Chủ đề nóng

An Giang: Khởi tố 5 bị can liên quan đến đường dây "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”

Hồng Cẩm Thứ sáu, ngày 01/01/2021 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 1/1/2021, đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố 5 bị can liên quan đến đường dây “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” theo khoản 2 điều 348 Bộ luật Hình sự.
Bình luận 0

Sau khi Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang ký Quyết định số 242/QĐ-ANĐT về việc khởi tố vụ án hình sự "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" xảy ra tại huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 24/12/2020, mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục ra quyết định khởi tố 5 bị can.

5 bị can gồm: Phan Phi Hùng (SN 1979), Trương Chí Tài (SN 1991), Lê Văn Dính (Hiền, SN 1990), Phạm Thanh Hập (Hạp, SN 1990) và Trang Văn Út (SN 1989) cùng ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang.

An Giang: Khởi tố tài xế xe ôm chở bệnh nhân 1440 và 4 đồng phạm - Ảnh 1.

Tài xế Phan Phi Hùng được xác định là đối tượng cầm đầu đưa khách đi trên đất Việt Nam.

Theo kết quả điều tra, bị can Hùng được xác định là người móc nối với các đối tượng bên Campuchia để đưa nhóm bệnh nhân 1440 vượt biên trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng Tài, Dinh, Hập, Út được xác định là do bị can Phan Phi Hùng câu móc để chở người nhập cảnh trái phép qua đường biên thuộc huyện An Phú  TP.Châu Đốc, hoặc chở đến các địa điểm mà người vượt biên yêu cầu.

Ngoài khởi tố 5 bị can trên, Công an An Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và bắt các đối tượng có liên quan để sớm đưa ra pháp luật, xử lý nghiêm minh.  

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều 31/12/2020, đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng Phan Phi Hùng về hành vi tổ chức đưa rước người xuất nhập cảnh trái phép.

Bước đầu, Hùng được xác định là đối tượng tổ chức đưa rước bệnh nhân 1440 tại khu vực xã Khánh Bình (huyện An Phú), khi bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, để lên xe ô tô 7 chỗ. Sau khi hay tin bệnh nhân 1440 dương tính với Covid-19, Hùng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Tại thời điểm bắt giữ đối tượng, ở cùng với Hùng còn có một người đàn ông khác. Hiện, Hùng đang được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và giám sát chặt chẽ tại Bình Dương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem