Chủ đề nóng

Apple tốn bao nhiêu tiền để sản xuất iPhone 7

Nguyễn Thanh Thứ năm, ngày 22/09/2016 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giá một chiếc iPhone 7 mà Apple bán cho người dùng là rất cao, vậy để sản xuất một chiếc máy như vậy tốn bao nhiêu tiền?
Bình luận 0

Mỗi lần ra mắt, iPhone đều trở thành tâm điểm chú ý của làng công nghệ với giá bán không hề rẻ. Do vậy, người ta luôn thắc mắc Apple đã tốn bao nhiêu tiền để sản xuất ra một chiếc iPhone, lần này là chiếc iPhone 7.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới được bán ra cách đây vài ngày, nó được xem là những mẫu iPhone tốt nhất từ trước đến nay của “Nhà táo” với công nghệ chống nước, chipset Apple A10, camera được cải thiện, tuổi thọ pin được nâng cấp, loa stereo, nhưng không còn giắc cắm tai nghe.

Điều này đã là dấy lên những thắc mắc về việc Apple đã tốn bao nhiêu chi phí để xây dựng một chiếc điện thoại, trong khi giá bán ra thị trường dao động từ 649 USD (tương đương 14,5 triệu đồng) đến 970 USD (khoảng 21,7 triệu đồng).

Mới đây, CNN Money đã đưa ra một khung giá tương đối chính xác về chi phí để sản xuất một chiếc iPhone dựa trên giá thành của các thành phần linh kiện điện thoại thông minh hiện nay.

Đây là biểu giá linh kiện đối với chiếc iPhone 7 phiên bản 128GB của Apple.

Màn hình: Giá 37 USD

Pin: 4 USD

Máy ảnh: 26 USD

Logic board: 74 USD

Loa: 11,50 USD

Vỏ: 22 USD

Các bộ phận khác: 117,50 USD

Màn hình iPhone 7 có giá khá cao

Các bộ phận khác bao gồm tất cả các cảm biến nhỏ xíu, thiết bị liên quan đến sóng, wifi, Bluetooth. Như vậy, trong tất cả các thành phần linh kiện thì màn hình và logic board là hai chi tiết có giá thành đắt nhất trên chiếc iPhone 7 của Apple.

Tổng kết, chi phí thực tế để sản xuất một chiếc iPhone 7 phiên bản 128GB là khoảng 292 USD (khoảng 6,5 triệu đồng), chỉ bằng khoảng 39% giá bán ra thị trường của sản phẩm. Trong khi giá bán của phiên bản này tại thị trường Mỹ là 750 USD (khoảng 16,7 triệu đồng).

Tất nhiên, đây chỉ là giá thành linh kiện, còn rất nhiều chi phí đằng sau như: phí xây dựng phần mềm, marketting… để một chiếc iPhone có thể đến với tay của người tiêu dùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem