×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Thời trang
    • Danviet.vn
    • Thời trang
    Thứ sáu, ngày 24/07/2015 18:20 GMT+7

    Bí ẩn "điên rồ" ít người biết sau tuần lễ thời trang

    + aA -
    Thu Hương Thứ sáu, ngày 24/07/2015 18:20 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Khám phá những bí ẩn ít người biết đằng sau tuần lễ thời trang.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Tuần lễ thời trang có bề ngoài rất hào nhoáng, bóng bẩy. Tuy nhiên thế giới đằng sau nó mà không phải ai cũng được chứng kiến lại có đầy những bí ẩn và vô số điều phiền toái, từ chuyện đỏng đảnh của các người mẫu cho tới trang phục nguy hiểm mà họ phải mặc lên sàn catwalk.

    Nhìn từ bên ngoài, ngành công nghiệp thời trang và sản phẩm của nó, các tuần lễ thời trang giống hệt như một bữa tiệc lớn đầy màu sắc, một thiên đường của những trang phục tuyệt vời và những con người xinh đẹp. Tuy nhiên những bữa tiệc hạng A đó lại che giấu một sự thực, đó là những ngày dài đầy căng thẳng với hàng núi công việc phức tạp để đổi lấy 10 phút trình diễn trên sân khấu. Một nhà thiết kế đã chia sẻ với tác giả Danielle Contray của trang New York: “Tuần lễ trời trang kém gợi cảm hơn nhiều so với những gì mà bạn nghĩ”.

    Hậu trường show diễn thời trang

    4 tháng để đổi lấy 10 phút tỏa sáng

    Định kỳ cứ mỗi năm 2 lần, các nhà thiết kế lại giới thiệu bộ sưu tập mùa tới đến khách hàng, biên tập viên thời trang hay chỉ đơn giản là công chúng hiếu kỳ. Để một show diễn được ra đời cần rất nhiều sức người, sức của và chất xám. Có rất nhiều công đoạn chuẩn bị, từ quan trọng như việc lên trang phục cho tới công việc thiên hình thức hơn như là thiết kế hệ thống đèn điện trên sàn diễn… Trong vòng 4 tháng, các nhà thiết kế và ekip của mình phải làm việc quên mệt mỏi và tính toán mọi rủi ro để sản xuất một show thời trang suôn sẻ.

    “Chúng tôi bắt đầu làm việc từ lúc 9 giờ sáng và chỉ về nhà khi đã 9 giờ tối. Trong suốt 1 tháng trước khi show diễn bắt đầu, hầu như chúng tôi làm việc kín tuần, không có ngày nghỉ. Kể cả vào ngày Quốc tế lao động, nhà tạo mẫu, chuyên viên thiết kế họa tiết, thợ may vẫn miệt mài làm việc. Tất nhiên cũng chẳng có các kỳ nghỉ luôn.” – Một nhà thiết kế có show diễn thuộc tuần lễ New York tiết lộ với trang NewYork.

    Người mẫu chờ tới lượt trang điểm

    Mặc dù việc chuẩn bị diễn ra trong một thời gian dài tuy nhiên các nhà tạo mẫu vẫn thường phải than phiền về thời gian quá gấp rút. Mọi công việc đều chỉ kịp hoàn thành ở những giây cuối cùng. Các bộ sưu tập thời trang ứng dụng Ready to wear là những thứ đốt nhiều năng lượng nhất. Đại thụ làng thiết kế Jean Paul Gaultier thậm chí đã phải dừng việc làm các bộ sưu tập Ready to wear bởi chúng ngốn hết sạch thời gian trong năm, đầy căng thẳng và vất vả. Chỉ khi rời bỏ việc sản xuất bộ sưu tập “mặc sẵn” mỗi năm 2 lần thì Jean Paul Gaultier mới có đủ thời gian dành cho đam mê lớn nhất của ông, đó là các tuyệt phẩm Haute Couture xa xỉ.

    Điều điên rồ sau sàn diễn

    Những gì diễn ra trên sàn diễn thực sự không thể đoán định trước được bởi mọi thứ thường có sự thay đổi vào phút chót. Những nhân viên làm việc trong ngành thời trang là những người có khả năng xử lý tình huống và thích nghi bậc nhất trong các ngành nghề.

    “Chúng tôi sẽ không thể hoàn thành nếu như giám đốc sáng tạo thay đổi quyết định của anh ta vào phút chót. Kể cả khi đồng hồ điểm tới những giây cuối, điều điên rồ vẫn tiếp tục diễn ra. Nhiều khi các thợ may vẫn phải hoạt động hết công suất ngay trước thời khắc “lên sàn”. - Một nhân viên hậu trường tiết lộ.

    Một điều khiến những trợ lý gần như phát khùng đó là trang phục thường xuyên không vừa với số đo của người mẫu. Thời gian casting thường sát nút, một số trường hợp người mẫu tưởng chừng được chọn lại bị loại vì không tìm được thiết kế vừa vặn còn lại đại đa số đều mặc đồ với hàng tá đinh ghim và băng dính bên trong. Khán giả có thể thấy người mẫu trình diễn tự tin trên sàn catwalk nhưng lại không thể biết được nỗi sợ hãi các món đồ bị rớt ra khỏi người của họ.

    Mọi công đoạn chuẩn bị đều có thể đổi vào giờ G

    Bạn thường nghe kể vài chuyện người mẫu bẩn tính, cạnh tranh kém lành mạnh và những trò chơi khăm xấu tính sau cánh gà. Điều này là sự thật. Những người mẫu thường nói xấu nhau, cô diễn ít show nói xấu cô nhiều show, thậm chí thứ tự trình diễn cũng là chủ đề để họ kèn cựa lẫn nhau. Những người mẫu châu Á và mẫu da màu là những đối tượng dễ bị kỳ thị, nhất là khi họ không có tên tuổi trên bản đồ làng chân dài.

    Nhiều nhà thiết kế còn than phiền về việc nhiều người mẫu thường đến trễ giờ, gây ra vô số những phiền toái.

    “Chúng tôi biết rằng người mẫu rất bận vào các tuần lễ thời trang. Tuy nhiên người mẫu lại chẳng nghĩ cho chúng tôi, họ hay đến muộn lắm. À thậm chí họ còn chẳng đến để đo đồ cơ.” – Một nhà tạo mẫu phàn nàn.

    Ngay cả người mẫu nổi tiếng cũng không tránh khỏi chuyện trễ giờ. Siêu mẫu Miranda Kerr từng bị Louis Vuitton không cho phép trình diễn bởi đến muộn giờ tập kết.

    1 show thời trang lung linh, hoàn hảo

    Nhà thiết kế còn tố các chân dài thường uống quá nhiều rượu trươc giờ “lên sàn” khiến công việc bị ảnh hưởng. Ngoài ra họ còn biếng ăn. Tại các show diễn hay tại các buổi chụp hình, nhãn hàng chuẩn bị đồ ăn để ekip nạp năng lượng. Ai cũng ăn trừ người mẫu. Họ sợ tăng cân, lo rằng mình sẽ béo vì ăn 1 mẩu bánh mì.

    Một tâm lý rất thường thấy của người mẫu là họ cảm thấy họ béo ú dù thực chất họ rất gày. Mặc dù báo chí ra rả những thông tin về việc nên hạn chế người mẫu gầy gò nhưng vấn đề này rất khó thực hiện. Bởi một lẽ, đa số người mẫu, nhà thiết kế và các thương hiệu luôn có một ý niệm bất di bất dịch đó là người mẫu không phải đối tượng tập trung sự chú ý mà là quần áo. Và bộ ngực nảy nở trên sàn diễn đi ngược lại điều đó.

    Mối nguy hiểm trên sàn diễn

    Người mẫu phải đối phó với mối nguy hiểm đến từ những đôi giày kỳ dị, cao chọc trời. Có quá nhiều mối lo. Trong khi các trợ lý túm tụm khâu vá và đính ghim, dán băng dính đễ giữ quần áo cho chắc chắn thì người mẫu tập đứng lảo đảo trên đôi giày 20 phân, ngay ngáy lo sẽ trượt ngã.

    “Một cô gái bước ra sàn diễn, 10 giây sau chúng tôi nghe thấy tiếng huỵch, tiếp đó là tiếng thở hổn hển và khán giả thì nháo nhào. Sau đó là im lặng toàn phần. Kể cả dàn nhạc sống cùng ngừng chơi, hai nhịp tim trôi qua, người mẫu đau điếng vẫn cố gượng dậy và tiếp tục diễn, nhạc lại nổi lên, khán giả rần rần vỗ tay” – Một nhân viên hậu trường chia sẻ chuyện thường xảy ra trong các tuần lễ thời trang.

    Và một người mẫu trẻ bị ngã trên sàn diễn thì cũng đồng nghĩa với việc sự nghiệp cô nàng đứng bên bờ vực thẳm. Nhiều chân dài đã phải tìm cách hạn chế tối đa sự cố “vồ ếch” bằng cách mài đế giày và ních chân vào giày có kích cỡ bé để trụ vững trên sàn catwalk.

    "Vồ ếch" trên sàn catwalk

    Những điều bạn chưa biết

    Nghành công nghiệp thời trang tạo ra nhiều món hàng đắt giá nhưng lại chi trả mức lương nhân viên không hề cao. Khi bạn từ bên ngoài vào, một cách hời hợt, bạn sẽ thấy các nhân viên làm việc trong ngành thời trang ăn vận rất chải chuốt và có vẻ như họ kiếm chác rất khá. Thực chất, khi diễn ra các tuần lễ thời trang, đại đa số nhãn hàng đều muốn nhân viên của họ trông đồng bộ, chuyên nghiệp và “sang chảnh”. Vì thế họ cho nhân viên mượn những trang phục trị giá cả ngàn đô la. Các nhân viên hậu trường gọi đó là “khoảnh khắc cô bé Lọ Lem”. Thường những bộ đồ giá trị này phải được trả lại cho hãng ngay sau khi show diễn kết thúc. Nếu có một bữa tiệc mừng sau sự kiện thì bạn có thể hoãn lại một ngày.

    Các show diễn thời trang thường có mánh để đột nhập vào dù có bảo vệ và yêu cầu vé mời. Nhân viên của một hãng thời trang cho biết cô lọt được vào show diễn của một hãng khác mà không cần vé mời bằng cách lẻn vào cửa thông tới khu hậu trường, cười mỉm và chào nhân viên ở đó một cách duyên dáng.

    Để có được 10 phút trình diễn là 4 tháng vất vả, mệt nhoài

    Luôn có những chương trình tiệc tùng thâu đêm suốt sáng sau khi show diễn kết thúc. Ekip cần phải được xả hơi sau 4 tháng ròng vất vả. Tiệc tùng nối tiếp tiệc tùng.

    “Chúng tôi đều bị stress trước khi show diễn bắt đầu nhưng sự căng thẳng đó mất đi ngay khi show diễn kết thúc. Tôi chỉ muốn trèo lên giường sớm, tự nấu ăn và ăn lành mạnh trong yên bình, không lao động, có ngày nghỉ cuối tuần” – Một nhà thiết kế chia sẻ. Tuy nhiên sau chỉ vài hôm nghỉ ngơi, 4 tháng lao động vất vả tiếp theo lại được lên kế hoạch để bắt đầu. 

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • show thời trang
    • show diễn
    • mặc đẹp
    • tuần lễ thời trang
    • fashion week
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Oscar de la Renta: Từ họa sĩ thành huyền thoại thiết kế thời trang

    Oscar de la Renta: Từ họa sĩ thành huyền thoại thiết kế thời trang

    Thiếu nữ Trung Quốc xinh đẹp diện váy 'cánh chuồn' đi biển

    Thiếu nữ Trung Quốc xinh đẹp diện váy "cánh chuồn" đi biển

    Ngỡ ngàng với nhan sắc của tân hoa hậu nước Nga, được ví như “búp bê sống”

    Ngỡ ngàng với nhan sắc của tân hoa hậu nước Nga, được ví như “búp bê sống”

    5 nhà thiết kế mới nổi định hình lại thời trang nam giới

    5 nhà thiết kế mới nổi định hình lại thời trang nam giới

    Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị?

    Quy tắc ăn mặc của Hoàng gia Anh có gì thú vị?

    Kendall Jenner gần đây chuộng mốt váy như in trên da

    Kendall Jenner gần đây chuộng mốt váy như in trên da

    Hot girl Link Ka được khen ngợi với phong cách mặc đúng tuổi

    Hot girl Link Ka được khen ngợi với phong cách mặc đúng tuổi

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!
    Gia đình

    Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!

    Gia đình

    Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chúa Trịnh Sâm đã bị Huy quận công Hoàng Tố Lý - người tình của Đặng Thị Huệ, “dắt mũi” như thế nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Chúa Trịnh Sâm đã bị Huy quận công Hoàng Tố Lý - người tình của Đặng Thị Huệ, “dắt mũi” như thế nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Ở phía phủ chúa, Huy quận công Hoàng Tố Lý nổi lên như một nhân vật then chốt. Y ngày đêm túc trực bên giường bệnh của Trịnh Sâm, cùng Tuyên phi Đặng Thị Huệ bàn bạc mọi việc lớn nhỏ. Theo những lời truyền tụng trong phủ, mối quan hệ giữa Huy quận công và Tuyên phi không chỉ dừng ở sự cấu kết chính trị mà còn là quan hệ tình ái bí mật.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng Thái Nguyên 2025: Ngày hội thể thao hội tụ hào khí, khát vọng vươn lên
    Thể thao

    Khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng Thái Nguyên 2025: Ngày hội thể thao hội tụ hào khí, khát vọng vươn lên

    Thể thao

    Tối 21/12, tại Sân vận động tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng – Thái Nguyên 2025, chính thức mở màn giải đấu quy tụ các đội bóng giàu truyền thống, đồng thời đánh dấu Sân vận động tỉnh đi vào hoạt động, tạo dấu mốc mới cho thể thao địa phương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoàng đế nhà Hán, sống dưới cái bóng của ngoại thích, 15 tuổi bị Đổng Trác ép chết
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hoàng đế nhà Hán, sống dưới cái bóng của ngoại thích, 15 tuổi bị Đổng Trác ép chết

    Đông Tây - Kim Cổ

    Hán Thiếu Đế Lưu Biện là một trong những hoàng đế có số phận bi kịch nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị hoàng đế áp chót của nhà Hán, tại vị trong một giai đoạn cực kỳ hỗn loạn, khi quyền lực thực sự đã rơi hoàn toàn vào tay ngoại thích, hoạn quan và sau đó là quyền thần Đổng Trác.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tình báo Mỹ mẫu thuẫn gay gắt với châu Âu, Ukraine về Nga
    Thế giới

    Tình báo Mỹ mẫu thuẫn gay gắt với châu Âu, Ukraine về Nga

    Thế giới

    Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard cho biết các cơ quan tình báo Mỹ không tin rằng Moscow có đủ năng lực để chiếm đóng Ukraine, qua đó mâu thuẫn trực tiếp với các đánh giá của châu Âu và Ukraine lẫn NATO về tham vọng của Nga, theo Kyiv Post.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thượng úy Bích Ngọc ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”
    Âm nhạc

    Thượng úy Bích Ngọc ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”

    Âm nhạc

    Chiều 21/12, Thượng úy Trần Bích Ngọc đã ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”. Đây là dự án âm nhạc duy nhất cho đến thời điểm hiện tại ra mắt chào đón Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đất nước, dân tộc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    AFC đánh giá bất ngờ về U23 Việt Nam
    Thể thao

    AFC đánh giá bất ngờ về U23 Việt Nam

    Thể thao

    Theo nhận định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), U23 Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những đội tuyển giàu kinh nghiệm và có bản sắc rõ nét tại VCK U23 châu Á 2026, trước thềm giải đấu tổ chức tại Saudi Arabia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Video: Nông dân bắt tay làm du lịch, đưa nông thôn TP.HCM thành nơi đáng sống
    Chuyển động Sài Gòn

    Video: Nông dân bắt tay làm du lịch, đưa nông thôn TP.HCM thành nơi đáng sống

    Chuyển động Sài Gòn

    Trong định hướng phát triển nông thôn mới, TP.HCM xác định du lịch nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nối dài chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân và tạo nên những vùng quê đáng sống.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kinh nghiệm phòng chống mại dâm từ 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM
    Y tế

    Kinh nghiệm phòng chống mại dâm từ 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM

    Y tế

    Trong bối cảnh hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp, có xu hướng dịch chuyển sang môi trường mạng và các hình thức trá hình tinh vi, Hà Nội và TP.HCM – hai đô thị lớn của cả nước – đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt và nhân văn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (21/12): Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF
    Thể thao

    Tin tối (21/12): Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF

    Thể thao

    Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF; Nguyễn Đình Bắc có hành động ý nghĩa; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2026; Arsenal gặp “điềm gở” trước Giáng sinh; HLV Amorim bác bỏ khả năng M.U mua cầu thủ ồ ạt; Messi kiếm gần 10 triệu USD khi đến Ấn Độ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiết lộ binh chủng mới định hình sức mạnh quân sự Nga, khiến Ukraine 'mất ăn mất ngủ'
    Thế giới

    Tiết lộ binh chủng mới định hình sức mạnh quân sự Nga, khiến Ukraine "mất ăn mất ngủ"

    Thế giới

    "Ngày nay, máy bay không người lái (drone) đóng vai trò then chốt trên toàn bộ chiến tuyến, quyết định sự thành bại của các đơn vị xung kích trong nhiều tình huống khác nhau”, Tổng biên tập tạp chí National Defense, ông Igor Korotchenko nhận định và nhấn mạnh rằng, lực lượng phi công drone đang trở thành lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử 'ảo' chiếm đoạt gần 1.300 tỷ đồng
    Pháp luật

    Triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" chiếm đoạt gần 1.300 tỷ đồng

    Pháp luật

    Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" KAYPLE, lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt tổng số tiền trên 51 triệu USDT, tương đương gần 1.300 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an Hà Nội đánh giá thế nào sau 7 ngày vận hành Camera AI?
    Tin tức

    Công an Hà Nội đánh giá thế nào sau 7 ngày vận hành Camera AI?

    Tin tức

    Sau 7 ngày Công an TP Hà Nội đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tình hình giao thông tại nhiều nút giao trọng điểm trên địa bàn Thủ đô ghi nhận những chuyển biến tích cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhu nhược, yếu đuối: Trùm tình báo Ukraine cảnh báo nóng châu Âu
    Thế giới

    Nhu nhược, yếu đuối: Trùm tình báo Ukraine cảnh báo nóng châu Âu

    Thế giới

    Châu Âu là khu vực duy nhất còn lại để Nga phô trương sức mạnh vì trong mắt Moscow, lục địa này đã suy yếu, nhu nhược, yếu đuối và thiếu quyết đoán - người đứng đầu Cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov cảnh báo, tờ Euromaidanpress đưa tin.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Triển khai quyết liệt, hiệu quả, tạo đột phá trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
    Kinh tế

    Triển khai quyết liệt, hiệu quả, tạo đột phá trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

    Kinh tế

    Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận hội nghị "3 trong 1" về triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, cải cách hành chính và Đề án 06.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an Hà Nội gửi danh sách hơn 2.000 học sinh vi phạm an toàn giao thông đến Sở Giáo dục và Đào tạo
    Tin tức

    Công an Hà Nội gửi danh sách hơn 2.000 học sinh vi phạm an toàn giao thông đến Sở Giáo dục và Đào tạo

    Tin tức

    Công an TP Hà Nội đã lập danh sách 2.102 học sinh vi phạm, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh, giáo dục.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khung hình phạt các bị can bị truy tố trong vụ nhập lậu hàng nghìn tấn thịt động vật từ Châu Âu
    Bạn đọc

    Khung hình phạt các bị can bị truy tố trong vụ nhập lậu hàng nghìn tấn thịt động vật từ Châu Âu

    Bạn đọc

    Một vụ án về an toàn thực phẩm vừa chính thức được Viện KSND TP. HCM hoàn tất cáo trạng, hé lộ những tình tiết kinh hoàng về đường dây nhập lậu thịt động vật quy mô "khủng" từ các quốc gia bị cấm ở Châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 3 con giáp tăng mạnh về tài lộc sau ngày Đông chí, đột phá sự nghiệp vào năm 2026
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 3 con giáp tăng mạnh về tài lộc sau ngày Đông chí, đột phá sự nghiệp vào năm 2026

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp đột phá sau Đông hí, năm 2026 sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu, sự nghiệp phát triển, của cải đầy tay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Hậu quả đối với thế giới là rất nghiêm trọng': Một bí ẩn ngàn năm tuổi cuối cùng cũng được hé lộ
    Thế giới

    "Hậu quả đối với thế giới là rất nghiêm trọng": Một bí ẩn ngàn năm tuổi cuối cùng cũng được hé lộ

    Thế giới

    Các nhà khoa học đã giải mã được những đoạn văn mới của bản thảo Qumran, một hiện vật đã mãi mãi chia rẽ giới học giả Kinh Thánh thành hai trường phái trước và sau. Trong gần một thế kỷ, các chuyên gia trên khắp thế giới đã tranh luận sôi nổi về bản thảo này. Nhưng chìa khóa để hiểu chúng nằm ở một từ duy nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: Cao Bằng là địa bàn chiến lược, cái nôi cách mạng Việt Nam
    Tin tức

    Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: Cao Bằng là địa bàn chiến lược, cái nôi cách mạng Việt Nam

    Tin tức

    Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp lãnh đạo Cao Bằng, đề xuất giải pháp xử lý sạt lở và phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho tỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại rau hễ 'xước tí da' thơm ba quảng đồng ở Hà Tĩnh, dân cắt đến đâu thương lái 'khuân' hết tới đó
    Nhà nông

    Loại rau hễ "xước tí da" thơm ba quảng đồng ở Hà Tĩnh, dân cắt đến đâu thương lái "khuân" hết tới đó

    Nhà nông

    Tại phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh diện tích trồng rau gia vị (rau thơm) được nhân rộng qua từng năm. Hiện có hơn 2,5 ha các loại rau gia vị các loại, phổ biến như rau kinh giới, rau tía tô, húng quế… được trồng theo hướng hữu cơ, tập trung nhiều trong các hộ gia đình và vùng trồng rau tập trung ở tổ dân phố La Xá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: “Peter Pho là người đi qua đời sống với tinh thần của nước và gió'
    Văn hóa - Giải trí

    Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: “Peter Pho là người đi qua đời sống với tinh thần của nước và gió"

    Văn hóa - Giải trí

    Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gọi tác giả Peter Pho là người đi qua đời sống này với bản chất và tinh thần của nước và gió.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Hướng đi hiệu quả nâng cao thu nhập cho người dân vùng cao Sáng Nhè
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Hướng đi hiệu quả nâng cao thu nhập cho người dân vùng cao Sáng Nhè

    Điện Biên Hôm Nay

    Xã Mường Đun cũ, nay là xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên) từ lâu đã được biết đến là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm bản địa. Trong đó, giống vịt bầu cổ ngắn không chỉ gắn bó với đời sống sản xuất của người dân, mà còn từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thu giữ, tiêu hủy hơn 1,2 tấn nội tạng lợn, chân gà 'hết đát' tại Ninh Bình
    Tin tức

    Thu giữ, tiêu hủy hơn 1,2 tấn nội tạng lợn, chân gà "hết đát" tại Ninh Bình

    Tin tức

    Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý hai hộ kinh doanh lưu trữ hơn 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng lợn, chân gà, thịt bò...không rõ nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Nguyễn Hồng Diên phát biểu nhậm chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội
    Tin tức

    Ông Nguyễn Hồng Diên phát biểu nhậm chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội

    Tin tức

    Tân Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trên cương vị mới sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khiêm tốn học hỏi để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cấn Tất Dự: Từ sới vật làng Phùng Xá đến tượng đài ở đấu trường SEA Games
    Thể thao

    Cấn Tất Dự: Từ sới vật làng Phùng Xá đến tượng đài ở đấu trường SEA Games

    Thể thao

    Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng lấy ý kiến quy định giao đất ở không đấu giá: Ai đủ điều kiện?
    Nhà đất

    Đà Nẵng lấy ý kiến quy định giao đất ở không đấu giá: Ai đủ điều kiện?

    Nhà đất

    Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mỹ đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về động thái của Nga tại Ukraine
    Thế giới

    Mỹ đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về động thái của Nga tại Ukraine

    Thế giới

    Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giới trẻ xuýt xoa trước vẻ đẹp tựa thiên đường của đồi hoa hướng dương xứ Nghệ
    Xã hội

    Giới trẻ xuýt xoa trước vẻ đẹp tựa thiên đường của đồi hoa hướng dương xứ Nghệ

    Xã hội

    Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lý do khiến 'Avatar 3' thu gần 100 tỷ đồng sau 2 ngày công chiếu tại Việt Nam
    Văn hóa - Giải trí

    Lý do khiến "Avatar 3" thu gần 100 tỷ đồng sau 2 ngày công chiếu tại Việt Nam

    Văn hóa - Giải trí

    Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan phá hủy
    14

    Hơn 6 tòa nhà lừa đảo ở Campuchia đã bị quân đội Thái Lan  phá hủy

    2

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    3

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    4

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    5

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media