Chủ đề nóng

Sáng mùng 5 Tết, ùn ùn khách về Bến xe Miền Đông

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 26/01/2023 09:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Rạng sáng mùng 5 Tết Nguyên đán, Bến xe Miền Đông cũ (quận bình Thạnh, TP.HCM) đón một lượng khách "khủng" chủ yếu khách từ các tỉnh Tây Nguyên về TP.HCM để làm việc.
Bình luận 0
Bến xe miền Đông cũ đón một lượng khách “khủng” rạng sáng mùng 5 Tết  - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân từ các tỉnh Tây Nguyên quay trở lại TP.HCM làm việc đông nghẹt tại Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh). Ảnh: Chinh Hoàng

Khoảng 3h sáng ngày 26/1 (mùng 5 Tết Nguyên đán) tại Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh, TP.HCM), đã đón một lượng khách "khủng", đa số đều đến từ các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Buôn Ma Thuột… về TP.HCM làm việc.

Chị Diễm Phượng (quê Đắk Nông) trở lại TP.HCM để làm việc lúc 3h sáng tại Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh). Clip: Chinh Hoàng

Bến xe miền Đông cũ đón một lượng khách “khủng” rạng sáng mùng 5 Tết  - Ảnh 3.

Trước Bến xe Miền Đông cũ, người dân trở lại TP.HCM để làm việc đông nườm nượp. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo quan sát của phóng viên có khoảng hơn 300 khách đến từ các tỉnh Tây Nguyên với phương tiện xe giường nằm vào ra liên tục tại bến này. 

Nhiều người dân khi vào TP.HCM để chuẩn bị đi làm trở lại họ cho rằng: Đến Bến xe Miền Đông cũ vào lúc rạng sáng để thoải mái giờ giấc, thuận tiện về giao thông và đỡ đông hơn khi đến vào đầu giờ chiều hoặc tối.

Chị Diễm Phượng (quê Đắk Nông) chia sẻ với phóng viên, để thuận tiện cho việc đi lại chị chọn đáp tại Bến xe Miền Đông cũ lúc rạng sáng để thuận tiện hơn trong việc đi lại, tránh chen lấn bởi phương án đỗ bến lúc đầu giờ chiều và tối sẽ đông hơn trong ngày mùng 5 Tết.

"Tôi bắt đầu trở lại công việc vào ngày mùng 6 âm lịch, đến trước TP.HCM một ngày tôi sẽ dọn dẹp lại phòng trọ, nghỉ ngơi để chuẩn bị công việc cho năm mới", chị Phượng nói.

Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông Đỗ Phú Đạt thông tin với phóng viên, mùng  5 Tết  dự kiến cao điểm có 4.000 đến 5.000 khách đáp tại bến. Thời gian tới dự kiến sẽ thấp hơn bởi vì đa phần khách đỗ dọc đường gần bến, đơn vị không thể thống kê những khách đỗ dọc đường này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem