Chủ đề nóng

Bắt đăng kiểm viên bậc cao ở Hà Giang vì nhận hối lộ

Gia Bình Thứ hai, ngày 13/03/2023 08:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát cáo buộc ông Vũ Đức Thắng, đăng kiểm viên bậc cao tại Hà Giang đã nhận hối lộ của nhiều chủ phương tiện cải tạo rồi cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật.
Bình luận 0

Ngày 12/3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang khởi tố vụ án hình sự, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng ông Vũ Đức Thắng (SN 1985), đăng kiểm viên bậc cao Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hà Giang (2301S) về tội "Nhận hối lộ".

Bắt Đăng kiểm viên bậc cao ở Hà Giang vì nhận hối lộ - Ảnh 1.

Ông Thắng, đăng kiểm viên bậc cao ở Hà Giang bị bắt vì nhận hối lộ. Ảnh: Công an Hà Giang.

Cơ quan điều tra cáo buộc, từ năm 2020 đến nay, một số nhân viên làm việc tại Trung tâm 2301S có hành vi nhận tiền của nhiều chủ phương tiện để hoàn thiện hồ sơ, cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật cho xe cải tạo.

Trong đó, ông Vũ Đức Thắng là Trưởng dây truyền kiểm định của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hà Giang có hành vi nhận hối lộ theo quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Ngoài việc bắt giam, cảnh sát còn khám xét nơi làm việc và nơi ở của ông Thắng để thu thập tài liệu có liên quan phục vụ công tác điều tra.

Từ tháng 12/2022 đến nay trên cả nước, có gần 500 người của 70 trung tâm đăng kiểm bị cảnh sát khởi tố về các hành vi như đưa – nhận – môi giới hối lộ; giả mạo trong công tác… Thủ đoạn được cảnh sát xác định là với xe không có lỗi, đăng kiểm viên sẽ yêu cầu chủ xe đưa từ 50 – 200 nghìn đồng.

Chủ xe không đưa tiền trực tiếp mà để vào cabin còn nếu không đồng ý sẽ bị kéo dài thời gian đăng kiểm, gây khó dễ. Số tiền này thu bất chính sau đó được chia nhau trong nội bộ trung tâm.

Bộ Công an thông tin, các trung tâm đăng kiểm sẽ tiếp tục bị điều tra và con số bị can chưa dừng lại. "Có thể coi đây là vụ án Việt Á trong hoạt động đăng kiểm", người phát ngôn bộ này cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem