêm khắc thôi.

- Mâu Thủy chấm điểm cho sự nhẫn nại của mình với các em nhỏ là bao nhiêu?

Sự nhẫn nại của tôi với trẻ con là con số 0 bởi tôi sợ con nít khóc, hỏi. Nhiều khi cháu ruột còn không muốn đến nhà tôi vì tôi nói quá nhiều. Tôi rất áp lực! Nhiều người nghĩ tôi có kinh nghiệm, không phải vậy! Tôi chỉ có kinh nghiệm về kỹ năng của một người mẫu mà thôi.

- Mâu Thủy sẽ lựa chọn thí sinh vào đội của mình theo tiêu chí nào?

Tôi không đặt nặng về kỹ năng catwalk hay kỹ thuật quá nhiều. Tôi chỉ cần các em có các kỹ năng cơ bản thôi và thể hiện đúng với lứa tuổi của mình, chủ động với môi trường xung quanh. Đặc biệt, các em phải có sự hợp tác và nghe lời. Không phải là tôi nói sai các em cũng phải nghe mà khi tôi nói A là A, không thể nào khi tôi nói A các em lại nói B được.

Tôi vẫn cho các em cơ hội được đối thoại thay vì bắt ép phải nghe lời. Tôi chỉ sợ các em không nói chuyện thôi vì nếu vậy, tôi sẽ không biết các em muốn gì để giải quyết. Khi nói chuyện, với tư cách là một cô giáo, tôi sẽ có sự lắng nghe, hỏi đáp qua lại và đưa ra những bài học riêng, tôn trọng ý kiến của các em. Là một huấn luyện viên không có nghĩa là phản bác những ý kiến của trẻ em hay bắt chúng phải theo ý mình mà phải đưa ra những lời khuyên và bài học bổ ích.

- Chị là một người rất nóng tính và nghiêm khắc. Có thể các em nhỏ sẽ sợ và không dám nói lên ý kiến, mong muốn của bản thân?

Tôi không nóng tính đến mức như vậy đâu. Đối với trẻ con, tôi vẫn kiểm soát được. Với tôi, thưởng phạt phân minh. Bé nào giỏi, nghe lời sẽ được thưởng, không thì sẽ bị phạt. Tôi muốn đây không phải là cuộc thi về người mẫu nữa mà nó còn có cả giáo dục trong đó.

Tôi không muốn yêu chiều các con chỉ vì các con ở trong vòng tay mình một tháng thi thôi. Như thế, các em sẽ hiểu được rằng lớn tiếng, nói nhiều hay quậy phá không phải là một điều hay và tôi sẽ phạt. Đó cũng là một màu sắc trong team Mâu Thủy.

- Việc các em nhỏ được nhiều người biết đến, nổi tiếng quá sớm sẽ nhận về nhiều yếu tố cả tích cực lẫn tiêu cực. Mâu Thủy đã chuẩn bị những gì để dạy dỗ, bảo vệ học trò của mình?

Bây giờ các em còn quá bé. Thí sinh lớn nhất trong team Mâu Thủy mới chỉ 11 tuổi thôi. Nếu nói về việc bảo vệ hình ảnh của các em nên có sự dạy dỗ từ phía bố mẹ. Dĩ nhiên, khi nổi tiếng sẽ có những mặt tốt và xấu. Nhưng chắc chắn, với 5 thí sinh trong team Mâu Thủy, tôi sẽ thay đổi các em theo hướng tích cực và định hướng cho các em về việc khi bước ra khỏi chương trình nên làm những gì.

Trong chương trình Model Kid Vietnam 2019, không phải ai thi cũng thích làm người mẫu. Nhiều bé thích nhảy, múa, làm diễn viên. Lúc đấy, mặc dù rất thích thí sinh nhưng tôi vẫn chia sẻ thẳng thắn: Con nên đi học diễn viên hoặc đi học nhảy! Chẳng qua, các bé nghĩ rằng đây là một chương trình quá hoành tráng, nổi tiếng nên các bé đăng ký thôi. Nên tôi chấp nhận thiệt thòi để khuyên các bé nên thử sức ở lĩnh vực khác.

Tập đầu tiên của chương trình Model Kid Vietnam 2019 sẽ được phát sóng trên VTV9 vào lúc 12h chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 14/7 sắp tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem