Ảnh, clip: Ôm bụng cười xem nam nữ bịt mắt bắt lợn rừng ở Bắc Giang

Nguyễn Chương Thứ sáu, ngày 09/03/2018 09:52 AM (GMT+7)
Những con lợn rừng khỏe mạnh, nhanh nhẹn được sử dụng trong phần chơi bịt mắt bắt lợn ở lễ hội Xuân Lung - Thác Ngà. Người tham gia vào trò chơi này không phân biệt độ tuổi, miễn là có sức khỏe tốt. Mỗi đội tham gia chơi gồm 2 nam, 1 nữ.
Bình luận 0

Hàng nghìn người đổ về tham gia lễ hội Xuân Lung - Thác Ngà 2018 thuộc xã Xuân Lương (huyện Yên Thế, Bắc Giang) tổ chức giữa tuần này đã không nhịn nổi cười khi xem cảnh người chơi bịt mắt ngã nhào bắt lợn rừng.

Clip: Cười nghiêng ngả vì những pha bịt mắt bắt lợn rừng

img

Như thường lệ, trò chơi bịt mắt bắt lợn rừng tại khu vực lễ hội thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến xem và cổ vũ.

img

Những con lợn rừng khỏe mạnh được sử dụng trong phần chơi bịt mắt bắt lợn ở lễ hội Xuân Lung - Thác Ngà thuộc xã Xuân Lương (huyện Yên Thế, Bắc Giang).

img

Người tham gia trò chơi này không phân biệt độ tuổi, miễn là có sức khỏe tốt. Mỗi bản đăng ký 1 đội gồm 3 thành viên (2 nam,1 nữ).

img

Các du khách đến với lễ hội đều có cơ hội tham gia trò chơi này và mỗi đội chiến thắng đều được BTC tặng 1 phần quà mang về.

img

Sới trò chơi có diện tích khoảng 8m2, được quây kín để không cho lợn chạy ra ngoài. Mỗi người tham gia đều được bịt kín mắt lại và nghe hướng dẫn từ khán giả.

img

Hai người trong đội cầm tay nhau để dễ bắt lợn rừng hơn nhưng không thành công.

img

Một du khách tham gia trò chơi bay mình theo hướng dẫn của khán giả nhưng chú lợn nhanh nhẹn đã "tẩu thoát" kịp.

img

Khán giả reo hò khi cuối cùng cũng có người bắt được lợn rừng.

img

Anh Lê Văn Vững (Trưởng tiểu ban trò chơi bịt mắt bắt lợn rừng) cho biết: Xuất phát từ phong trào nhiều người nuôi lợn rừng trong xã, cũng như tạo trò chơi an toàn và lành mạnh cho thanh thiếu niên trong lễ hội gắn liền với người dân vùng cao nên BTC đã đưa trò chơi này vào trong lễ hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem