Chủ đề nóng

Bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Phạm Văn Mách phản ứng ra sao?

Chủ nhật, ngày 14/02/2021 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực sĩ Phạm Văn Mách khẳng định những gì tài khoản P.H.P tố cáo mình trong một group của cộng đồng gymer là hoàn toàn sai sự thật.
Bình luận 0

Đúng ngày đầu tiên (Âm lịch) của năm mới Tân Sửu 2021, cộng đồng gymer xôn xao trước bài đăng tố cáo lực sĩ Phạm Văn Mách là chuyên gia lừa đảo. Phạm Văn Mách bị tài khoản P.H.P tố cáo nhiều lần lừa dối vợ và lừa người khác góp vốn rồi báo phá sản để chiếm đoạt tài sản.

Bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Phạm Văn Mách phản ứng ra sao? - Ảnh 1.

Phạm Văn Mách bị tố cáo chiếm đoạt tài sản.

Bài viết có tiêu đề "Lực sĩ Phạm Văn Mách, chuyên gia lừa đảo, lừa góp vốn rồi báo phá sản để chiếm đoạt tiền" có tương tác cao, với hàng ngàn bình luận.

Trước cáo buộc trên, Phạm Văn Mách đã lên tiếng trần tình và khẳng định, những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

Dưới đây là toàn bộ lời trần tình của Phạm Văn Mách:

“Chuyện là vào đầu tháng 10 có mở phòng gym và trong thời gian tuyển nhân sự Mách thấy P.H.P cũng hiểu về thể hình nên Mách tuyển làm giám đốc điều hành công ty với mức lương 15 triệu/1 tháng, thêm 5% tổng doanh thu và các chính sách ưu đãi khác và điều hành toàn bộ mọi hoạt động công ty. Thực sự nếu chưa biết năng lực thế nào thì không ai trả công như vậy cả.

Trong thời gian đó P. xin 20% cổ đông vào công ty là 300 triệu đồng và Mách cũng đồng ý, vì muốn anh em cùng phát triển doanh nghiệp và tổng kinh phí đầu tư gym là 1,3 tỷ đồng. Trong thời gian hoạt động có những khách hàng chuyển khoản nhưng P. không ghi hợp đồng cho khách hàng, nên sau này xảy ra tình trạng đến không có hợp đồng để xử lý.

Sau 2 tháng điều hành không hiệu quả, dẫn đến công ty lỗ nặng và P. không bỏ tiền ra để chịu lỗ cùng. Mách một mình bù lỗ số tiền hàng tháng. Và dĩ nhiên thì kinh phí trang trải đã không khả năng nữa, nên Mách và P. tìm phương án để cắt lỗ bằng cách sang phòng tập hoặc bán thiết bị.

P. là người chủ động đối tác để sang phòng hoặc bán thiết bị. P. cũng không chốt được đối tác nào để sang, thời gian thì cứ trôi, tiền mặt bằng, nhân viên, điện nước và các chi phí khác ngày càng gần. Giải pháp cuối cùng là nhờ bên công ty bán máy định giá thu hồi lại toàn bộ thiết bị. Sau khi định giá xong, Mách và P. cũng đồng ý với giá đó (mặc dù lỗ hơn 50% so với giá ban đầu).

Do giá bán lỗ nhiều nên bạn Mách là anh H. đứng ra mua lại toàn bộ thiết bị tập và các thiết bị khác giá nhỉnh hơn 1 chút và dĩ nhiên là Mách và P. đồng ý. Trong thời gian đó P. còn bàn với H. soạn hợp đồng mua bán thiết bị. Ngày 9/1 H. giao tiền cho Mách và P. 50% số tiền. Và dĩ nhiên là Mách chia cho P. 20% đã bán được (chia làm 2 đợt).

Bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Phạm Văn Mách phản ứng ra sao? - Ảnh 2.

Bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Phạm Văn Mách phản ứng ra sao? - Ảnh 3.

Phạm Văn Mách công bố hợp đồng mà lực sĩ số một Việt Nam nói rằng do P.H.P soạn.

Toàn bộ hợp đồng bán thiết bị cho H. và thanh lý hợp đồng lao động do P. soạn và ký. Ngày 14/1 H. trả thêm 50% còn lại và Mách cũng hẹn P. trả đợt 2. Và Mách cũng mang tiền đến quán cà phê nơi P. hẹn để đưa nốt phần tiền còn lại. Lúc đó P. không chịu nhận tiền và nói thương lượng giấy tờ này nọ 1 cách vô lý. Nên Mách đã mang tiền đi về nhà.

Ngày 21/1 P. nhắn tin lại đòi thanh toán tiền còn lại. Và Mách hẹn lại qua Tết sẽ gửi cho P. Trong thời gian đó P. đòi hẹn gặp mặt giải quyết thương lượng gì đó, còn nói các hợp đồng bán thiết bị và thanh lý hợp đồng là không hiệu lực (trong khi người soạn là P.). Còn nói nếu không gặp mặt thương lượng sẽ đăng bài bôi nhọ danh dự, uy tín, hình ảnh lên các phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội và thưa ra tòa. Mách thấy sự việc P. nói 2 lời nên cũng nói P. thưa ra tòa để mọi việc sáng tỏ.

Và ngày 12/2 P. đã đăng bài bôi nhọ danh dự và các vấn đề sinh hoạt cá nhân. Thực sự đưa vấn đề cá nhân, gia đình cũng như bôi xấu danh dự người khác trong quá trình làm việc chung công ty với nhau thì các bạn đã đánh giá được đó là hành động của những người thế nào và có nên hợp tác về sau hay không? Còn về các cá nhân hay tập thể mới nghe thông tin 1 phía, không rõ sự việc đúng sai đã vội vàng đăng và chia sẻ bài thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Phạm Văn Mách sinh ngày 16/10/1976 tại Long Xuyên, An Giang, là vận động viên thể hình nổi tiếng Việt Nam. Phạm Văn Mách đã 5 lần vô địch thế giới hạng 55kg vào các năm 2001, 2009, 2010, 2014 và 2017. Lực sĩ quê Long Xuyên cũng từng 7 lần liên tiếp vô địch châu Á (từ 2004 đến 2012, trừ năm 2006 không tổ chức giải) và 1 lần 2014, bên cạnh những lần vô địch SEA Games, vô địch quốc gia... Phạm Văn Mách từng tham gia cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo năm 2011, gây ấn tượng với khán giả khi thể hiện ca khúc Careless Whisper cùng với Văn Mai Hương.


Thành An (Theo Saostar)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem