Chủ đề nóng

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 ngày 9/5: Đoàn Việt Nam vươn lên dẫn đầu

Thứ ba, ngày 09/05/2023 05:31 AM (GMT+7)
Giành 9 HCV trong hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam đạt tổng cộng 39 HCV, vượt chủ nhà Campuchia để vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.
Bình luận 0

Danh sách VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam giành HCV SEA Games 32 trong ngày 9/5:

Lâm Thị Thùy Mỵ, Lê Toàn Trung, Đoàn Hồng Thâm, Lâm Trí Lâm (Vovinam)

Đoàn Thị Hồng Nhung (cờ ốc)

Đặng Ngọc Xuân Thiện (TDDC)

Nguyễn Văn Khánh Phong (TDDC)

Tôn Nữ Hồng Ân, Phạm Thanh Phương Thảo (cờ ốc, đôi nữ cờ tiêu chuẩn 60 phút)

Đinh Phương Thành (TDDC, xà đơn)

Lê Đức Duy, Mai Đình Chiến, Nguyễn Hoàng Tấn, Lê Phi Bảo (vovinam, đa luyện vũ khí nam).

Nguyễn Thị Oanh (1.500m nữ)

Nguyễn Thị Oanh (3.000m vượt chướng ngại vật nữ)

Trong ngày 8/5, Đoàn Thể thao Việt Nam bùng nổ với 15 tấm HCV. Ở bộ môn kun bokator, môn võ truyền thống của Campuchia, các VĐV Việt Nam giành tỷ lệ thắng 100% khi vào chung kết những nội dung đối kháng thuộc các hạng cân khác nhau. Những người đã bước lên bục cao nhất là Phạm Thị Phượng, Nguyễn Thị Thanh Tiền, Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trần Võ Song Thương, Huỳnh Văn Cường, Ngô Đức Mạnh.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 ngày 9/5: Áp sát chủ nhà Campuchia - Ảnh 2.

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh. Ảnh: Cao Oanh.

Môn vovinam mang về 4 HCV ở các nội dung kumite đồng đội nam, kumite đồng đội nữ, đối kháng hạng cân 65 kg nữ và tự vệ nữ. Các chàng trai của thể dục dụng cụ cũng giành HCV khi vượt qua đối thủ sừng sỏ Philippines ở nội dung toàn năng đồng đội nam. 

Đáng chú ý, điền kinh và bơi lội Việt Nam cũng mang về những tấm HCV quan trọng. Nguyễn Thị Oanh (chạy 1.500 m nữ), Trần Hưng Nguyên (bơi 400 m hỗn hợp cá nhân nam) và Nguyễn Huy Hoàng (bơi 1.500 m tự do nam) vẫn chứng tỏ được sự thống trị ở SEA Games. Trong khi đó, Trần Nhật Hoàng, Nguyễn Thị Hằng, Trần Đình Sơn, Nguyễn Thị Huyền giúp điền kinh Việt Nam đổi màu huy chương từ bạc sang vàng ở nội dung 4x400 m tiếp sức nam nữ.

Như vậy, với 15 HCV đã đoạt được trong ngày 8/5, đoàn Thể thao Việt Nam đã thu hẹp khoảng cách đáng kể với chủ nhà khi giành tổng cộng 30 HCV, 29 HCB và 35 HCĐ. Sau ngày thi đấu 7/5, Campuchia hơn Việt Nam 13 HCV. Con số này giờ chỉ còn là 7. Thái Lan cũng đang bám đuổi Việt Nam ráo riết với 28 HCV, 21 HCB và 32 HCĐ. Hai đoàn còn lại trong top 5 là Indonesia (22 HCV, 19 HCB, 43 HCĐ) và Philippines (18 HCV, 30 HCB, 32 HCĐ).

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 ngày 9/5

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 ngày 9/5: Đoàn Việt Nam vươn lên dẫn đầu - Ảnh 3.

 

PV Dân Việt
Tường thuật
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày Xem