Chủ đề nóng

BAT và Gaia hợp tác vì môi trường và biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Thủy Lê Thứ ba, ngày 20/09/2022 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông qua hợp tác với Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia, British American Tobacco (BAT) Việt Nam đặt mục tiêu góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam với các dự án trồng rừng tại Cà Mau và Đồng Nai trong giai đoạn 2022-2025.
Bình luận 0

BAT và Gaia hợp tác vì môi trường và biến đổi khí hậu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các thành viên BAT Việt Nam và Gaia trong đợt tham gia trồng cây tại Đồng Nai.

Cụ thể, hai bên dự kiến sẽ phủ xanh 4 ha tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai và 120 ha tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau từ nay cho đến 2025.

Trong năm đầu tiên thực hiện 2022, BAT Việt Nam sẽ hoàn thành trồng 2 ha tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai và khoanh nuôi, chuyển hóa 40 ha bãi bồi thành rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Số lượng này sẽ được Gaia chăm sóc, giám sát và báo cáo trong các năm tiếp theo để đảm bảo tỷ lệ sống của cây ở mức 80%.

Các hoạt động cụ thể tiếp theo sẽ được hai bên công bố sau khi ghi nhận kết quả làm được trong năm đầu tiên cũng như những thay đổi trong hiện trạng rừng tại từng địa phương.

Theo ông Song Young Jae - Tổng Giám đốc Công ty liên doanh BAT – Vinataba, biến đổi khí hậu diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, đã và đang tác động đến mọi mặt kinh tế, chính trị, ngoại giao, an ninh toàn cầu.

"Việc triển khai các chương trình hành động góp phần ứng phó biến đổi khí hậu được BAT đặt ở vị trí trung tâm, nhằm hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của công ty trên toàn cầu. Việc bắt tay cùng Gaia thực hiện các dự án trồng rừng tại Việt Nam là một trong những hành động thiết thực nhất mà BAT Việt Nam đã, đang và sẽ thực hiện để đóng góp vào mục tiêu trên."

BAT và Gaia hợp tác vì môi trường và biến đổi khí hậu tại Việt Nam - Ảnh 2.

BAT Việt Nam cùng Gaia khoanh nuôi và chuyển hóa 40 ha bãi bồi thành rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Các hoạt động này cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thành viên trong công ty. Trong tháng 7 và tháng 8, hơn 100 nhân viên đã trực tiếp tham gia vào các hoạt động trồng cây tại Đồng Nai và Cà Mau, đóng góp hơn 100 giờ công lao động, góp phần giúp BAT Việt Nam hoàn thành mục tiêu trồng rừng trong năm 2022. Không những vậy, trải nghiệm này còn giúp các thành viên BAT Việt Nam gắn kết hơn, có thêm nhiều kiến thức về biến đổi khí hậu trên toàn cầu và hiểu rõ hơn ý nghĩa của hoạt động trồng rừng.

BAT và Gaia hợp tác vì môi trường và biến đổi khí hậu tại Việt Nam - Ảnh 3.

Dự án trồng rừng thể hiện cam kết mạnh mẽ của BAT trong việc góp phần cùng Chính phủ ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ đa dạng sinh học tại Việt Nam.

"Việc mở rộng diện tích rừng nhằm đẩy lùi biến đổi khí hậu, ứng phó với xâm nhập mặn, tạo tấm giáp chắn mạnh mẽ, phục hồi các rừng đặc dụng đầu nguồn như rừng Cà Mau và Đồng Nai là hoạt động thiết thực mà BAT đã nỗ lực tham gia để cùng đóng góp trong việc giải quyết vấn đề này cùng với Việt Nam.", chia sẻ từ bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Nhà sáng lập và Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia về sự tham gia của đối tác của mình cũng như ý nghĩa của dự án.

Được biết, thời gian tới, Gaia sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trồng và phục hồi rừng đầu nguồn trên khắp Việt Nam như: Vườn Quốc gia Cúc Phương, Vườn Quốc gia Bến En, Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, Vườn Quốc gia Bạch Mã...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem