Chủ đề nóng

Bầu cử Đức: Chưa bỏ phiếu đã biết kết quả trước 2 ngày

Chủ nhật, ngày 26/09/2021 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ARD, việc kết quả bầu cử xuất hiện trên kênh truyền hình này là do... lỗi kỹ thuật.
Bình luận 0
Bầu cử Đức: Chưa bỏ phiếu đã biết kết quả trước 2 ngày - Ảnh 1.

Các ứng viên hàng đầu trong cuộc tranh luận vào ngày 23/9 trước cuộc tổng tuyển cử tại Đức. Ảnh: AFP

Kênh truyền hình Đức ARD giải thích việc công bố "kết quả bầu cử" hai ngày trước khi diễn ra là do... nhầm lẫn khi phát sóng thử nghiệm. 

Trước đó, một số hãng truyền thông Đức cho biết vào tối ngày 24/9 (giờ địa phương) , kênh truyền hình này đã phát sóng một dòng chữ chạy được cho là kết quả "cuộc bầu cử quốc hội lúc 17:46". Màn hình hiển thị "kết quả" của bốn Đảng chính trị, tuy nhiên sau đó dòng chữ nhanh chóng biến mất. 

"Trong chương trình "Gefragt-Gejagt", một dòng dữ liệu đã xuất hiện trong vài giây. Đó là do nhầm lẫn khi phát sóng thử. Chúng tôi xin lỗi", kênh này cho biết trên Twitter. 

Tại Đức, vào ngày 26/9, các cuộc bầu cử vào Hạ viện Đức sẽ diễn ra, dựa trên kết quả này sẽ thành lập chính phủ mới với đề cử thủ tướng mới. Trước đó, bà Angela Merkel (CDU / CSU) đã tuyên bố từ giã chính trường sau cuộc bầu cử. 

Theo các cuộc thăm dò mới nhất, ứng cử viên Olaf Scholz của Đảng Dân chủ Xã hội Đức đang dẫn đầu với lợi thế tối thiểu, tiếp theo là khối bảo thủ Liên minh Xã hội Dân chủ và Cơ đốc giáo (CDU / CSU) do Armin Laschet đứng đầu.

Lê Phương (Sputniknews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem