Chủ đề nóng

Thầy giáo nhắn tin mượn phụ huynh 100 triệu đồng vì bị "hack" Zalo?

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 22/12/2022 17:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tài khoản Zalo của thầy B.V.D nhắn vào nhóm phụ huynh lớp với nội dung khẩn thiết" mượn tiền vì nợ xã hội đen 100 triệu đồng.
Bình luận 0

Ngày 22/12, mạng xã hội xuất hiện tấm ảnh chụp màn hình với nội dung "mượn tiền vì nợ xã hội đen" gây xôn xao dư luận. Theo nội dung hình ảnh, đây là cuộc trò chuyện trong nhóm phụ huynh học sinh lớp 11A5, có 58 thành viên.

Người nhắn tin là thầy D - chủ nhiệm lớp 11A5 khẩn thiết: "Anh chị ơi! Anh chị giúp em một lần với, do mẹ em bệnh nên em nợ 100 triệu xã hội đen. Anh chị có thể giúp em mỗi người 2 triệu được không? Anh chị giúp em là anh chị đã sinh em ra lần thứ hai rồi. Em tha thiết mong anh chị giúp đỡ em".

Thầy giáo nhắn tin mượn phụ huynh 100 triệu vì nợ xã hội đen vì bị 'hack' Zalo? - Ảnh 1.

Tin nhắn mượn tiền khẩn thiết từ zalo của thầy B.V.D. Ảnh: MXH

Tiếp đó, tài khoản này đã gửi thêm một tin nhắn khác với nội dung: "Em bán đất ở quê mà qua tết người ta mới giao tiền. Giờ em phải trả tiền cho chủ nợ. Em đã không ngủ cả tuần nay rồi ạ". Kèm theo tin nhắn này là số tài khoản ngân hàng Vietcombank, chủ tài khoản là B.V.D.

Theo xác minh của Dân Việt, nội dung tin nhắn xuất phát từ nhóm phụ huynh học sinh tại Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP.HCM). Thầy D là B.V.D, giáo viên môn Toán, chủ nhiệm lớp 11A5 tại trường.

Trao đổi với báo chí, thầy B.V.D cho biết, tin nhắn nêu là có thật, nhưng không phải do thầy nhắn. Tài khoản Zalo của thầy D bị hack (bị cướp mất quyền truy cập), đối tượng hack tài khoản Zalo đã đăng vào nhóm phụ huynh học sinh lớp 11A15.

Tuy nhiên, trước câu hỏi tại sao bị hack Zalo nhưng lại có số tài khoản cá nhân, thầy D cho biết, số tài khoản ngân hàng của thầy nhiều người có vì thầy thường công khai trên facebook cá nhân.

Thầy giáo nhắn tin mượn phụ huynh 100 triệu vì nợ xã hội đen vì bị 'hack' Zalo? - Ảnh 2.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ chưa xác định được người nhắn tin mượn tiền có phải là giáo viên trong trường hay không. Ảnh: FBT

Ông Phan Hồ Hải – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết, nhà trường vẫn chưa rõ nội dung tin nhắn nêu trên có phải do thầy D gửi hay không. Tuy nhiên, ai làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm.

Theo nguồn tin của Dân Việt, trước đó, vào ngày 14/12, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ ban hành văn bản về việc xuất hiện tình trạng vay mượn tiền trong nhà trường. Văn bản này thể hiện, lãnh đạo nhà trường tiếp nhận nhiều thông tin trường hợp có người vay mượn tiền của giáo viên, cha mẹ học sinh số tiền từ vài triệu đến vài chục triệu, không có bảo lãnh hoặc vay mượn từ các app vay tiền vì thủ tục đơn giản. Người vay chỉ cần cung cấp thông tin căn cước công dân là có thể vay được tiền.

Do đó, đối tượng xấu đã lợi dụng việc đánh cắp thông tin, hoặc sử dụng thông tin công khai trong danh bạ điện thoại để thực hiện việc vay tiền qua app, nhưng sau đó không trả.

Ban lãnh đạo nhà trường đưa ra khuyến cáo: Sử dụng tính năng có sẵn trên điện thoại để chặn các cuộc gọi, tin nhắn làm phiền của các đối tượng mượn tiền. Đối với các trang Zalo, Facebook cá nhân có thể khóa bình luận của người lạ. Nếu tình trạng bị làm phiền kéo dài, thậm chí là đến mức khủng bố điện thoại, người dân có thể đến trình báo cơ quan công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem