Chủ đề nóng

Bao giờ Đà Nẵng bầu Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ mới?

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ ba, ngày 24/11/2020 09:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng đã tiến hành triệu tập đại biểu dự Kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng lần thứ 16, trong đó có nội dung liên quan đến công tác bầu nhân sự là Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021.
Bình luận 0

Ngày 24/11, Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng cho biết, trong Kỳ họp thứ 16 HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX dự kiến diễn ra vào ngày 8 đến ngày 10/12, HĐND thành phố sẽ tiến hành công tác nhân sự để bầu Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố và 1 Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó vào ngày 11/11, Thành ủy Đà Nẵng đã thực hiện quy trình giới thiệu ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó bí thư Thường trực Thành ủy để bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Bên cạnh đó, ông Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng cũng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng còn cho biết, trong kỳ họp tới đây, HĐND thành phố sẽ đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng chính quyền, thực hiện dự toán ngân sách năm 2020, giải quyết kiến nghị của cử tri và đề ra phương hướng, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Bao giờ Đà Nẵng bầu Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ mới? - Ảnh 1.

Ông Lê Trung Chinh được giới thiệu để bầu làm Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021. Ảnh: Đình Thiên

Bên cạnh đó, HĐND TP.Đà Nẵng tập trung thảo luận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Cụ thể như trong lĩnh vực đất đai, HĐND TP.Đà Nẵng xem xét điều chỉnh Bảng giá đất của thành phố cho phù hợp với điều kiện hiện nay. Đồng thời minh bạch và công khai quy hoạch các vị trí đất mà TP.Đà Nẵng đang thu hút đầu tư, kiến nghị xử lý các vướng mắc trên lĩnh vực đất đai để triển khai các dự án lớn, nghiên cứu bổ sung cơ chế miễn giảm tiền sử dụng đất nhằm kêu gọi có hiệu quả chính sách khuyến khích xã hội hóa.

Ngoài ra HĐND TP.Đà Nẵng cũng đưa nội dung về khu vực đất nông nghiệp không sản xuất được do ảnh hưởng của các dự án ra để xem xét. Nếu phù hợp quy hoạch, không tranh chấp thì có thể tạo điều kiện để người dân được chuyển mục đích sử dụng đất làm nhà ở…

Kỳ họp sẽ cho ý kiến các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng, các ngành, cơ quan liên quan và một số nội dung quan trọng khác.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem