Chủ đề nóng

Ảnh: Người dân mang áo mưa uống cà phê, ăn sáng trong ngày đầu Đà Nẵng "mở cửa" trở lại

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 16/10/2021 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân mang áo mưa uống cà phê, ăn sáng trong ngày đầu Đà Nẵng áp dụng một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố từ 0h ngày 16/10/2021.
Bình luận 0
 - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 16/9, Đà Nẵng cho phép nhiều hoạt động được mở cửa trở lại với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

 - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV Dân Việt, dù trời mưa khá lớn nhưng tại một số tuyến phố Nguyễn Văn Thoại, Châu Thị Vĩnh Tế, Hoàng Diệu, Huỳnh Thúc Kháng... các hàng quán phục vụ khách ăn, uống tại chỗ tấp nập người ra vào.

 - Ảnh 3.

Trên nhiều tuyến phố, ngay từ sáng sớm, khá nhiều người đến các hàng quán để được phục vụ. Anh Bùi Văn Đạt (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, gần 4 tháng thực hiện giãn cách xã hội, việc thành phố phép nới lỏng các dịch vụ thiết yếu là một dấu hiệu tốt để cuộc sống trở lại bình thường. “Rất phấn khởi, ai cũng phấn khởi. Sau thời gian dài giãn cách, đến khi nới lỏng, thành phố kiểm soát được dịch, được ra quán uống cà phê, ăn sáng, mình cảm giác rất sảng khoái. Tuy nhiên, vẫn cần tuân thủ nguyên tắc 5K để bảo vệ mình và mọi người xung quanh”, anh Đạt nói.

 - Ảnh 4.

Thay vì phải mua mang về, giờ đây, người dân tại Đà Nẵng đã có thể ăn sáng, uống cà phê tại quán.

 - Ảnh 5.

Nhiều người đội mưa đến hàng quán để được phục vụ trong ngày đầu hàng quán mở cửa trở lại.

 - Ảnh 6.

Nhiều chủ cửa hàng cho biết, ngay từ khi thành phố phát đi thông báo được hoạt động trở lại đều thấy phấn khởi, vui mừng.

 - Ảnh 8.

Quán ăn của ông Phạm Văn Cung (đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu) chật kín người từ sớm. Ông Cung chia sẻ: "Nghe thông tin được phục vụ tại chỗ lại, tôi vui lắm. Chuẩn bị nguyên vật liệu từ tối hôm qua. Sáng nay thấy khách mà mừng như khóc. Bán mang đi khách không có bao nhiêu".

Ảnh: Người dân mang áo mưa uống cà phê, ăn sáng trong ngày đầu Đà Nẵng mở cửa trở lại - Ảnh 8.

Thậm chí, có nơi người dân mang áo mưa uống cà phê.

 - Ảnh 9.

Dưới cơn mưa lớn sáng 16/10, người dân vẫn đến hàng quán mua thức ăn, tận hưởng cảm giác Đà Nẵng về trạng thái "bình thường mới"

Ảnh: Người dân mang áo mưa uống cà phê, ăn sáng trong ngày đầu Đà Nẵng mở cửa trở lại - Ảnh 10.

Xe xếp hàng dài tại phố "điểm tâm" Huỳnh Thúc Kháng.

 - Ảnh 12.

Nhiều người cũng mua mang về.

 - Ảnh 13.

Người dân đều đảm bảo nguyên tắc 5K.

 - Ảnh 14.

Sau 4 tháng ăn tại nhà, nhiều người phấn khởi tìm lại cảm giác đông vui khi ăn sáng tại quán

 - Ảnh 16.

Người dân hào hứng khi được phục vụ tại chỗ.

 - Ảnh 17.

Hiện 56/56 phường, xã trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng đã trở thành vùng xanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem