Chủ đề nóng

Bạn là người thực sự có kỹ năng sinh tồn? Hãy trả lời câu hỏi này!

Thứ sáu, ngày 23/08/2019 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãy tưởng tượng rằng bạn bị lạc trong sa mạc hoặc phải đối mặt với một con cá mập. Bạn sẽ làm gì? Quyết định của bạn có đúng đắn và giúp bạn sống sót sau 8 tình huống nguy hiểm sau đây không?
Bình luận 0

1. Nếu bạn bị lạc trong sa mạc

Bạn nên làm gì?

a. Di chuyển vào ban ngày.

b. Di chuyển vào ban đêm.

c. Đào một cái hố cho mình trên cát.

Đáp án:

Di chuyển vào ban đêm

Ban đêm, nhiệt độ thường xuống khoảng 120 độ F đến 60 độ F (khoảng 48 độ C đến 15 độ C). Vì vậy, bạn sẽ giảm được rủi ro mất nước và bị say nắng.

2. Nếu bạn bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Bạn nên làm gì?

a. Bình tĩnh và quấn áo quanh đầu bạn.

b. Thắp lửa.

c. Cố gắng di chuyển nhanh.

Đáp án:

Cố gắng giữ bình tĩnh

Cởi áo của bạn ra và quấn nó quanh đầu của mình. Điều đó có thể bảo vệ bạn khỏi bị nghẹt thở và bụi bẩn

3. Nếu một con cá mập đang tiếp cận bạn

Bạn nên làm gì?

a. Quay đầu và bơi thoát khỏi nhanh nhất có thể

b. Tiếp cận và chế ngự nó

c. Nếu nó tiếp cận gần bạn, bạn đập vào mắt và mang của nó

Đáp án:

Đừng quay lưng lại và bơi thoát khỏi nó.

Lúc đó bạn sẽ trông giống một nạn nhân. Hãy bỏ đi một cách chậm rãi. Nếu nó đuổi theo bạn, hãy đánh vào mắt và mang của nó, đó chính là những vùng nhạy cảm.

4. Nếu một con bò đực tấn công bạn

Bạn nên làm gì?

a. Chạy về phía nó

b. Nằm xuống

c. Giả vờ bất động và ném một chiếc mũ ra.

Đáp án:

Bò đực phản ứng với sự di chuyển. Vì vậy, nếu một con bò đực đang chạy ngang qua bạn, bạn đừng chạy. Khi nó đến gần, hãy ném một cái nón hoặc cái áo ra. Chúng sẽ bị thu hút bởi những vật đó và không để ý đến bạn.

5. Nếu một cơn lốc xoáy đang đến gần bạn

Bạn nên làm gì?

a. Leo lên một ngọn đồi

b. Núp trong một cái hố

c. Chạy nhanh nhất có thể

Đáp án:

Núp vào một cái hố. Hãy tìm một cái mương hoặc cái hố, nằm vào đó và lấy tay hoặc áo quần che đầu của bạn lại.

6. Nếu ong đang tấn công bạn

Bạn nên làm gì?

a. Trốn vào một cái hang

b. Lặn xuống nước

c. Sử dụng thuốc trừ sâu

Đáp án:

Hãy trốn vào một nơi tối. Ong không thể nhìn thấy tốt trong vùng tối. Khu vực thiếu ánh sáng sẽ làm chúng bối rối.

7. Nếu thang máy bị rơi

Bạn sẽ?

a. Nhảy

b. Nằm xuống sàn

c. Ép người vào tường

Đáp án:

Nằm xuống sàn để lực tác động được phân phối trên toàn cơ thể của bạn.

8. Nếu bạn rơi vào băng

Bạn nên làm gì?

a. Thoát ra khỏi nơi đó từ chính đường đã đi vào

b. Cố gắng phá băng và di chuyển về phía bờ

c. Cởi quần áo ra

Đáp án:

Cách tốt nhất là bạn nên cố thoát ra từ chính đường mà bạn đã đi vào. Băng ở đó sẽ rất cứng. Hạn hãy di chuyển ngang và bám theo mép băng. Giữ người ở trong nước để phân phối bớt trọng lượng của cơ thể.

PV (Trí Thức Trẻ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem