Chủ đề nóng

Bất ngờ: "Rồng lửa" S-300 Nga lộ sự kém hiệu quả ở Syria

Minh Nhật Thứ năm, ngày 04/07/2019 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hệ thống phòng không S-300 Nga chuyển giao cho Syria đã thể hiện sự kém hiệu quả trong cac cuộc tấn công mới nhất của Không quân Israel vào Damascus và Homs, trang tin Avia.pro của Nga bình luận.
Bình luận 0

"Rồng lửa" S-300 Nga lộ sự kém hiệu quả ở Syria?

Vào đầu giờ ngày 1/7, 6 máy bay chiến đấu của Israel từ không phận Lebanon đã thực hiện các cuộc đột kích vào Syria để tiêu diệt các kho vũ khí của Iran.

Theo Uawire, S-300 của Syria đã để lộ sự kém hiệu quả rõ ràng nhất trong sự kiện này khi chúng được coi là hệ thống phòng không tầm xa nhất trong quân đội của Tổng thống Assad.

Trang tin Avia.pro của Nga dẫn lời một chuyên gia giấu tên đã hướng sự chú ý đến việc Israel sử dụng tên lửa tầm xa trong cuộc tấn công, bắn từ bên ngoài phạm vi nhắm mục tiêu hiệu quả của hệ thống S-300 để vô hiệu hóa hệ thống phòng không này.

 Ngoài ra, các máy bay chiến đấu của Israel được cho là đã phóng tên lửa khi đang ở trong không phận quốc tế.

Các nhà phân tích tin rằng hiệu quả của các hệ thống phòng không trên không của Syria có thể được cải thiện bằng cách lắp đặt bệ phóng gần biển Địa Trung Hải, nhưng điều đó sẽ khiến chính S-300 gặp nguy hiểm, vì bản thân chúng gần như chắc chắn sẽ bị Israel nhắm vào.

Bài báo của Avia.pro kết thúc với một thông điệp khá bất ngờ: Nếu Moscow quyết tâm muốn thay đổi tình hình, thì nên gửi các hệ thống S-400 - vốn có phạm vi nhắm mục tiêu rộng hơn tới Syria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem