Chủ đề nóng

Biden công khai gây áp lực với đảng Cộng hòa để làm điều này

Minh Nhật Thứ tư, ngày 17/02/2021 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Joe Biden đang gây áp lực với đảng Cộng hòa để thúc đẩy gói cứu trợ Covid-19 và nhấn mạnh đây là thời điểm để chính phủ giải ngân khoản tiền 1,9 nghìn tỷ USD thuộc gói cứu trợ này.
Bình luận 0
Biden công khai gây áp lực với đảng Cộng hòa để làm điều này - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong chuyến thăm thành phố quê nhà Milwaukee (bang Wisconsin), ông Biden đã cam kết thúc đẩy gói kích thích kinh tế và cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD cho người dân Mỹ.

Phát biểu trên chương trình phát sóng trực tiếp của kênh CNN từ tòa thị chính Milwaukee, Tổng thống Biden nhấn mạnh đây là thời điểm để chính phủ giải ngân khoản tiền lớn. Gói hỗ trợ kinh tế của ông Biden có quy mô gấp đôi gói hỗ trợ mà Quốc hội Mỹ thông qua hồi tháng 12 năm ngoái sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

Chính quyền Biden hy vọng gói cứu trợ được giải ngân sẽ giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất và phân phối vắc-xin. 

Giới chức Washington cho biết khoản ngân sách lớn trên gồm khoản trợ cấp 1.400 USD cho mỗi người dân Mỹ, qua đó ngăn chặn sự chững lại của đà hồi phục kinh tế. Bên cạnh đó, gói chi tiêu của ông Biden còn cam kết thúc đẩy chương trình tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, vốn được xem là thách thức tài chính, y tế và hậu cần mà chính quyền của Tổng thống Biden sẽ phải giải quyết trong nhiệm kỳ này.

Tổng thống Biden cam kết đến cuối tháng 7 tới Mỹ sẽ có 600 triệu liều vắc-xin, đủ để tiêm chủng cho tất cả người dân Mỹ. Bày tỏ lạc quan về tương lai cuộc sống của người dân Mỹ trở lại bình thường, Tổng thống Biden cho biết ông mong muốn nhanh chóng đưa trẻ em quay lại trường học và chủ trương tiêm vắc-xin cho các giáo viên.

Ông Biden kỳ vọng đến Giáng Sinh tới nước Mỹ sẽ ở một "hoàn cảnh rất khác”, theo đó sẽ có ít người phải cách ly xã hội hơn và ít người phải đeo khẩu trang hơn. Tuy nhiên, ông Biden cũng thừa nhận điều này vẫn chưa chắc chắn.

Bang Wisconsin là một trong những nơi đã mang lại cho ông Biden chiến thắng sít sao trước cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 năm ngoái. Đây cũng được xem là bang mang sự kỳ vọng cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội Mỹ vào năm 2022 và cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2024.

Virus SARS-CoV-2 đã giết chết hơn 485.000 người ở Mỹ và các biến thể mới của nó liên tục xuất hiện đang làm phức tạp thêm nỗ lực ứng phó với đại dịch của chính quyền Biden.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem