Chủ đề nóng

Ai chịu trách nhiệm vụ chết người tại dự án gần 2.700 tỷ đồng vừa khởi công ở Bình Định?

Dũ Tuấn Chủ nhật, ngày 22/05/2022 17:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bé trai 7 tuổi được phát hiện tử vong sau khi trượt chân ở hố sâu, tại dự án tuyến đường ven biển tỉnh Bình Định đoạn Cát Tiến - Diêm Vân, do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 703 (trụ sở tại Hà Nội) đang thi công.
Bình luận 0

Ngày 22/5, chúng tôi có mặt tại hiện trường nơi bé trai N.N.L (7 tuổi, thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) tử vong. 

Đoạn thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng nằm trong dự án tuyến đường ven biển đoạn Cát Tiến - Diêm Vân, do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 703 thi công. 

Tại vị trí này, nhà thầu thi công đào các hố đất có đường kính khoảng 3m, sâu 1,2m-1,5m, những ngày mưa vừa qua đã thành những hố nước lớn.

Ai chịu trách nhiệm vụ chết người tại dự án gần 2.700 tỷ đồng vừa khởi công ở Bình Định? - Ảnh 1.

Ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ nơi cháu L sinh sống ở xã Phước Thắng, bố mẹ làm nông dân. Ảnh: DT.

Nhiều người dân địa phương bất bình cho biết, hố nước sâu mà cháu L bị đuối nước và hai hố nước gần đó do đơn vị thi công mới đào cách đây hơn một tuần nhưng không có bất cứ, rào chắn hay biển cảnh báo nguy hiểm. 

Sau khi xảy ra sự cố dẫn đến cái chết thương tâm của cháu L vào sáng 21/5, thì chiều cùng ngày đơn vị thi công mới giăng dây xung quanh hố nước.

Bố của cháu L - ông Nguyễn Văn Phí buồn bã nói: "Gia đình tôi làm nông, nhà có 6 đứa con, cháu L là con trai kề út. Tôi đi làm, cháu ở nhà chơi với bạn rồi té xuống hố nước đang thi công dự án Cát Tiến - Diêm Vân". 

Ai chịu trách nhiệm vụ chết người tại dự án gần 2.700 tỷ đồng vừa khởi công ở Bình Định? - Ảnh 2.

Nhiều người đến chia buồn cùng nỗi đau của gia đình sau vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: DT.

Theo UBND tỉnh Bình Định, tuyến đường ven biển đoạn Cát Tiến - Diêm Vân có tổng mức đầu tư hơn 2.674 tỷ đồng, là dự án giao thông đường bộ nhóm A. Trong đó, vốn ngân sách Trung ương 1.800 tỷ đồng, còn lại là vốn ngân sách địa phương.

Dự án được khởi công hồi tháng 4, Ban quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định (thuộc UBND tỉnh Bình Định) làm chủ đầu tư, tổng thầu thi công gồm liên danh nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Lãnh đạo Ban quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban cùng huyện, xã đến động viên và có hỗ trợ bước đầu cho gia đình nạn nhân.

"Hố nước này nằm trong dự án đào hút nước để đổ cát thi công, đơn vị đang thi công tại đoạn này là Công ty 703 (trụ sở tại Hà Nội), đúng sai của vụ việc đang chờ cơ quan công an điều tra", vị này lý giải. 

Ai chịu trách nhiệm vụ chết người tại dự án gần 2.700 tỷ đồng vừa khởi công ở Bình Định? - Ảnh 3.

Người dân địa phương cho biết, sau vụ tai nạn đuối nước thì hố sâu này mới được giăng dây cảnh báo. Ảnh: DT.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước Nguyễn Ngọc Xuân, vụ tai nạn thương tâm xảy ra là nỗi đau, mất mát rất lớn của gia đình cũng như địa phương. 

Nhận được thông tin cháu L tử vong, UBND huyện Tuy Phước, UBND xã Phước Thắng cùng các đoàn thể, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định và cả đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư và xây dựng 703 đến chia sẻ, thăm hỏi, động viên gia đình. 

Hiện, nguyên nhân và trách nhiệm dẫn đến cháu L tử vong do đuối nước, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra để có kết luận cuối cùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem