Chủ đề nóng

Báo Nga đánh giá cao khả năng chiến đấu của quân đội Việt Nam tranh hùng ở Hội thao Quân đội Quốc tế (ARMY-2020)

Sputnik Thứ bảy, ngày 22/08/2020 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại ARMY- 2020, đối thủ của tuyển Việt Nam sẽ là các đồng nghiệp đến từ Abkhazia, Qatar, Lào, Congo, Myanmar, Tajikistan và Nam Ossetia. Nhiều khả năng, chặng đua đầu tiên của giải “Đua xe cá nhân” với sự tham gia của đội đua Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 24/8.
Bình luận 0
Báo Nga đánh giá cao khả năng chiến đấu của quân đội Việt Nam tranh hùng ở Hội thao Quân đội Quốc tế (ARMY-2020) - Ảnh 1.

Tăng Việt Nam tham gia Army-2020

Ngày 23/8 , song song với Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army-2020, Hội thao Quân đội Quốc tế (ARMY-2020) cũng sẽ khai mạc, diễn ra tại các thao trường huấn luyện quân sự của Nga và 4 nước SNG khác: Belarus, Azerbaijan, Armenia và Uzbekistan từ ngày 23/8 đến 5/9.

Đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam lần thứ ba tham gia hội diễn kỹ năng chiến đấu chuyên nghiệp này.

Trận chiến của vỏ thép và động cơ

Tất nhiên, một trong những cuộc thi đáng chú ý nhất tại Army-2020 luôn là "Tank Biathlon", tổ chức trên đường đua đặc biệt của thao trường "Alabino", ngoại ô Moskva từ ngày 23/8 đến 5/9. Các xe tăng của đội tuyển 16 quốc gia sẽ xuất phát ngay từ đầu. Giống như một năm trước, những người tham gia được chia thành hai nhóm. Tuyển Việt Nam chơi ở nhóm hạng hai, và đối thủ của Việt Nam sẽ là các đồng nghiệp đến từ Abkhazia, Qatar, Lào, Congo, Myanmar, Tajikistan và Nam Ossetia. Nhiều khả năng, chặng đua đầu tiên của giải “Đua xe cá nhân” với sự tham gia của đội đua Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 24/8, từ 15h00-18h00 theo giờ Hà Nội (11h00-14h00 giờ Moskva). Theo kết quả bốc thăm, đội tăng Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu tại giải "Tank Biathlon - 2020» trên các xe chiến đấu sơn màu vàng - xanh đậm ngụy trang “nhiệt đới”.

Tại "Tank Biathlon - 2019», đội Việt Nam thi đấu xuất sắc, mang về chức vô địch. Và bây giờ họ quyết tâm ít nhất sẽ lặp lại thành công năm trước.

Môi trường an toàn

Đây là lần thứ hai quân nhân Việt Nam tham gia cuộc thi «Môi trường an toàn», diễn ra giữa các đơn vị bảo vệ phóng xạ, hóa học và sinh học. Cuộc so tài diễn ra trong hai ngày 23-29 tháng Tám tại sân tập Pesochnoe ở vùng Yaroslavl (trung tâm phần châu Âu của Nga). Ngoài các quân nhân Việt Nam, còn có các đội từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Lào, Nga và Uzbekistan tham gia.

Thực lực đội Việt Nam năm nay là lý do chính đáng để hy vọng vào màn trình diễn thành công hơn của các chiến sĩ Việt Nam trong môn này.

"Xạ thủ pháo binh"

Pháo thủ — xạ thủ súng cối Việt Nam ra quân trong cuộc thi «Xạ thủ pháo binh» diễn ra từ ngày 25/8 đến ngày 3/9 tại thao trường Shirokiy Karamysh, Saratov (vùng Volga). Và trong cuộc thi này, họ sẽ trở thành đội duy nhất đến từ “nước ngoài”. Đối thủ sẽ là các đồng nghiệp đến từ các nước SNG: Nga, Belarus, Armenia, Tajikistan và Uzbekistan.

"Người bạn trung thành"

Một cuộc thi khác trong khuôn khổ ARMY -2020, nơi đội Việt Nam lần đầu tiên tham gia  là "Người bạn trung thành" -  cuộc thi giữa những chiến sỹ quân khuyển, diễn ra từ ngày 23 đến ngày 31 tháng Tám tại ngoại ô Moskva, ở một trong những trung tâm đào tạo nhân giống chó quân sự của Bộ Quốc phòng Nga. Đội Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với các đồng nghiệp đến từ Nga, Belarus, Uzbekistan, Algeria và Israel.

Khu vực khẩn cấp

Cuộc thi của các đơn vị cứu hộ "Khu vực khẩn cấp", mà đội Việt Nam cũng sẽ tham gia, tổ chức từ ngày 29/8 đến 3/9 tại một bãi tập ngoại ô Moskva gần thị trấn Sergiev Posad. Các đối thủ của Việt Nam là đội Nga, Belarus, Abkhazia, Campuchia,  Lào, cũng như các quân nhân châu Phi - Malia và Congo.

"Tự tin tiếp nhận"

Cuộc thi nhân viên truyền tin quân sự (vô tuyến điện, chuyên viên điện báo, chuyên gia CNTT) "Tự tin tiếp nhận" là một trong những cuộc thi sẽ được tổ chức bên ngoài Liên bang Nga, diễn ra ở cộng hòa Belarus, tại khu huấn luyện quân sự Uruchye và ở thủ đô Minsk, từ ngày 23/8 đến ngày 5/9. Và tại đây, các điện báo viên Việt Nam sẽ là những người duy nhất đến từ nước ngoài. Họ sẽ phải thể hiện kỹ năng của mình trước các đồng nghiệp đến từ Belarus, Nga và Tajikistan.

"Bầu trời quang đãng"
Báo Nga đánh giá cao khả năng chiến đấu của quân đội Việt Nam tranh hùng ở Hội thao Quân đội Quốc tế (ARMY-2020) - Ảnh 2.

Hệ thống tên lửa phòng không di động "Igla-S"

Ở phía nam nước Nga, tại thành phố Yeysk (khu vực Krasnodar), từ ngày 23/8 đến 5/9 diễn ra cuộc thi của các quân nhân phòng không "Bầu trời quang đãng". Các đội từ 7 quốc gia sẽ tham gia: Nga. Uzbekistan, Belarus, Lào, Pakistan, Campuchia và Việt Nam. Họ phải chứng tỏ việc sở hữu thành thạo hệ thống tên lửa phòng không di động "Igla-S", khả năng lái xe bọc thép và "đẩy lùi cuộc tấn công của bộ binh đối phương" bằng súng tự động AK-12 mới nhất của Nga.

"Tuyến đường an toàn"
Báo Nga đánh giá cao khả năng chiến đấu của quân đội Việt Nam tranh hùng ở Hội thao Quân đội Quốc tế (ARMY-2020) - Ảnh 3.

Kỹ sư quân sự Việt Nam giành vị trí thứ ba trong cuộc thi "Tuyến đường an toàn" tại ARMY-2019.

Từ ngày 24 đến 30/8 tại khu huấn luyện "Tashlykovo" ở vùng Nizhny Novgorod sẽ diễn ra cuộc thi của các đơn vị công binh mang tên "Tuyến đường an toàn". Ngoài Việt Nam, còn có sự tham dự của các quân nhân  từ Nga, Belarus và Uzbekistan. Trong cuộc thi, những người tham gia sẽ sử dụng xe công binh IMR-2, máy ủi — trải đường BAT-2 (cả hai máy này đều dựa trên khung gầm xe tăng), xe lao cầu cơ giới hạng nặng TMM-3M2 (trên khung xe KamAZ 6x6), máy dò mìn cầm tay IMP-S2.

Từ xa xưa, người Việt Nam đã có thể mở đường bằng tay không theo đúng nghĩa đen, không chỉ ở những nơi xe máy không thể di chuyển, mà ngay cả đi bộ cũng khó khăn. Và với sự trợ giúp của một kinh nghiệm phong phú như vậy, nhiệm vụ trở nên dễ dàng hơn nhiều! Vì vậy cơ hội thành công cho đội Việt Nam là rất cao.

"Tiếp sức quân y"

Trong khuôn khổ ARMY -2020, cuộc thi "Tiếp sức quân y" sẽ được tổ chức tại dãy núi Forish ở Uzbekistan. Các bác sĩ quân y, y tá và nhân viên y tế đến từ Uzbekistan, Tajikistan, Nga, Belarus, Việt Nam và Palestine sẽ thể hiện kỹ năng chuyên môn của mình. Các đội tham gia ở đây khả năng xấp xỉ nhau. Đưa thương binh ra khỏi trận địa, sơ cứu, cứu chữa, và đưa trở lại đội ngũ - đó là nhiệm vụ của lực lượng quân y.

"Bếp dã chiến"

Cuộc thi “Bếp dã chiến” dành cho các đầu bếp quân đội được tổ chức trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Quân đội Quốc tế tại sân tập Alabino, cách đường đua Tank Biathlon vài trăm mét. Năm nay, các "bậc thầy về bếp ăn, dao và muỗng" đến từ quân đội của 6 quốc gia sẽ tranh tài với nhau. Mỗi quốc gia đều có thể tự hào về truyền thống phong phú và những chuyên gia ẩm thực xuất sắc. Đó là Belarus, Nga, Abkhazia, Armenia, Uzbekistan và Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem