Chủ đề nóng

AirPods nhái được sản xuất tại Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm

Như Quỳnh Thứ hai, ngày 27/01/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có 60 triệu người tiêu dùng đã sử dụng tai nghe AirPods nhái được sản xuất tại Trung Quốc, tạp chí French ghi nhận.
Bình luận 0

Theo báo cáo, kết quả cho thấy những mẫu AirPods nhái này cho chất lượng âm thanh kém và âm lượng cao hơn nhiều so với mức khuyến nghị tối đa, do đó gây nguy hiểm cho thính giác của người nghe.

AirPods của Apple hiện là sản phẩm dẫn đầu thị trường tai nghe không dây, với 45% thị phần trên toàn thế giới. Được bán với giá 159 USD/cặp, AirPods có mức giá tương đối cao, chưa kể AirPods Pro có giá 249 USD. Đó là lý do khiến một số lượng lớn các sản phẩm nhái xuất hiện trên internet, với các sản phẩm có giá rẻ hơn nhiều và nguồn cung cấp phổ biến nhất từ Trung Quốc.

French cho biết, có 60 triệu người tiêu dùng đã quyết định xem xét các mẫu giá rẻ được đánh giá cao bởi một số người có ảnh hưởng và YouTuber. Theo đó, những tai nghe này thường được quảng bá bởi các nhà quay phim như một phần của nội dung được tài trợ. Những người có ảnh hưởng và Youtuber này có tiền để nói những điều tốt đẹp về các thiết bị nhái. Một số thiết bị có thiết kế mang phong cách của dòng AirPods, trong khi những thiết bị khác tiến xa hơn bằng cách tích hợp các bản sao của chip H1.

Với mục đích thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã đặt hàng 7 cặp AirPods nhái khác nhau. Trong số 7 sản phẩm, chỉ có 4 sản phẩm đến với French, trong khi 3 sản phẩm còn lại đã biến mất một cách bí ẩn giữa Trung Quốc và Pháp. Trong 4 bản nháig này, có một bản nhái không hoạt động. Do đó, các nhà nghiên cứu đã buộc khai thác 3 cặp AirPods mà họ nhận được.

Nhìn chung, chất lượng âm thanh là tầm thường, nhưng một trong những mô hình chứng tỏ là nguy hiểm cho thính giác của người dùng, với âm lượng tối đa vượt quá tiêu chuẩn có hiệu lực bằng 10 decibel. Như tờ báo cho thấy, đây là một trong những vấn đề lớn với những hàng nhái này, vốn hiếm khi đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tạp chí không đề xuất bất kỳ thiết bị nào trong số ba thiết bị được thử nghiệm. Họ kêu gọi người tiêu dùng thận trọng khi mua tai nghe không dây. Tốt nhất vẫn là hướng tới các thương hiệu được chứng nhận có giá đắt hơn và tôn trọng các tiêu chuẩn về sự an toàn.

Chọn tai nghe ”chất” du xuân: AirPods 2 hay AirPods Pro?

Để giúp người dùng dễ dàng hơn trong lựa chọn tai nghe không dây du xuân, chúng ta hãy cùng xem qua một số điểm nhấn chính...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem