Chủ đề nóng

Bị trường từ chối, mẹ mất bình tĩnh bắt con quỳ tại trường: "Nhiều khi để mẹ xả chút giận..."

Gia Khiêm - Tào Nga Thứ hai, ngày 05/07/2021 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đặt nhiều kỳ vọng nhưng con trượt hết nguyện vọng trường công và bị trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội từ chối, một người mẹ mất bình tĩnh đã bắt nữ sinh quỳ tại trường. Sau sự việc, nữ sinh đã lên tiếng bênh vực mẹ rằng "nhiều khi để mẹ xả chút giận cũng không sao".
Bình luận 0

Nữ sinh bị mẹ bắt quỳ ngay ở trường vì trượt lớp 10

Sáng 5/7, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đàm Tiến Nam, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận có vụ việc một người mẹ bắt con gái quỳ tại trường vì trượt tuyển sinh vào lớp 10.

Theo ông Nam, sáng 1/7, một người mẹ dắt con gái đến xin vào học tại trường. Em này thi vào lớp 10 được tổng điểm 36,5, trượt tất cả các nguyện vọng trường công lập. 

Hà Nội: Nữ sinh bị mẹ bắt quỳ ngay ở trường vì trượt vào lớp 10 - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Trước đó, phụ huynh này đăng ký nhập học cho con tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Theo quy định của trường, thí sinh đóng phí giữ chỗ trước sẽ được cộng thêm 2 điểm. Nhưng điểm chuẩn năm nay của trường là 39.

"Thời điểm đó nhà trường đã tuyển đủ chỉ tiêu 675 học sinh. Lúc này, điều kiện tuyển vào trường không còn nữa mặc dù phụ huynh đăng ký nhập học cho con trước. Nhà trường đã thông báo khi có điểm thi thì phụ huynh đến trường ngay để làm thủ tục nhập học chính thức cho con nhưng phụ huynh đến chậm. Nhiều trường hợp khác đến trước nên trường đã đủ chỉ tiêu", ông Nam chia sẻ.

Theo ông Nam, trường đưa ra ra mức điểm chuẩn là 39. Tuy nhiên, điểm chuẩn tuỳ thuộc giai đoạn tuyển sinh. Các trường hợp chỉ cần đến đúng thời điểm, nếu như có dưới điểm chuẩn một chút nhà trường cũng sẽ xem xét vì đây là trường tư thục.

"Chỉ tiêu đã hết thì rất khó khăn với nhà trường chúng tôi. Trường thông báo mức điểm chuẩn nhưng nếu tuyển đủ học sinh rồi thì điều đó không phụ thuộc vào điểm chuẩn nữa. Nhà trường cũng đã giải thích cho phụ huynh nhưng người mẹ này có những phản ứng hơi căng thẳng nên ứng xử với con như vậy", ông Nam cho hay.

Sau sự việc trên, các thầy cô giáo trong trường đã khuyên can, làm công tác tư tưởng với phụ huynh, học sinh. Ai cũng mong muốn người mẹ bình tĩnh hơn. Được biết, sau sự việc trên nữ sinh đã được nhận nhập học vào một trường khác.

"Chúng ta đều hiểu phụ huynh rất kỳ vọng vào con, đó chỉ là phản ứng nhất thời mà thôi nên không có gì nặng nề cả. Nhà trường cũng chia sẻ với phụ huynh và học sinh. Về phần người con gái, sau cháu cũng thông cảm cho tâm trạng của người mẹ", Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nói thêm.

Chia sẻ với báo chí, nữ sinh trong sự việc trình bày về hoàn cảnh gia đình: "Có mẹ nào mà không thương con đâu chứ? Mẹ mình ngoài đời vốn nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc. Mình hiểu lúc đấy mẹ mất bình tĩnh thế nào khi biết con gái mình không được theo học trường đó. Mình khóc không phải vì không được học ở trường đấy. Mà mình khóc vì sợ mẹ nóng quá, mẹ ngất ra đấy sẽ có chuyện không hay.

Nhà mình có 3 anh em nên một mình mẹ gánh vác cũng mệt lắm rồi. Tính mẹ mình nóng lắm, nhưng cũng rất thương các con. Mình hiểu chuyện đi làm cũng đủ làm mẹ mệt mỏi nên nhiều khi để mẹ xả chút giận cũng không sao".

Nữ sinh này cảm thấy có lỗi khi không được như mẹ kỳ vọng và mong mẹ không phải suy nghĩ thêm về chuyện này: "Từ hôm đó, mẹ đỡ rồi nhưng bản thân mình vẫn dằn vặt lắm... Đôi khi mẹ có gợi lại chuyện ấy, nhưng mình cố gắng bác bỏ để mẹ không phải suy nghĩ hay lo lắng gì thêm".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem