Chủ đề nóng

Bật mí về mẹ của Nguyễn Trần Duy Nhất: Võ sĩ MMA "vô đối" tại Việt Nam

Anh Thư Thứ năm, ngày 15/04/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất đã làm nên lịch sử bằng cách trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên 7 lần giành danh hiệu vô địch thế giới tại giải Muay Thái Thế giới, đồng thời ghi dấu ấn ở ONE Championship...
Bình luận 0

Không nhiều người biết câu chuyện về mẹ của "Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất, cựu võ sĩ MMA Nguyễn Thị Ngọc Ánh (tên thường gọi là Minh Ánh Ngọc).

Sinh năm 1963, bà là một trong những võ sĩ nữ nổi tiếng nhất đất nước trong những năm 1980. Bà được xem là một “võ sĩ không có đối thủ ” trong suốt thời gian thi đấu trong nước từ năm 1982 đến năm 1984.

Sau đó, theo cách riêng của mình, bà đã truyền cảm hứng lại cho con trai.

Bí mật về Nguyễn Trần Duy Nhất: Mẹ là võ sĩ MMA "vô đối" tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Duy Nhất và mẹ.

“Những gì tôi học được từ mẹ tôi không phải chỉ là vấn đề chiến đấu.” Nguyễn Trần Duy Nhất đã từng nói. “Mẹ đã dạy cho tôi võ đạo và các hành vi trong cuộc sống hàng ngày".

Bà luôn nói với con trai mình rằng: “Nếu đối thủ thi đấu tốt hơn, họ sẽ thắng. Nhưng điều quan trọng là thể hiện đầy đủ khả năng của mình để khi trận đấu kết thúc, mình cũng sẽ không có gì phải hối tiếc”.

Ở tuổi 15, bà gia nhập Trường Võ Minh Lan của nghệ sĩ nổi tiếng Minh Cảnh tại Nha Trang. Chỉ sau một năm, bà bắt đầu thi đấu chính thức và hoàn toàn không có đối thủ.

“Vào thời điểm đó (năm 1978), mọi người có cái nhìn không tốt về các cô gái luyện tập võ thuật”, bà nói, “Không có cậu bé nào thích chơi với một cô gái như vậy. Nhưng với niềm đam mê có sẵn trong máu, tôi không quan tâm những gì mọi người nói. Tôi chỉ dành thời gian để tập luyện.”

Bí mật về Nguyễn Trần Duy Nhất: Mẹ là võ sĩ MMA "vô đối" tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bây giờ, ở độ tuổi ngoài 50, bà Ngọc hiện vẫn đang huấn luyện cho các võ sĩ nữ tại trung tâm võ thuật của con trai mình ở quận 1 hoặc bà sẽ may trang phục Muay Thái để bán.

Bà Ngọc đã truyền cảm hứng cho con trai và các học viên của mình. Bà truyền cho họ niềm đam mê, vượt qua khả năng chịu đựng khó khăn, và chứng tỏ sự cống hiến tận tình sẽ dẫn đến thành công trong cuộc sống.

“Chúng ta luyện tập võ thuật để có được sức khoẻ tốt và tự tin, chứ không phải để đánh nhau”, bà nói. “Các võ sĩ không nên thách thức những người khác để đánh nhau.”

Đối với bà, võ thuật là nghệ thuật của triết học, đó là cách mà bà đã nuôi dưỡng nhà vô địch thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất.

Để không phụ lòng người mẹ của mình, Duy Nhất đã thi đấu cố gắng và giành được 7 tấm HCV thế giới. Anh cũng đã tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh và bắt đầu đào tạo cho các thế hệ trẻ. Nhiều học viên của anh đã giành được nhiều giải thưởng cao tại Giải vô địch Muay Thai dành cho những người trẻ ở TP.HCM và nước ngoài.

Hồi năm 2019, Nguyễn Trần Duy Nhất ký hợp đồng với ONE Championship - giải đấu võ tự do khốc liệt nhất thế giới, và nhanh chóng tạo tiếng vang bằng 2 chiến thắng knock-out liên tiếp, gồm đánh bại Azwan Che Wil (Malaysia) và Yuta Watanabe (Nhật Bản).

1 ngày tập luyện của Nguyễn Trần Duy Nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem