Chủ đề nóng

Bạo hành trẻ em ở cơ sở Mẹ Mười: Trẻ thực sự không bị tổn thương?

Kim Oanh Thứ ba, ngày 22/05/2018 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Tình trạng các trẻ bình thường, không tổn thương sức khỏe, tinh thần. Hiện Phòng được quận và Sở GD-ĐT chỉ đạo chuyển các em về các nhóm trẻ gần kề để các em học lại, đồng thời tiếp tục xác minh, điều tra vụ việc”, ông Phạm Đình Sơn - Trưởng Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê cho biết.
Bình luận 0

Hình ảnh bạo hành được đăng tải trên mạng gây phẫn nộ.

Sáng 22.5, ông Phạm Đình Sơn - Trưởng Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, sau khi clip bạo hành trẻ ở cơ sở Mẹ Mười đăng tải trên mạng, Phòng cùng các cơ quan chức năng đã đến hiện trường kiểm tra, xác minh, đồng thời kiểm tra sức khỏe 14 trẻ ngay tại nhà trẻ, có phụ huynh chứng kiến.

"Tình trạng các trẻ bình thường, không tổn thương sức khỏe, tinh thần. Hiện Phòng được quận và Sở GD-ĐT chỉ đạo chuyển các em về các nhóm trẻ gần kề để các em học lại, đồng thời tiếp tục xác minh, điều tra vụ việc, tình hình bạo hành ở mức độ nào để xử lý”, ông Sơn cho biết thêm.

Cũng trong sáng nay (22.5), ông Ngô Chính Công - Phó Chủ tịch UBND phường Chính Gián khẳng định đã làm việc trực tiếp với phụ huynh. Công an hiện đang lấy lời khai đối với chủ cơ sở để điều tra, xử lý.

Chiều 21.5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có văn bản thông tin về vụ việc bạo hành trẻ trên. Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, tất cả 14 trẻ tại nhóm lớp độc lập tư thục Mẹ Mười đã được cha mẹ đón về an toàn trong trưa 21.5, không có trẻ nào tổn thương về tinh thần và thể xác (kể cả các cháu có trong clip và hình ảnh được đăng tải trên mạng).

Sở GD-ĐT cho rằng, việc bạo hành trẻ ở nhóm trẻ Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng làm chủ nhóm là vụ việc nghiêm trọng, vi phạm an toàn tính mạng của trẻ, vi phạm pháp luật.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc GD-ĐT cho hay, Sở đã đề nghị Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê có biện pháp hỗ trợ tâm lý, tiến hành kiểm tra sức khoẻ, động viên các trẻ liên quan vụ việc, căn cứ nguyện vọng của gia đình để điều chuyển trẻ đến các điểm trường thuận lợi nhất. Sở cũng đề nghị UBND quận Thanh khê xử lý nghiêm vụ việc.

Trước đó, khi clip bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười phát tán trên mạng, nhiều phụ huynh đã phẫn nộ tập trung trước cơ sở này hàng giờ liền để bàn tán sự việc.

Bà Nguyễn Thị Hà (trú đường Thái Thị Bôi) cho biết: "Trước tôi có gửi cháu ở đây. Khi đón về thì thấy vết bầm tím, hỏi bị sao, cháu nói bị đánh. Tôi lên trường hỏi cô nói bé bị té ngã khi đi vệ sinh. Tôi thấy sợ nên cho cháu đi học chỗ khác, dù xa hơn".

Theo nhiều người dân sống trong kiệt 251, họ không bất ngờ với việc bà Đinh Thị Hồng -  chủ cơ sở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười - bạo hành trẻ. Vợ chồng bà Hồng được đánh giá là không thân thiện với hàng xóm.

Nhiều người dân cho biết, nhóm trẻ của bà Hồng hoạt động hơn 10 năm nay. Phụ huynh chủ yếu là người từ các khu vực khác, không có ai là người trong kiệt 251. Người dân nói thường xuyên nghe thấy tiếng khóc từ bên trong cơ sở của bà Hồng, nhưng không có bằng chứng nên không làm được gì.

Như Dân Việt đã thông tin, sáng 21.5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip cảnh một người phụ nữ có hành vi bạo lực khi đút cho trẻ ăn trong một căn phòng có nhiều trẻ nhỏ. Hình ảnh trong clip này cho thấy người phụ nữ đã bóp miệng, lấy khăn đắp lên rồi đập vào mặt trẻ, có những lời lẽ hăm dọa khi trẻ ăn chậm.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã xác định người phụ nữ có hành vi bạo hành trẻ trong clip là bà Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ tư thục độc lập Mẹ Mười (số nhà 251/32 đường Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, Đà Nẵng). Hiện UBND phường Chính Gián cũng đã đóng cửa cơ sở trẻ trên để cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem