Chủ đề nóng

Bệnh viện tư nhân đầu tiên trở thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K

PV Thứ hai, ngày 27/05/2019 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương là bệnh viện tư nhân đầu tiên trong cả nước trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K.
Bình luận 0

Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã tổ chức lễ công bố quyết định bệnh viện này là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K và tham gia Đề án 1816 của Bệnh viện Bạch Mai. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên trong cả nước trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K và cũng là bệnh viện đầu tiên ở khu vực Trung du miền Bắc vinh dự được Bộ Y tế trao Quyết định này.

Công bố quyết định Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K.

Ông Phạm Văn Học, Chủ tịch HĐQT Bệnh viên đa khoa Hùng Vương cho biết, việc trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K sẽ tạo điều kiện để Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cử cán bộ, y bác sỹ đến học tập dưới nhiều hình thức, bao gồm bác sỹ nội trú, học ngắn và dài hạn, học dưới hình thức cầm tay chỉ việc tại Bệnh viện K. Đồng thời được giúp đỡ về chuyên môn kỹ thuật để Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương triển khai đơn vị xét nghiệm mô bệnh học và giải phẫu bệnh ngay tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, việc áp dụng mô hình bệnh viện của Bệnh viện K sẽ là điều kiện tốt nhất trong công tác khám và chữa bệnh cho nhân dân khu vực, qua đó đã giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, đặc biệt là giảm chi phí rất lớn cho người bệnh.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9/2010, sau gần 10 năm hoạt động, đến nay Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh có thương hiệu của đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, hiện tại, bệnh viện có 16 khoa, phòng với hơn 600 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 114 bác sỹ, 14 dược sỹ. Thời gian qua, ngoài việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, những năm qua bệnh viện đã không ngừng đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại như: Máy chụp MRI 1,5 tesla; máy chụp cắt lớp vi tính, trong đó có máy chụp đa dãy với 128 lát cắt; máy siêu âm và hệ thống máy xét nghiệm hoàn chỉnh sinh hóa, huyết học, miễn dịch…

Đặc biệt, với sự hỗ trợ về chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã triển khai thành công hệ thống xét nghiệm mô bệnh học và giải phẫu bệnh…

Theo ông Hải, năm 2018 bệnh viện đã khám cho gần 150.000 lượt bệnh nhân ngoại trú; điều trị hơn 27.000 lượt bệnh nhân nội trú và tiến hành phẫu thuật cho 4.579 ca; cấp cứu 15.347 ca. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng nâng lên, uy tín của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương ngày càng được khẳng định. Nhờ đó, bệnh viện đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ Y tế; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ…

Phát biểu tại buổi lễ công bố, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, để nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh cho nhân dân không chỉ ở Phú Thọ mà còn nhiều tỉnh khác tại khu vực Trung du miền núi phía Bắc, hằng tuần, Bệnh viện K cử bác sỹ đến làm việc và đào tạo tại chỗ tại Bệnh viện Đa khoa Hùng vương; cử bác sỹ có trình độ chuyên môn cao đến và thực hiện một số ca phẫu thuật phức tạp tại Bệnh viện Đa khoa Hùng vương.

Điều này vừa tạo thuận lợi cho bệnh nhân được thụ hưởng những kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương mà không phải lên tuyến trên. Đặc biệt, trong tương lai gần, một số kỹ thuật điều trị ung thư như hóa trị, điều trị đích… sẽ được chuyển giao và thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem