Chủ đề nóng

Bác sĩ chứng kiến cảnh thiên đường sau khi "chết đi sống lại"

Mẫn Di - Dailymail Chủ nhật, ngày 28/08/2016 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bác sĩ Rajiv Parti khẳng định mình đã nhìn thấy thiên đường trong khi trải qua một cuộc phẫu thuật sống còn hồi Giáng sinh năm 2010.
Bình luận 0


Ông Rajiv Parti 

Rajiv Parti được đưa tới cấp cứu ở BV ĐH California (Mỹ) hồi năm 2010 vì bị biến chứng sau khi mổ ung thư tuyến tụy. Các bác sĩ quyết định phải đưa đường ống vào trong cơ thể ông để hỗ trợ vì toàn bộ nội tạng gần như không hoạt động.

Chỉ trong vài giờ, Rajiv Parti bị nhiễm trùng nặng. Vùng bẹn của ông đỏ tấy, sưng và đau nhức kèm theo cơn sốt 40,5 độ C. Sau một đêm được tiêm morphine giảm đau, Parti được đưa vào phòng phẫu thật.

Trong lúc ấy, ông khẳng định đã chứng kiến cảnh giới thiên đường, và còn viết một cuốn sách mang tên "Dying to Wake up" (Chết để thức tỉnh)

Nhiều nghiên cứu cho rằng trải nghiệm ngoài thân xác không có thật. Oliver Sacks, nhà thần kinh học nổi tiếng khẳng định đó chỉ là ảo giác. Năm trước, viện nghiên cứu Karolinska cũng chỉ ra vùng não tạo ra những hình ảnh trên, đóng vai trò như một kiểu thuốc phiện. Bản thân cũng là người trong ngành y đã 33 năm, Parti hoàn toàn tin rằng ông đã bước một chân vào thiên đường.

Cụ thể hơn, thuốc mê hoàn toàn không có tác dụng. Ca mổ diễn ra đã 15 phút mà ông vẫn cảm thấy đau đớn khi bị đưa ống vào cơ thể. Ngay lúc ấy, ông cảm thấy mình trôi bồng bềnh, nhìn thấy bản thân nằm trên bàn mổ, nghe các bác sĩ nói chuyện. Một người đùa cợt.


Bìa cuốn sách 

Cùng lúc, ông cũng thấy mẹ mình mặc bộ đồ sari truyền thống đang ngồi trong nhà ở Ấn Độ, và em gái đang mặc quần bò, áo xanh. Họ đang chuẩn bị bữa cơm với rau, sữa chua và cơm. Ngay sau đó, Parti nhìn thấy khung cảnh u ám cùng những con vật có sừng trong làn sương xám xịt và sấm sét. Trong đó có cả những người mà ông đã từng tỏ ra cáu giận, trong đó có một bệnh nhân ông nhớ mặt.

Tiếp theo, một phụ nữ 75 tuổi bày tỏ ý muốn nói chuyện với ông vì chồng bà sắp chết vì ung thư, rồi ông thấy cha mình xuất hiện, dẫn đường vào một đường hầm với ánh sáng chói lọi.

Khi đó ông tỉnh dậy.

Trước đây từng có nhiều ghi chép về các trải nghiệm ngoài thân xác và kinh nghiệm cận tử, hay sống lại từ cõi chết. Một số khác lại cho rằng những ảo ảnh này hoàn toàn có thể đạt được nếu sử dụng thuốc gây mê hay nấm ảo giác.

Về nghiên cứu của Viện Karolinska, giáo sư Henrik Ehrsson đã cho những tình nguyện viên xem video quay cảnh căn phòng họ nằm ở chiều khác, rồi thử nghiệm bằng cách đưa vào máy scan. Trong quá trình này, các nhà khoa học còn thử sờ hay dùng dao hù dọa.

Kết quả là não bộ của họ đều có phản ứng như đang ở trong thân xác khác. Arvid Guterstam, trưởng nhóm nghiên cứu cho rằng các phản ứng kiểu này chỉ đơn thuần là một kiểu hoạt động của não. Công trình này vẫn chưa được công nhận là câu trả lời cho những thắc mắc về thế giới bên kia do còn quá nhiều tranh cãi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem