Chủ đề nóng

Belarus cáo buộc truyền thông Ukraine 'nói dối' về vụ nổ súng xuyên biên giới

Lê Phương (Sputnik) Thứ hai, ngày 27/02/2023 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm 26/2, cơ quan biên giới Belarus cảnh báo rằng các phương tiện truyền thông Ukraine đã lan truyền thông tin sai lệch về một vụ xả súng ở biên giới chung của họ được cho là khiến một người lính Ukraine thiệt mạng.
Bình luận 0
Belarus cáo buộc truyền thông Ukraine 'nói dối' về vụ nổ súng xuyên biên giới - Ảnh 1.

Ông Anton Bychkovsky bác bỏ cáo buộc xảy ra một vụ nổ súng ở biên giới Belarus-Ukraine. Ảnh: Getty

Người phát ngôn của Ủy ban Biên giới Nhà nước Anton Bychkovsky nói với Sputnik: "Một số nguồn internet đã trích dẫn các phương tiện truyền thông Ukraine cáo buộc rằng một vụ nổ súng xuyên biên giới đã xảy ra ở biên giới Belarus với Ukraine vào ngày 25/2".

"Thông tin được lan truyền là sai sự thật. Không có sự cố nào liên quan đến súng và lực lượng biên phòng không nổ súng", ông nói thêm.

Hôm 26/2, người đứng đầu bộ phận thông tin và phân tích tại bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Belarus cho biết nước này sẽ sửa đổi tư thế phòng thủ của mình, chỉ định các tổ chức kêu gọi chiến tranh ở Belarus là một rủi ro an ninh quốc gia.

Trước đó, trong một bài đăng trên Telegram hôm 24/2, Bộ Quốc phòng Belarus đã chia sẻ video cho thấy một số phương tiện quân sự đang vận chuyển tên lửa và chú thích: "Theo chiến lược sẵn sàng chiến đấu, một trong những đơn vị tên lửa đang di chuyển đến khu vực được chỉ định".

Cũng trong hôm 24/2, Lực lượng Biên phòng Ukraine cho biết Quốc hội nước này đã thông qua một dự luật bổ sung nhằm tăng cường các biện pháp bảo vệ các phần biên giới giáp Nga và Belarus của Ukraine.

Theo dự luật trên, lực lượng biên phòng Ukraine, phối hợp cùng vệ binh quốc gia và cảnh sát sẽ phải tăng cường các biện pháp phòng vệ lãnh thổ. Những chiến hào, công sự và bãi mìn mới sẽ được khẩn trương dựng lên trong thời gian tới. Hoạt động tuần tra bảo vệ biên giới cũng được tích cực tiến hành.

"Chúng tôi sẽ gài mìn dọc theo đường biên giới với các quốc gia không thân thiện", lực lượng Biên phòng Ukraine cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem