Chủ đề nóng

Bé gái bị bỏng nặng ở Bắc Kạn đang chuyển biến tích cực

Bảo Yến Thứ ba, ngày 07/02/2023 19:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai ngày nay, bé Nhi – bé gái bị bỏng nặng ở Bắc Kạn đã bắt đầu ăn được cơm, dù chỉ vài ba thìa cơm nhỏ nhưng đó là niềm hi vọng, động lực để gia đình cùng em vượt qua giai đoạn khó khăn.
Bình luận 0

Bé Lý Thị Nhi (4 tuổi, thôn Khuổi Xỏm, xã An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) là nhân vật được Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt kêu gọi hỗ trợ. Ngày 14/1, trong lúc chơi đùa Nhi ngã vào chậu nước sôi và bị bỏng nặng. Em được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ cho biết nếu không kịp thời chuyển xuống Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Nội, còn gọi Bệnh viện Bỏng Quốc gia) nguy cơ tử vong rất cao.

Bé gái bị bỏng nặng ở Bắc Kạn đang chuyển biến tích cực - Ảnh 1.

Bé Nhi nhập viện trong tình trạng bỏng nặng. Ảnh: Chiến Thăng

Ngày em nhập viện, bố mẹ Nhi không có nổi 1.000 đồng trong tay. Xót thương cho gia cảnh em, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã chung tay hỗ trợ gia đình 1.000.000 đồng để chuyển Nhi xuống Bệnh viện Bỏng Quốc gia.

Sau 3 tuần điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia, tình trạng của Nhi đã có những chuyển biến tích cực.

Nói về tình trạng của con gái, anh Lý Văn Lu – bố bé Nhi vui mừng cho biết: “Giờ đây, con đỡ nhiều rồi. Hai ngày trước, Nhi nói thích ăn cơm nên mình bắt đầu cho con ăn cơm. Dù mỗi lần con chỉ ăn được 2-3 thìa cơm nhỏ nhưng mình vui lắm. Vết thương cũng đang dần khô lại”.

Nhớ lại những ngày đưa con nhập viện, chị Hoàng Thị Dậu – mẹ bé Nhi rơm rớm nước mắt nói: “Khi ấy, bác sĩ nói nếu không đưa xuống Hà Nội là con mình sẽ không qua khỏi. Nhưng lúc đó nhà mình không có tiền, cũng chẳng biết phải vay mượn ở đâu.

May mắn được các bác sĩ góp lại đưa cho 1.000.000 đồng để đưa con xuống Hà Nội nhập viện. Ngày mới xuống con khóc liên tục, bố mẹ lo lắng luôn túc trực bên cạnh con không dám nghỉ ngơi. Đến ngày hôm nay, mình rất hạnh phúc khi con có thể ăn lại cơm như bây giờ”.

Bé gái bị bỏng nặng ở Bắc Kạn đang chuyển biến tích cực - Ảnh 2.

Sau 3 tuần điều trị tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia, tình trạng của Nhi đã có những chuyển biến tích cực. Ảnh: Bảo Yến

Giờ đây, những vết thương của Nhi đang dần khô lại, lên da non. Nó sẽ khiến cho cô bé 4 tuổi khó chịu và sự vất vả của anh Lu, chị Dậu lại tăng thêm. Thế nhưng nhìn những vết thương của con đang ngày ngày được bồi đắp lành lặn và tình yêu thương của mọi người dành cho Nhi, anh chị lại có thêm động lực để cố gắng.

“Trong lúc gia đình khó khăn nhất đã nhận được sự giúp đỡ của nhà báo và các nhà hảo tâm, mình cảm ơn lắm! Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm đến con của mình. Nhờ số tiền ủng hộ nên con được chữa trị kịp thời và đứa em 2 tuổi còn chưa cắt sữa ở nhà cũng có sữa uống trong lúc mẹ xuống Hà Nội chăm chị” – Anh Lu xúc động bày tỏ.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về

Gia đình anh Lý Văn Lu – bố bé Nhi, thôn Khuổi Xỏm, xã An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Số TK: 8605205080807 - Ngân hàng Agribank

Chủ tài khoản: Lý Văn Lu

SĐT anh Lý Văn Lu (bố bé Nhi): 0394454648

Hoặc gửi về: Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số tài khoản: 21210000524887 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ gia đình cháu Nhi - Bắc Kạn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem