Chỉ một lần xem phim, tôi chết lặng khi nhận ra mình đã đánh mất 4 năm quan trọng, hôm sau vội về quê tìm con trai
Tôi vuốt tóc con, lẩm nhẩm: "Bố sẽ thay đổi. Bố không muốn con lớn lên giống bố".
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bí thuật của thầy tu Tây Tạng
Tây Tạng, "vùng cực thứ 3 của trái đất" được biết đến như một vương quốc huyền bí của Phật giáo và là cao nguyên cao nhất thế giới thuộc dãy Hymalaya. Nơi đây được coi là trung tâm truyền thống của Phật giáo Tây Tạng, cái nôi truyền giáo của thế giới. Vùng đất bao quanh bởi mây trắng này còn là nơi lưu giữ bí quyết thuật khinh công (Levitation) của các nhà sư Tây Tạng, một bí thuật riêng của các nhà tu hành phương Đông. Nó không phải là huyền thoại như người ta lầm tưởng.
Trước đây, khi chứng kiến các nhà sư bay lơ lửng trong lúc ngồi thiền, người ta thường nghĩ những nhà sư này là Chúa trời hiển linh hoặc là Thánh thần giúp họ làm điều đó. Nhà thám hiểm người Anh Alexandra David Neel một ngày nọ đã chứng kiến thầy tu Cnang Tang bay lên khỏi mặt đất trên cao nguyên đầy thông ở Tây Tạng. Neel kể lại rằng, vị tu sĩ nọ bật lên khỏi mặt đất nhiều lần như một quả bóng tennis nảy lên nảy xuống.
Không chỉ có thầy tu Tang có thể bay như một quả bóng mà nhiều nhà sư khác cũng có khả năng tự nhấc mình lên khỏi mặt đất đến 90cm. Họ làm việc này không phải để biểu diễn cho công chúng xem mà chỉ nhằm mục đích phục vụ cho những nghi thức tôn giáo.
Neel không khỏi ngạc nhiên với điều kỳ lạ này. Một thời gian dài, Neel sống cùng các thầy tu, cố gắng tìm hiểu bí mật của họ. Neel nhận ra, các thầy tu thường xuyên tập yoga và võ thuật. Đặc biệt, họ có khả năng giữ thăng bằng rất tốt, nhanh nhẹn trong từng cử động. Để đạt được trình độ khinh công, các thầy tu phải trải qua tất cả mức khinh hành (đi bộ với tốc độ rất lớn). Các môn đồ của khinh hành có thể đi lại rất nhanh và an toàn ở những nơi núi non hiểm trở, bằng kỹ thuật phi thân (nhảy), thần hành (chạy hàng trăm dặm mà chân không chạm đất), bích hổ du tường (thằn lằn leo tường), thủy thượng phiêu (chạy trên nước).
Tất cả những nhà sư này đều có một thể lực phi thường cùng sức chịu đựng tốt với tấm thân "mình đồng da sắt". Neel chỉ có thể rút ra kết luận, khinh công là một môn võ tập luyện cho thân thể được nhẹ nhàng như bướm trên cành, như chim bay lượn, chạy trên cỏ mà cỏ chẳng hề di động, chạy trên tuyết, tuyết chẳng hề in dấu chân, băng qua nước, nước không hề gợn sóng. Thậm chí, Neel cũng cố gắng tập luyện cùng các nhà sư, trải qua những bài tập khắc khổ cùng họ để đạt đến ngưỡng có thể nhấc mình lên khỏi mặt đất.
Theo lịch sử ghi lại, tu sĩ Daniel Douglas Hewm, một nhà yoga hàng đầu thuộc thế kỷ 19 là người Tây Tạng đầu tiên thực hiện màn khinh công kỳ bí. Ông được mệnh danh là người nắm giữ nhiều sức mạnh huyền bí đến nỗi có thể đi lại, ăn, ngủ trong khi khinh công lơ lửng giữa không khí. Vào thời gian đó, người ta chưa biết đến thuật khinh công mà chỉ biết tu sĩ Milarepa là một vị thánh sống có nhiều phép lạ.
Trên một tờ báo Mỹ, một nhà báo đã miêu tả trạng thái bồng bềnh trong không gian của Hewm như sau: "Bất thình lình, Hewm bắt đầu nhấc mình lên khỏi mặt đất khiến những người trong phòng sửng sốt, ngạc nhiên. Tôi thấy chân của ông ta cách mặt đất khoảng 0,3 mét. Ông ta vọt lên rồi hạ xuống. Đến lần thứ 3 thì ông ta chạm trần nhà...".
Tu sĩ Hewm đã biểu diễn năng lực đặc biệt này trước hàng nghìn khán giả, trong đó có cả những người nổi tiếng như William Makepeace Thackeray, Mark Twain, Napoleon III cùng những nhà chính trị, bác sĩ, khoa học gia. Ngày nay, thuật khinh công được nhắc đến nhiều hơn trong võ thuật, không còn được coi là do thần thánh làm nhưng vẫn là điều bí ẩn đối với khoa học.
Những tuyệt kỹ khinh công dù thực hiện ở bất cứ đâu đều có một điểm giống nhau, đó là sử dụng một kỹ thuật nào đó để giảm hoặc mất hẳn tác động của lực hút trọng trường. Nói về điều này, cần nhắc đến một khái niệm vật lý là trọng lượng biểu kiến. Nó đặc trưng cho lực nén của vật lên mặt sàn hoặc sức căng của lò xo thể hiện sức nặng của một vật nào đó. Chính trọng lượng biểu kiến tạo cảm giác về sức nặng nhẹ của cơ thể. Khi không có cảm giác về trọng lượng biểu kiến (rơi từ trên cao xuống mà không có sàn đỡ), trạng thái không trọng lượng sẽ xuất hiện.
Một nhà sư Tây Tạng thực hiện màn khinh công
Người ngoại đạo cũng có thể học khinh công
Cho đến nay, người ta không thể chứng minh, ít nhất là về mặt lý thuyết, làm thế nào mà một người có thể thoát ra khỏi tác động của lực hút của trái đất trong điều kiện thông thường chỉ bằng cách hít thở, thôi miên để lơ lửng trên không trung. Những người phản bác cho rằng từ xưa đến nay, đó chỉ là trò ảo thuật đánh lừa thị giác của người xem.
Nhà thám hiểm Neel đã cố gắng chứng minh, khinh công hoàn toàn là do luyện tập, không phải là một trò lừa đảo hay đánh lừa thị giác như người ta vẫn nói. Thời gian sống cùng các thầy tu Tây Tạng, trải qua quá trình luyện tập khắc khổ, cuối cùng Neel đã có thể bay lơ lửng cách mặt đất 40cm. Neel cho biết: "Tôi luyện tập yoga và các môn võ kết hợp hàng ngày. Cái quan trọng nhất chính là tĩnh tâm và cách hít thở của người tập. Khi đạt đến trạng thái vô thức, tôi thấy thân mình nhẹ bẫng, cảm giác như đang trên mây. Lúc lấy lại được nhận thức, các nhà sư cho tôi biết tôi đã thành công".
Việc Neel có thể thắng lại được lực hút của trái đất, nhấc mình lên khỏi mặt đất mà không có sự trợ giúp của bất cứ thiết bị nào đã khiến nhiều người tò mò hơn và muốn tìm ra được bí quyết. Neel vốn là người ngoại đạo mà vẫn có thể học khinh công, chứng tỏ bí mật khinh công của các thầy tu Tây Tạng không phải là điều quá huyền bí với con người. Tuy nhiên, khi được hỏi về cách thức thực hiện, Neel lại giữ im lặng, không trả lời bởi ông muốn giữ lời thề của mình trước khi học khinh công.
Các nhà khoa học đã thực hiện một số thử nghiệm khoa học và đã có những tín hiệu đáng mừng. Một vài năm trước, nhà vật lý người Nga Evgeny Podkletnov đã gây chú ý khi ông tuyên bố tạo được ra một hệ thống có thể chiến thắng trọng lực và làm cho các đồ vật bay lên. Podkletnov làm lạnh một chiếc đĩa đặc biệt ở nhiệt độ - 1670C, để lên đó một vật rồi đặt tất cả vào trường điện từ làm quay chiếc đĩa.
Khi tốc độ quay đạt đến 3.000 vòng/phút, đồ vật đặt trên đĩa bắt đầu mất trọng lượng và lơ lửng trên không. Còn các nhà khoa học Mỹ lại làm thử nghiệm khác: Khi đặt chất siêu dẫn lơ lửng trong từ trường, họ phát hiện, nếu đặt một vật thể lên trên bề mặt của chất siêu dẫn, trọng lượng của nó sẽ giảm đi 5%. Một số thí nghiệm khác hướng theo mục đích này đã đạt những kết quả nhất định.
Các nhà khoa học Hà Lan thậm chí đã làm cho một con ếch bay lên. Họ hy vọng áp dụng những nguyên tắc tương tự, trong một ngày rất gần, chúng ta có thể bay lên lơ lửng trong không gian mà không cần bất cứ sức mạnh cơ học nào. Nhưng tất cả những thí nghiệm này đều được thực hiện trong môi trường đặc biệt, cần sự hỗ trợ của các thiết bị kỹ thuật hiện đại.
Khinh công vẫn khiến nhiều nhà khoa học tranh cãi, về tính xác thực của nó dù đã có bằng chứng cụ thể. Một số nhà nghiên cứu nói rằng, đó là sản phẩm của trường sinh học, được tạo ra bởi một dạng năng lượng tinh thần đặc biệt phát ra từ não người. Bác sĩ Alexander Dubrov, chuyên gia về sinh vật học là người ủng hộ giả thuyết này. Ông cho rằng trường sinh học được tạo ra một cách có chủ ý bởi người thực hiện khinh công, bởi vậy họ có thể kiểm soát và thay đổi hướng khi lơ lửng trên không.
Màn khinh công đầu tiên trong lịch sử được ghi lại là do Simon Magus thực hiện vào thế kỷ thứ I. Magus là một giáo sĩ theo dòng dị giáo, tham gia tập luyện nhiều tà thuật như phép tàng hình, khinh công. Trong khi đó, người thực hiện pha bay lượn trong thời gian lâu nhất là Joseph Capertino (1603-1663), một giáo sĩ đạo Tin Lành. Capertino đã lơ lửng trong không khí khoảng 2 tiếng đồng hồ chỉ với tư thế ngồi thiền mà không cử động. Thậm chí, sách tôn giáo còn ghi nhận có tới 300 vị thánh có thể tự bay lên nhưng đây cũng chỉ là một sự thêu dệt khó tin.
Tôi vuốt tóc con, lẩm nhẩm: "Bố sẽ thay đổi. Bố không muốn con lớn lên giống bố".
Từ khi Từ Hi thái hậu lên nắm quyền lực, tiêu chuẩn ăn uống thông thường của bà là mỗi bữa ăn phải có hơn 100 món ăn, từ món thịt đến món chay, món ngọt đến món mặn, bánh trái, hoa quả, …
Ở cuộc đọ sức tại lượt trận thứ 9 bảng C, vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á, Indonesia thi đấu lấn lướt và xuất sắc đánh bại Trung Quốc với tỷ số 1-0 nhờ quả đá phạt đền thành công của Ole Romenij vào phút 45.
Người sinh vào những ngày Âm lịch này may mắn tự nhiên đến với bạn, mang lại cả sự giàu có và hạnh phúc trong suốt cuộc đời.
Chiều 05/06/2025, tại Sân vận động TP. Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh), Lễ khai mạc Giải bóng đá các cơ quan Báo chí toàn quốc lần thứ 9 Press Cup 2025 đã diễn ra trong không khí trang trọng đánh dấu sự khởi đầu cho một mùa giải sôi động và nhiều ý nghĩa.
Bị dụ dỗ sang Campuchia làm việc, một nam thanh niên ở Đắk Lắk tử vong. Phải đến hai tháng sau, người thân mới biết sự việc và đưa được thi thể về nước.
Phát động một loạt các cuộc tấn công táo bạo, "độc nhất vô nhị" vào sâu trong lãnh thổ nước Nga, Tổng thống Zelensky chứng minh với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng, Ukraine còn nhiều át chủ bài đáng giá và hạ bệ niềm tin rằng Tổng thống Putin là "người chiến thắng".
Đó là chia sẻ chân thành của Á hậu Hoàn cầu Quốc tế 2024 Đỗ Hà Trang khi tham gia “Phiên chợ gây quỹ từ thiện” diễn ra trong hai ngày 4 và 5/6/2025. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Báo Dân Việt (8/6/2010 - 8/6/2025).
Phù Đổng Ninh Bình “cuỗm” Vũ Văn Thanh trước mũi Thể Công Viettel?; Palmer đổi số áo ở Chelsea; Chu Thanh Huyền đi du lịch cùng gia đình; Arsenal bán đứt Tavares cho Lazio; gương mặt biến dạng của tuyển thủ Malaysia sau phẫu thuật.
Tướng Ukraine Mikhail Drapaty vừa được bổ nhiệm vào một vị trí quân sự cấp cao chỉ vài ngày sau khi đệ đơn từ chức khỏi cương vị Tư lệnh Lục quân Ukraine – một động thái cho thấy mâu thuẫn nội bộ trong hàng ngũ lãnh đạo quân sự Kiev đang gia tăng, theo nhiều nguồn tin.
Kết thúc hai ngày tổ chức, “Phiên chợ gây quỹ từ thiện” 15 năm Dân Việt đã nhận được nhiều tình cảm, trở thành nguồn động lực để mọi thành viên tham gia phiên chợ tiếp tục vững bước trên hành trình lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.
Ngành y tế TP.HCM đối mặt với dự báo quá tải nghiêm trọng tại các bệnh viện tuyến cuối sau kế hoạch hợp nhất cùng Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu. Trước thách thức này, Sở Y tế TP.HCM đã công bố các kế hoạch nhằm đột phá về nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.
Bao Thanh Thiên sai người bắt người đã làm vế đồi này. Cuối cùng, chàng thư sinh đã thú nhận tội ác của mình. Đến đây, vụ án bí ẩn đã được giải quyết, trong một thời gian câu chuyện được lưu truyền như một giai thoại đẹp.
Tại Đại hội, ông Trần Lệ Nguyên cho biết, KIDO Group đang thực hiện thủ tục pháp lý để phát triển các dự án bất động sản từ quỹ đất hiện hữu của Tập đoàn. Nếu các quỹ đất dùng phát triển dự án thì giá trị của nó còn lớn hơn cả vốn hóa của KDC.
Vào tháng 5 Âm lịch, 3 con giáp này sẽ thu hút được nhiều người có cùng chí hướng vì sức hấp dẫn riêng của mình, sự nghiệp, tình yêu đều viên mãn.
Sau các vụ KOLs (Đoàn Di Băng, Ngân Collagen, Ngân 98) nghi vấn quảng cáo hàng giả, chiều 5/6, Sở VHTT TP.HCM công bố loạt biện pháp mạnh nhằm siết chặt quản lý người có sức ảnh hưởng, chấn chỉnh quảng cáo trực tuyến, bảo vệ người tiêu dùng.
Kể từ đầu năm, những kết quả không tốt của Đèo Cả chủ yếu tới từ các gói thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị.
Một quan chức cấp cao của Nga cho biết, nước này sẽ sửa chữa các máy bay ném bom bị hư hại trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine được gọi là "Chiến dịch Mạng nhện", nhắm vào hàng loạt các căn cứ quân sự trên lãnh thổ Nga gần đây.
Mùa giải HPL năm nay, những ngoại binh như Pape Omar hay Claudecir đã ghi được dấu ấn trong lòng khán giả. Ngoài ra, có 1 ngoại binh khác cũng đã bắt đầu tạo được sự chú ý, đó là Diogo Pereira - "Sát thủ" vang bóng một thời tại V.League.
Ông Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Tổ trưởng Tổ công tác số 4, vừa chủ trì cuộc họp nghe các sở ngành liên quan báo cáo tình hình giải ngân vốn đầu tư công và tiến độ triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong 5 tháng đầu năm 2025.
Tối ngày 4/6, tại thành phố Huế, đêm nhạc Live Concert The East đã chính thức diễn ra, thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khán giả trẻ.
Chính quyền Hà Nội dự kiến chi hơn 3.000 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học cả công lập và tư thục trong năm học 2025-2026.
Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, một doanh nghiệp phải bồi thường 6 tháng lương cho người lao động theo phán quyết của toà án.
Phía Jack khẳng định suốt 5 năm qua, nam ca sĩ chưa từng chối bỏ trách nhiệm với bất kỳ ai.
Ngôi sao võ thuật điện ảnh Thành Long từng tiết lộ những điều ít biết về Lý Tiểu Long.
Ngày 5/6, Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh việc đóng dấu kiểm dịch sai đối với heo bệnh của C.P. Việt Nam. Theo đó, đã "truy" được người đóng dấu kiểm dịch sai.
Cuộc chiến giành lại quyền sở hữu các bản ghi âm gốc của Taylor Swift được cho là diễn ra trong âm thầm suốt 6 năm. Trong thời gian đó, cô biến mình thành thế lực có tầm ảnh hưởng hàng đầu thế giới và thách thức sự bất công trong ngành công nghiệp âm nhạc.
Nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Estonia, sáng 5/6 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân tham quan không gian, kiến trúc, lịch sử khu phố cổ Tallinn.
Tập đoàn Tân Long sẽ chia tay CLB SLNA sau khi V.League 2024/2025 hạ màn. Thông tin này làm dấy lên lo ngại về một nguy cơ “chảy máu” lực lượng nghiêm trọng tại sân Vinh. Thời gian qua, ngôi sao sáng nhất của họ là ngoại binh Michael Olaha đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các đội bóng khác.
Ngày 5/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định gặp mặt các cán bộ dự kiến đảm nhiệm vị trí lãnh đạo chủ chốt tại 58 xã, phường mới, sau sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.