Chủ đề nóng

AFF Cup 2020: Thái Lan hay Singapore là chủ nhà?

Thứ ba, ngày 28/09/2021 05:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thái Lan và Singapore là 2 trong số 5 nước gửi hồ sơ xin đăng cai AFF Cup 2020 đảm bảo được các tiêu chí mà Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đề ra.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức tập trung tại một địa điểm thay vì thể thức sân nhà-sân khách như giải đấu năm 2018.

Theo đó, đã có 5 quốc gia xin đăng cai bao gồm: Campuchia, Lào, Philippines, Singapore và Thái Lan. Trong đó, Campuchia tỏ ra rất quyết tâm khi vừa khánh thành SVĐ quốc gia Morodok Techo có sức chứa 60.000 chỗ ngồi nằm trong tổ hợp thể thao trị giá 160 triệu USD.

Tuy nhiên chỉ có Singapore và Thái Lan đáp ứng 6 tiêu chí của AFF gồm: Sự ủng hộ của Chính phủ; Sức khỏe và sự an toàn; Tỷ lệ rủi ro dẫn đến hủy giải; Quyền lợi của các đối tác thương mại; Cơ sở vật chất và Kinh nghiệm tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế.

AFF Cup 2020: Thái Lan hay Singapore là chủ nhà? - Ảnh 1.

AFF Cup 2020 chưa xác định rõ địa điểm tổ chức. Ảnh: SPORT

Căn cứ hồ sơ đăng cai của Thái Lan và Singapore, Ban thi đấu AFF sẽ tiếp tục thảo luận và tiến hành tổng hợp ý kiến bằng văn bản của các thành viên.

Sau đó, một báo cáo cụ thể sẽ được đưa ra để Hội đồng AFF xem xét và ra quyết định cuối cùng. Theo kế hoạch, cuộc họp của Hội đồng AFF sẽ diễn ra vào chiều 28/9.

Trên cơ sở 6 tiêu chí nói trên, đại diện Singapore và Thái Lan đã có bài thuyết trình rất chi tiết và cụ thể tại cuộc họp về khả năng đăng cai tổ chức AFF Cup 2020. Họ nhấn mạnh về những ưu thế riêng nhằm thuyết phục AFF để trở thành quốc gia đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực.

AFF Cup 2020 sẽ được diễn ra 5/12/2021 tới 1/1/2022. Ở bảng A, ĐT Thái Lan sẽ cạnh tranh cùng Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Brunei và Timor Leste. Đương kim vô địch Việt Nam nằm bảng B cùng các đội Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia.


L.N (Theo Sports442)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem