Chủ đề nóng

Bị chỉ trích “chỉ nói không làm”, Hoa hậu Đặng Thu Thảo yêu cầu anti-fan bớt soi mói

Châu Anh Thứ sáu, ngày 06/09/2019 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc Hoa hậu Đặng Thu Thảo sử dụng đồ nhựa trong khi trước đó hào hứng tuyên truyền bảo vệ môi trường khiến cư dân mạng nảy sinh nhiều tranh cãi. Đa số, khán giả lên tiếng chỉ trích cô “nói được không làm được”.
Bình luận 0

Mới đây, trên Instagram cá nhân, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đăng ảnh chụp cùng cốc trà sữa, khoe với cộng đồng mạng về việc cô chụp quá nhiều hình nên đăng mãi không hết: “Này thì một ngày ta chụp hình nhiều quá đăng hoài không hết”. Chi tiết mà cư dân mạng quan tâm chính là cốc trà sữa và ống hút được làm bằng nhựa trên tay của người đẹp.

Hình ảnh này của Đặng Thu Thảo nhanh chóng vấp phải ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng. Họ cho rằng cô nói được nhưng không làm được. Nguyên nhân là giữa tháng 8 vừa qua, Đặng Thu Thảo ủng hộ phong trào bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế sử dụng vật dụng được làm từ nhựa trên mạng xã hội.

Đặng Thu Thảo viết: “Từ trước tới giờ, Thảo luôn yêu thích các phong trào bảo vệ môi trường, sống xanh vì sức khỏe cộng đồng. Thật buồn khi ra đường hàng ngày vẫn còn thấy rất nhiều rác thải từ các sản phẩm làm từ nhựa như các ly đựng đồ uống, chai, túi nilon, hộp đựng đồ ăn, ống hút… Nhưng cũng có những tín hiệu đáng mừng là gần đây khá nhiều phong trào và nhiều bạn đã hưởng ứng, kêu gọi giảm thiểu dùng nhựa.

Và chiến dịch “Cái giá thật sự của nhựa” do Prudential thực hiện là một trong những hoạt động khá ý nghĩa mà Thảo muốn nhắc đến. Ai cũng nghĩ nhựa tiện lợi nhưng mọi người có biết được cái giá thật sự “đắt đỏ” mà nhựa để lại cho môi trường và sức khỏe của chính chúng ta? Sự kiện “Cái giá thật sự của nhựa” cùng với cỗ máy thu nhận và định giá của nhựa sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những nguy hại mà nhựa đang đe dọa. Sau những hoạt động ý nghĩa này, rất mong mỗi ngày ra đường sẽ nhìn thấy nhiều hơn các quán cà phê sử dụng ly giấy, ống hút bằng cỏ hay bột, đi siêu thị sẽ nhìn thấy nhiều hơn các túi giấy hoặc vải sử dụng nhiều lần…

Từ lâu rồi, Thảo đã chọn giảm dùng nhựa. Còn các bạn thì sao? Hãy comment hình ảnh sử dụng đồ dùng thân thiện với môi trường vào post này nhé! Chúng ta hãy chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng, vì cuộc sống xanh hơn mỗi ngày”.

Cộng đồng mạng phẫn nộ: “Nếu không mang được thì ít nhất cũng đừng chụp ảnh rồi khoe lên mạng”, “Vì chẳng gì Thu Thảo cũng đã PR cho chiến dịch không dùng đồ nhựa kia rồi, làm như này như tát vào mặt mình vậy”... Một khán giả vào thẳng hình ảnh của Đặng Thu Thảo và thắc mắc: “Ủa. Kêu gọi không sử dụng đồ nhựa dữ lắm mà chị”. Ở bên dưới, Đặng Thu Thảo gay gắt đáp trả: “Ủa, rồi đang đi chơi, khát quá không có lựa chọn, vậy là nên nhịn luôn hả em? Bớt soi mói mấy chuyện không đâu nhé!”.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích Đăng Thu Thảo “chỉ nói không làm”, nhiều ý kiến cho rằng mọi người nên thông cảm cho nàng hậu vì trong bài viết tuyên truyền phong trào ủng hộ môi trường đăng tải gần một tháng trước, cô chỉ nói là “giảm”, không khẳng định là sẽ không bao giờ sử dụng đồ nhựa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem