Chủ đề nóng

Bạn đọc đồng hành với chương trình thiện nguyện Báo NTNN/Dân Việt tháng 4/2023

Dân Việt Chủ nhật, ngày 07/05/2023 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong tháng 4/2023, với những cố gắng không ngừng nghỉ, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị hảo tâm và bạn đọc trên mọi miền đất nước.
Bình luận 0

Hàng loạt hoạt động thiện nguyện

Tháng 4, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt kêu gọi hỗ trợ và tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện đến với người dân nghèo.

Cụ thể, vừa qua, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức khởi công xây dựng 2 điểm trường tại Điện Biên và Quảng trị.

Ngày 12/4, lễ khởi công xây dựng "Điểm trường mơ ước" cho cơ sở 2 Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só tại Thôn 2, xã Huổi Só (Tủa Chùa, Điện Biên) được tổ chức trong không khí háo hức, vui tươi của thầy trò nhà trường. Điểm trường được xây dựng từ hơn 20 năm trước đã bị xuống cấp trầm trọng. Vào mùa mưa, các lớp học bị thấm dột, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho các hoạt động vui chơi, học tập của học sinh.

Việc khởi công xây dựng 2 phòng học kiên cố với mong muốn sẽ đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường. Tổng trị giá công trình lên tới 600 triệu đồng.

Bạn đọc đồng hành với chương trình thiện nguyện Báo NTNN/Dân Việt tháng 4/2023 - Ảnh 1.

Lễ khởi công lớp học Trường PTDTBT TH&THCS Huổi Só sẽ giúp các em học sinh nơi đây có điều kiện học tốt hơn. Ảnh: Văn Ngọc

Cùng chung niềm vui đó, ngày 26/4/2023 trở thành ngày hạnh phúc với cô trò Điểm trường Mầm non Gia Giã 2 (thôn Gia Giã, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Bởi ước mơ về lớp học khang trang của cô trò đã và đang trở thành hiện thực.

Tại đây, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường Gia Giã với 2 phòng học. Tổng trị giá công trình lên tới 600 triệu đồng. Nhân dịp này, đoàn thiện nguyện đã trao tặng các phần quà về với cô và trò nhà trường.

Bạn đọc đồng hành với chương trình thiện nguyện Báo NTNN/Dân Việt tháng 4/2023 - Ảnh 2.

Lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2. Ảnh: Ngọc Vũ

Trong tháng 4, Chương trình "Bữa cơm yêu thương" đã trao tặng 3.400 suất cơm đến với bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng những lao động tự do nghèo.

Bạn đọc đồng hành với chương trình thiện nguyện Báo NTNN/Dân Việt tháng 4/2023 - Ảnh 3.

Chương trình "Bữa cơm yêu thương" mang đến hàng ngàn suất ăn cho bệnh nhân nghèo. Ảnh: Bảo Yến

Song song với đó, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã phối hợp với Công ty TNHH Máy trợ thính và thiết bị thính học Cát Tường trao hỗ trợ cho những bệnh nhi khiếm thính trong Chương trình "Tài trợ bệnh nhân cấy ốc tai điện tử Cochlear Úc".

Chương trình hỗ trợ 40 bệnh nhân. Mỗi trường hợp được hỗ trợ 100 triệu đồng - đó là một phần chi phí mua bộ xử lý âm thanh bên ngoài của thiết bị điện cực ốc tai.

Bạn đọc đồng hành với chương trình thiện nguyện Báo NTNN/Dân Việt tháng 4/2023 - Ảnh 4.

Nhà báo Tống Hương - Phó trưởng Ban Bạn đọc Báo NTNN/Điện tử Dân Việt (ngoài cùng bên trái) trao hỗ trợ cho những bệnh nhi khiếm thính tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Bảo Yến

Bên cạnh tổ chức chương trình thiện nguyện, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã đăng tải kêu gọi hỗ trợ cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đó là hoàn cảnh của bà Ngô Thị Lý ở xóm 3, xã Nghi Mỹ (Nghi Lộc, Nghệ An). Hiện nay, bà Lý sống cùng mẹ là cụ Nguyễn Thị Vạn (SN 1933) trong căn nhà 2 gian xập xệ, xiêu vẹo, những viên viên ngói đã không còn nguyên vẹn và không có một cánh cửa đúng nghĩa. Tường nhà bị tróc lở từng mảng để lộ những viên gạch bên trong. Đã bao năm nay, gia đình bà Lý là hộ nghèo của xã. Giờ đây, 2 mẹ con bà Lý sống dựa vào chế độ trợ cấp của Nhà nước.

Bạn đọc đồng hành với chương trình thiện nguyện Báo NTNN/Dân Việt tháng 4/2023 - Ảnh 5.

Cụ Vạn đứng trước ngôi nhà xuống cấp của mình. Ảnh: Thắng Tình

Tiếp đó, gia cảnh của mẹ con bà Cao Thị Miền (Khối 2, TT Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cũng khiến cho bạn đọc Báo Dân Việt xót xa.

Nhiều năm nay, gia đình bà Miền là hộ nghèo của Thị trấn. Căn nhà của 4 mẹ con bà được xây tặng cách đây đã lâu. Nhà bà Miền không có giường và chẳng có thứ tài sản nào đáng giá. Cái ghế cũ trong nhà cũng là đồ người khác bỏ đi bà xin về để ngủ.

Chính vì nhà chật hẹp, quá xuống cấp, gia cảnh khó khăn nên bà Miền phải gửi 2 người con gái đầu đi ở nhờ, ngủ nhờ họ hàng, làng xóm. Nhà bà Miền chỉ đủ chỗ cho bà với cậu con út. Xót xa hơn khi bà Miền còn đang phải điều trị bệnh tâm thần. Giờ đây, bà nuôi 3 con ăn học hoàn toàn dựa vào khoản trợ cấp 1.260.000 đồng/tháng của Nhà nước.

Cũng như nhà bà Miền, gia đình ông Phạm Ngọc Hỷ (SN 1952) mấy chục năm nay cũng thuộc diện hộ nghèo của xóm 2, xã Hồng Sơn (Đô Lương, Nghệ An). Hiện nay, hai vợ chồng ông đang sống trong ngôi nhà được xây dựng từ năm 1986. Ngôi nhà có tuổi đời gần 40 năm đã xuống cấp trầm trọng với những mảng tường đen đúa, tróc lở, cánh cửa làm từ những tấm phên chắp vá. Mái ngói hư hỏng nên khi trời mưa là nước nhỏ nhiều nơi trong nhà.

Vừa qua, trời mưa liên tục nên ông Hỷ phải xin mấy tấm bạt của bà con lối xóm che những nơi hở để hạn chế mưa gió tạt vào nhà. Thế nhưng việc che bạt, chỉ có thể đối phó được với những trận mưa nhỏ, còn những trận mưa lớn thì trong nhà cũng như ngoài trời. Trong nhà ông cũng không có thứ gì đáng giá ngoài củ khoai củ sắn dự trữ.

Bạn đọc đồng hành với chương trình thiện nguyện Báo NTNN/Dân Việt tháng 4/2023 - Ảnh 6.

Bao năm nay, vợ chồng ông Hỷ vẫn sống trong ngôi nhà dột nát. Ảnh: Thắng Tình

Ở một nơi khác, mẹ con chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1982) ở xóm 2, xã Phúc Thọ (Nghi Lộc, Nghệ An) cũng cùng chung cảnh ngộ. Căn nhà mẹ con chị đang sống là mượn mẹ kế chị Luyến. Nói là nhà, nhưng nó giống như một cái chòi chui ra chui vào. Nhà bị hư hỏng nặng, dột nát nên khi trời mưa còn không đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ. Tài sản của chị cũng chẳng có gì ngoài chiếc giường cũ kỹ. Giờ đây, chị đang phải nuôi con ăn học bằng nguồn trợ cấp 540.000đ/ tháng và chút tiền ít ỏi từ nấu rượu.

Cùng sống trong những ngôi nhà dột nát, xuống cấp, cảnh nghèo đeo bám nên ước mơ cả đời của các hoàn cảnh trên là có được một ngôi nhà đúng nghĩa.

Góp sức giúp đời

Trong tháng 4, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã được đón nhận sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, hội nhóm và các nhà hảo tâm trong những chương trình do Báo phát động.

Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup 340.000.000 đồng. Trong đó có 100 triệu đồng ủng hộ cho cán bộ chiến sĩ ở Trường Sa và 240 triệu đồng cho 4 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Nghệ An để xây dựng nhà.

Tập đoàn Geleximco 50.000.000 đồng

Nha khoa Sài Gòn H.N 20.000.000 đồng

Hội Tích thiện Liên phường Hà Nội 10.000.000 đồng

Bạn đọc có số đuôi tài khoản 3848 ủng hộ 100.000 đồng

Bạn đọc có số đuôi tài khoản 1015 ủng hộ 100.000 đồng

Bạn đọc có số đuôi tài khoản 5161 ủng hộ 200.000 đồng

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chân thành cảm ơn quý đơn vị, tổ chức, hội nhóm và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với những chương trình thiện nguyện của Báo! Mong rằng, Báo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của quý bạn đọc trên cả nước.

MỌI ĐÓNG GÓP XIN GỬI VỀ

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số tài khoản: 21210000524887 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ cây giống

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem