Chủ đề nóng

An Giang: Giáo viên đánh roi nữ sinh lớp 7 vì muốn HS ngoan hơn (?)

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 25/02/2019 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa ở huyện Phú Tân (An Giang) khẳng định giáo viên đánh roi nữ sinh lớp 7 là người hiền lành, thân thiện.
Bình luận 0

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo làm rõ

Chiều nay (25.2), thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phú Tân cho biết, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân đã chỉ đạo làm rõ thông tin thầy Lê Trường Thọ - Giáo viên Trường THCS Long Hòa đánh roi nữ học sinh tên P.T.M.T. (lớp 7A3).

Trường THCS Long Hoà - nơi em T. bị thầy Thọ đánh.

Về phía Phòng GD&ĐT huyện, sau khi hay tin, ngày 23.2 vừa qua đã phân công cán bộ đến trường tìm hiểu vụ việc. Theo đó, ngày 19.1, thầy Thọ đánh roi em T., đến ngày 22.2, cha mẹ của em này có đến trường phản ánh. Sau khi vụ việc xảy ra cho đến ngày 23.2, em T. trở lại học bình thường.

Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo nhà trường ổn định tư tưởng đội ngũ thầy cô giáo và học sinh của trường để tiếp tục các hoạt động dạy và học. Đồng thời, yêu cầu nhà trường tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc để xử lý đúng quy định pháp luật và đề nghị thầy Thọ viết bản tường trình vụ việc.

Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân cũng đã chỉ đạo Trường THCS Long Hòa ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thầy Thọ trong thời gian 15 ngày (kể từ ngày 25.2) để tiến hành xem xét xử lý theo quy định.

Trao đổi thêm về vụ việc với phóng viên Dân Việt, thầy Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa cho biết, thầy Thọ là người hiền lành, thân thiện.

"Đối với nhà trường, thầy Thọ từ xưa đến nay rất là hiền lành, vui vẻ và thân thiện với học sinh của mình. Có khi nhà trường thấy thầy quá thân thiện cũng nhắc nhở vì sợ làm vậy sẽ rất khó dạy về sau, tức dạy mà học sinh không nghe. Vụ việc xảy ra có thể là do thầy muốn học sinh mình ngoan hơn, mới phạt, đánh các em như vậy" - thầy Chơn nói. 

Thầy giáo đánh roi nữ học sinh lớp 7 nói gì?

Liên quan đến vụ việc trên, thầy Thọ cho biết, từ đầu năm học, thầy có ra quy định riêng cho lớp mình chủ nhiệm là học sinh nào không thuộc bài sẽ bị đánh 2 roi, còn đối với cán bộ phải làm gương sẽ bị đánh phạt gấp 10 lần nếu có vi phạm.

"Trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm ngày 19.1 vừa qua, tôi có gọi em T. lên bục giảng để nhắc nhở về việc em thường xuyên không thuộc bài, chửi thề trong lớp. Theo đó, tôi quyết định phạt em này 60 roi nhưng do lần đầu tiên nên chỉ phạt 30 roi. Thực tế, khi đánh vài roi thì một số bạn bên dưới xin chịu phạt thay" - thầy Thọ nói.

Theo thầy Thọ, sau khi được cho về chỗ ngồi, T. đứng lên xin từ chức tổ trưởng vì nếu làm tiếp sẽ bị hình phạt nặng hơn các bạn khác nếu có vi phạm. Thấy vậy, thầy đã khuyên em nên tiếp tục làm vì đây chỉ là vi phạm lần đầu. "Khi đó, tôi có nói nếu như em từ chức sẽ chịu phạt 40 roi nhưng T. vẫn chấp nhận" - thầy Thọ cho biết.

Thầy Thọ nói tiếp: "Khi tôi đánh em T. được vài roi thì hỏi có bạn nào chịu đòn tiếp không thì có nhiều em khác lên chịu thay. Vụ việc đã lâu, tôi tưởng đã qua nhưng không ngờ phía phụ huynh lại phản ánh" - thầy Thọ phân trần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem