Xem phim, tôi chợt nhận ra: Có những vết thương nhìn như "vặt vãnh" nhưng đau suốt cả đời
Không phải tất cả nỗi đau đều nhìn thấy bằng mắt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (áo đỏ) hòa 0-0 trước Đông Á Thanh Hóa.
90 phút cuộc đối đầu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Đông Á Thanh Hóa trên sân Vinh vào chiều qua (28/2) đã khép lại với tỷ số 0-0. Trận hòa này đánh dấu trận thứ 7 liên tiếp không biết mùi chiến thắng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (thắng Hoàng Anh Gia Lai 1-0 trên sân nhà ở vòng 8, diễn ra ngày 15/11/2024).
Từng xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, đội bóng núi Hồng đã rơi xuống vị trí thứ 7, đồng thời bị các đội xếp sau dần thu hẹp khoảng cách. Cụ thể, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chỉ còn hơn đội xếp thứ 11 là CLB TP.HCM đúng 4 điểm.
Sau quãng thời gian "bay cao" ở đầu mùa giải, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang khiến người hâm mộ bắt đầu lo lắng. Tại V.League mùa này, dù mới nhận 1 trận thua nhưng việc có quá nhiều trận hòa (11 trận) khiến đội bóng núi Hồng không thể bứt phá trên bảng xếp hạng.

Sau 15 vòng đấu, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tụt xuống vị trí thứ 7. Ảnh chụp màn hình.
Phải công nhận một điều rằng, trong số 11 trận hòa của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, có nhiều trận đội bóng núi Hồng không chủ động cầu hòa mà thi đấu rất hay nhưng may mắn lại ngoảnh mặt. Cụ thể như các trận hòa 1-1 trước CLB CAHN, 1-1 trước Hải Phòng... đã để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ tỉnh nhà.
Ngoài thiếu may mắn, một nguyên nhân khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh liên tiếp hòa là hàng công thi đấu không hiệu quả. Trong 15 trận đã qua, chỉ có 2 trận hàng công đội bóng núi Hồng ghi từ 2 bàn trở lên (hòa 2-2 trước B.Bình Dương, thắng 3-1 trước SHB Đà Nẵng), 8 trận ghi mỗi trận ghi 1 bàn và 5 trận "tịt ngòi".

Hàng công đội bóng núi Hồng phụ thuộc quá nhiều vào Geovane (áo đỏ).
Hàng công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn đang phụ thuộc quá nhiều vào Geovane khi anh đóng góp 5/13 bàn thắng cho đội bóng. Những cái tên còn lại như Noel Mbo (2 bàn) hay ngoại binh mới là Gero vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn.
Ông Nguyễn Thành Công - HLV trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết: "Hàng công đội bóng đang gặp khó trong khâu ghi bàn. Những trận đấu gần đây, các cầu thủ tạo ra khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng thiếu một chút may mắn nên không thể tận dụng được. Mặt khác, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bất bại khá dài nên các đối thủ khi gặp chúng tôi đều có nhiều phương án khóa chặt các cầu thủ trên hàng công. Một nguyên nhân nữa ảnh hưởng đến thành tích thi đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thời gian gần đây là do ít được tập luyện thường xuyên vì không có sân tập. Toàn đội phải tập trên sân bóng ở các xã nên không có được cảm giác bóng tốt, nhất khi vào thi đấu chính thức. Từ lâu, chúng tôi luôn mong sớm có sân tập để tập luyện nhưng đến nay vấn đề vẫn chưa được giải quyết".

Việc thiếu sân tập đã ảnh hưởng lớn đến khả năng ghi bàn của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Vẫn biết rằng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là đội bóng tầm trung ở V.League, thứ hạng và điểm số của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau 15 vòng đấu đang là niềm mơ ước của nhiều đội bóng nhưng nếu không cải thiện phong độ, đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công sẽ phải đối mặt với việc bị tụt dần trên bảng xếp hạng.
Người hâm mộ lo lắng là có cơ sở, bởi với phong độ hiện tại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ gặp khó khăn ở những vòng đấu sắp tới khi phải đối đầu với những đối thủ khó chịu.
Cụ thể, đội bóng núi Hồng sẽ gặp CLB Hà Nội FC ở vòng 16 (ngày 7/3) - đang thi đấu thăng hoa sau khi có HLV mới; làm khách trên sân của CLB Quy Nhơn Bình Định - đang rất khát điểm để đua trụ hạng ở vòng 17 (ngày 6/4); đối đầu với đội bóng xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng là Thể Công Viettel ở vòng 18 (ngày 11/4).

Đội bóng núi Hồng cần sớm có chiến thắng để cắt đứt chuỗi trận không như ý.
Mùa giải đã trải qua hơn 1 nửa chặng đường, cuộc đua vô địch lẫn trụ hạng đang ở giai đoạn kịch tính và khó lường. Thời gian qua, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã thi đấu đầy nỗ lực và cố gắng, nhưng rõ ràng CLB cần sớm có chiến thắng để cắt đứt chuỗi trận không như ý.
Bùi Vĩ Hào là 1 trong 5 gương mặt bị HLV Kim Sang-sik gạch tên khỏi danh sách chính thức U22 Việt Nam tham dự SEA Games 33. Ngay sau đó, tiền đạo thuộc biên chế Becamex TP.HCM đã có những chia sẻ đáng chú ý trên trang facebook cá nhân.
Không phải tất cả nỗi đau đều nhìn thấy bằng mắt.
Trong bối cảnh nông nghiệp Việt Nam chuyển mạnh sang mô hình xanh, tuần hoàn và ứng dụng công nghệ cao, hợp tác công – tư (PPP) trở thành yêu cầu cấp thiết. Sự kết nối giữa hệ thống khuyến nông và doanh nghiệp được kỳ vọng thúc đẩy chuyển giao kỹ thuật, hình thành các mô hình kinh tế hiệu quả, giúp nông dân nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh.
Lê Thái Tông là vị hoàng đế tài giỏi biết nối giữ cơ đồ. Song, vì đa tình, quá mê tửu sắc, đến nỗi thình lình băng hà ở bên ngoài cũng là tự mình chuốc lấy tai họa. Và theo sử cũ thì đây là nguyên nhân dẫn đến vụ thảm án tàn khốc và cũng là oan án lớn nhất trong lịch sử các triều đại phong kiến ở Việt Nam - vụ án “Lệ Chi Viên”.
Trong lịch sử Trung Hoa, hiếm có một vị hoàng đế nào mang vận mệnh đối lập sâu sắc như Tống Huy Tông: tài hoa xuất chúng trong nghệ thuật nhưng lại chịu kết cục bi thương đến tận cùng, đi từ vị trí chí tôn thiên tử đến cảnh tù nhân lưu đày nơi đất khách.
Việc Quân đội Ukraine leo thang căng thẳng ở Biển Đen chỉ làm xấu đi vị thế của Tổng thống Volodymyr Zelensky - Zoltán Koskovich, một nhà phân tích tại Trung tâm Quyền Cơ bản Hungary, nhận định.
Quan điểm sốc của HLV Polking về Đoàn Văn Hậu; U17 Thái Lan được thưởng 1 triệu Baht; HLV Zain quyết đánh bại U22 Việt Nam; tuyển thủ Thuỵ Điển bị phạt vì chế nhạo đối thủ; Enzo Fernandez muốn thay Messi làm thủ quân ĐT Argentina.
Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bị cáo buộc “đặt lòng trung thành cá nhân lên trên năng lực chuyên môn” khi bổ nhiệm Rustem Umerov vào vị trí trưởng đoàn đàm phán hòa bình mới của Ukraine.
Khi Nguyễn Đức Việt được triệu tập bổ sung lên U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 33, không ít người tỏ ra bất ngờ vì tiền vệ này chưa ra sân phút nào kể từ đầu giải. Chính vì thế, việc anh bị HLV Kim Sang-sik gạch tên khi chốt danh sách là điều đã được dự đoán từ trước.
Bùi Thị Kim Liên, 26 tuổi, bị Công an TP Hà Nội truy nã sau khi bị cáo buộc thuê nhà nghỉ cho người yêu lẩn trốn sau vụ hỗn chiến liên quan mâu thuẫn đòi nợ.
Đi vệ sinh lúc 2 giờ sáng, bà C. (75 tuổi) đột ngột xuất hiện đau đầu chóng mặt, méo miệng, nói khó, tê bì yếu nửa người trái, đi lại mất thăng bằng... và được gia đình đưa tới bệnh viện khám, chữa...
Chiều 1/12, ngay sau khi ổn định nơi lưu trú tại Bangkok, đội tuyển U22 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên, chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sau 7 thập kỷ lệ thuộc vào ô an ninh của Washington, châu Âu lần đầu rơi vào trạng thái hoang mang thật sự khi niềm tin vào lá chắn Mỹ lung lay dữ dội, các chuyên gia bình luận. Những tín hiệu cứng rắn từ chính quyền Trump, nguy cơ Mỹ thu hẹp cam kết quốc phòng, diễn biến tại Ukraine đang khiến các thủ đô châu Âu lo lắng đặt câu hỏi nếu Mỹ không còn bảo vệ, liệu lục địa già có thể tự chống đỡ trước các mối đe dọa?
Ngày 1/12, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy.
Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất và mục tiêu của tôi kể từ ngày đầu tiên tôi đến đây. Việt Nam đã trở thành nhà của tôi, và tôi cảm thấy sự gắn kết mạnh mẽ với văn hoá, con người và bóng đá nơi đây...", thủ thành của CLB Công an TP.HCM chia sẻ về việc mình chuẩn bị có quốc tịch và trở thành công dân Việt Nam.
Thảo luận về dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, nhiều đại biểu Quốc hội đặt lo ngại quy định cho phép thu hồi phần diện tích còn lại sau khi 75% tổng số diện tích, số hộ dân có đất đạt thoả thuận đền bù, giao đất cho chủ đầu tư.
Ngày 27/11/2025, Eximbank phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) trao 15 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho 15 sinh viên xuất sắc. Đây là năm thứ ba liên tiếp Eximbank đồng hành cùng UEH trong chương trình “Eximbank - Phát triển tài năng”, nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện và góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành tài chính - ngân hàng.
Các VĐV giành HCV ở môn thể dụng dụng cụ và aerobic tại SEA Games 33 sẽ nhận được thưởng nóng từ Liên đoàn Thể dục Việt Nam lên đến 10 triệu đồng.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp may mắn sẽ được thần tài chiếu cố đặc biệt, tài lộc nhân đôi, cơ hội kiếm tiền tăng lên trong mùa đông năm nay.
Ngày 30/11, đại diện Tập đoàn ThaiBinh Seed đã trao tặng 3 tấn giống lúa chất lượng cao TBR87 cho Sở Nông nghiệp & Môi trường tỉnh Đắk Lắk, góp phần giúp bà con có nguồn giống tốt để tái sản xuất ngay trong vụ tới.
Những tuyên bố về khả năng NATO "tấn công phủ đầu" Nga là một nỗ lực cố ý nhằm phá hoại nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.
Doanh nghiệp liên quan Thaiholdings đang xúc tiến quần thể nghỉ dưỡng - giải trí Enclave Phú Quốc tại Bãi Thơm, dự án có tổng vốn gần 34.000 tỷ đồng.
Vịt bầu Quỳ là giống vịt bản địa có phẩm chất thịt ngọt, trứng thơm ngon, bổ dưỡng hơn các loại vịt khác, được thị trường ưa chuộng hiện đang được bảo tồn, phát triển tại Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An (trước thời điểm sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện).
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười sẽ đối thoại với nông dân năm 2025 về vấn đề phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu vào chiều ngày mai, 2/12.
Vụ va chạm giữa xe máy, ô tô và xe chở rác trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7 cũ) hướng về cầu Phú Mỹ khiến một người phụ nữ ngồi sau xe máy tử vong tại chỗ, giao thông ùn tắc nghiêm trọng.
Ngày 1/12, trường THCS Nghi Ân cơ sở 2 tại phường Vinh Phú, tỉnh Nghệ An đã chính thức đi vào hoạt động sau thời gian dài bỏ hoang. Lớp học mới khang trang, hiện đại nên giáo viên và học sinh rất phấn khởi đến trường.
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, một bộ phận cán bộ, đảng viên có tư tưởng "làm nhiều sai nhiều, làm ít sai ít, không làm không sai", "thà đứng trước Hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước Hội đồng xét xử", dẫn đến làm việc cầm chừng, đùn đẩy, né tránh, sợ sai không dám làm.
Sà lan chiều ngang 20m, dài 85m, tải trọng 3.600 tấn sẽ được huy động làm sân khấu chính lễ hội Sông nước Cần Thơ năm 2025. Ngoài ra, sà lan chiều ngang 16m, dài 60m, tải trọng 2.200 tấn làm hậu trường sân khấu chính.
Lợn xuất chuồng ở miền Bắc tiến gần mức giá 60.000 đồng/kg, giá lợn hơi này đã giúp chủ trang trại nuôi lợn thoát lỗ? Giá lợn hơi có thể quay trở lại mức bình quân 56.000 đồng/kg cách đây 2 tháng. Với mức giá này, người chăn nuôi lợn, chủ trang trại có thể thoát lỗ, yên tâm tái đàn để chuẩn bị cung ứng cho nhu cầu thị trường tăng cao vào dịp lễ tết cuối năm...
Khu rừng quanh Lyman, từng được coi là “vùng xám”, đang nhanh chóng trở thành cái bẫy tử thần nơi các nhóm Nga xâm nhập dễ bị lộ và Ukraine bị tiêu diệt, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Dù mưa bão liên tiếp làm ảnh hưởng đến lịch gieo trồng vụ đông của bà con nông dân Thanh Hóa, nhưng sau khi nước rút, người dân đã tranh thủ lúc nắng ráo làm lại đất, gieo trồng các loại cây ngắn ngày để khôi phục sản xuất, hướng tới nguồn cung nông sản dồi dào cho thị trường cuối năm thời điểm nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh.