Chủ đề nóng

Ảnh, clip: Ga đường sắt trên cao hóa chợ cây cảnh ngày giápTết

Trọng Nghĩa Thứ năm, ngày 16/01/2020 07:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường sắt trên cao chưa đi vào hoạt động, vỉa hè quanh nhà ga Cát Linh và ga Láng được nhiều tiểu thương tận dụng để bày bán cây cảnh Tết.
Bình luận 0

Tết Nguyên đán Canh Tý đã cận kề. Ở Hà Nội, trên một số tuyến phố có đường sắt trên cao đi qua bất ngờ xuất hiện những chợ hoa xuân không phép, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến giao thông.

Ở khu vực nhà ga Cát Linh, nhiều tiểu thương tận dụng phần vỉa hè quanh nhà ga trên phố Giảng Võ và Hào Nam để bày bán đào, quất. 

Xen giữa các hàng quất cảnh là hàng đồ gốm sứ với đủ loại bát hương, lọ hoa, đồ thờ cúng... bày la liệt trên vỉa hè.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, chiều 15/1, công an phường Cát Linh đã có mặt để xử lý các cá nhân bày bán quất lấn chiếm vỉa hè.

Đại diện công an phường Cát Linh cho biết trước đó đã nhiều lần yêu cầu các tiểu thương dọn hàng nhưng đến nay tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Chợ cây cảnh cũng mọc lên la liệt ở vỉa hè quanh ga Láng (phường Thịnh Quang, Đống Đa) và chạy dọc một đoạn dài dưới chân đường sắt trên cao.

Nhiều tiểu thương còn dựng lều để tá túc tại đây, trông cây cảnh qua đêm.

Lối vào nhà ga Láng ven bờ sông Tô Lịch bị các hàng cây cảnh vây kín.

Nhiều hàng không những bày kín vỉa hè mà còn tràn ra lòng đường, gây cản trở giao thông trên đường Láng.

Khách mua cây tự do dừng xe, đi lại ngắm cây dưới lòng đường khiến con đường càng dễ ùn tắc vào giờ cao điểm.

Chủ một số tiệm cây cảnh chia sẻ, vì biết nhà ga chưa đi vào hoạt động nên mới tận dụng khu vực này để bày bán cây.

Theo Nghị định 100/2013, hè phố ngoài phục vụ mục đích giao thông thì chỉ được phép sử dụng tạm thời để tuyên truyền chủ trương của Nhà nước, tổ chức đám tang, đám cưới, điểm trông giữ xe phục vụ lễ hội... Hoạt động kinh doanh, buôn bán hàng hóa không thuộc các trường hợp được sử dụng tạm vỉa hè.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem