Chủ đề nóng

Bị tấn công, đánh thuốc mê và trừ tà: Chuyện buồn của người phụ nữ lưỡng tính Chechnya

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 26/06/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Aminat Lorsanova, người Chechnya chia sẻ với Sky News rằng cô đã bị lạm dụng khủng khiếp vì xu hướng tính dục của mình.
Bình luận 0
Bị tấn công, đánh thuốc mê và trừ tà: Chuyện buồn của người phụ nữ lưỡng tính Chechnya - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Aminat Lorsanova đã cố gắng chạy trốn khỏi nhà mình 5 lần và rồi cuối cùng cô cũng thành công.

Lorsanova đã thoát khỏi gia đình - địa ngục đã lạm dụng thể xác và tâm lý cô từ khi còn nhỏ. Cô cũng thoát khỏi Chechnya, nơi những người phụ nữ như cô bị cho là "quái vật", không đáng được tồn tại.

Lorsanova là người lưỡng tính. Và vì thế, cô bị các thầy lang Hồi giáo đánh đập, giam giữ trong phòng khám tâm thần để "chữa bệnh cho cô". Đáng buồn thay, chính gia đình Lorsanova lại là người đẩy cô vào địa ngục đó. Chính những người thân của Lorsanova đã đánh thuốc mê cô để đưa cô đi "chữa bệnh".

Hiện cô gái 22 tuổi đã an toàn khi chạy thoát đến 1 đất nước khác và đang đệ đơn kiện chống lại những người từng lạm dụng cô. 

"Một phụ nữ không được coi là một con người trong xã hội Chechnya. Vị trí của cô ấy ở đâu đó giữa một vật vô tri vô giác và một con vật. Khi gia đình bạn - bố mẹ hoặc chồng bạn - hành hạ bạn, bạn phải kiên nhẫn chịu đựng. Bạn không có quyền quyết định cuộc đời mình", cô gái trẻ cho biết.

Phụ nữ Chechnya gần như chỉ làm việc nội trợ, ở trong nhà và hoàn toàn phụ thuộc vào những người đàn ông trong gia đình họ. Số phận của những phụ nữ đồng tính/lưỡng tính như cô gái 22 tuổi nói trên càng cùng cực và không có bất cứ ai lắng nghe tiếng nói của họ. 

 Phép trừ tà vẫn được sử dụng rộng rãi ở Chechnya để giải quyết gần như mọi vấn đề, đặc biệt là chữa bệnh - những bệnh được cho là do người bệnh bị ma quỷ xâm nhập vào cơ thể. Pép trừ tà cũng được sử dụng để "chữa" bệnh đồng tính/lưỡng tính.

Theo Lorsanova, cha mẹ cô đã mang cô đến một phòng khám địa phương ba lần để trừ tà, xua đuổi ma quỷ trong con người cô.

"Ông ta (thầy trừ tà) kéo áo tôi lên và kéo váy tôi xuống. Ông ta đánh tôi ngay giữa ban ngày bằng một cây gậy trong một giờ, hét kinh Koran vào tôi. Thật đau đớn", Lorsanova hãi hùng nhớ lại những gì cô phải chịu đựng.

Lorsanova cũng bị đưa tới phòng khám tâm thần của bác sĩ Igor Boyev ở Grozny trong nhiều tuần. Tại đây, cô bị tiêm truyền nhiều loại thuốc không rõ trong một thời gian dài khiến tinh thần cô không tỉnh táo. Vị bác sĩ này cũng bị Lorsanova đưa vào trong đơn kiện.

Veronika Lapina, một nhà hoạt động ủng hộ người đồng tính ở Chechnya cho biết, những gì đã xảy ra với cô Lorsanova không có gì lạ ở Chechnya.

"Ở Chechnya, họ thực hành liệu pháp chuyển đổi, trừ tà, tiêm thuốc, các chất hướng thần. Đây không phải là điều mới mẻ đối với chúng tôi", cô Lapina cho biết và nói thêm rằng, phụ nữ rất khó trốn chạy vì họ không được đi lại tự do mà không có người đi kèm là nam giới.

Tương tự như Lorsanova, Sasha là người chuyển giới nam. Sinh ra trong hình hài một cô gái ở Chechnya, Sasha nói rằng anh không có cách nào để có thể sống thật với chính mình.

"Nếu gia đình tôi biết về giới tính thật của tôi, tôi đoán họ sẽ cố nhốt tôi lại hoặc họ sẽ bắt tôi kết hôn với ai đó. Một khi tôi công khai giới tính của mình, tôi sẽ bị giết để tẩy sạch danh dự của gia đình", Sasha, người đã trốn khỏi Chechnya cay đắng chia sẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem