Chủ đề nóng

Biden hé lộ cách đối phó Nga khi làm tổng thống Mỹ

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 05/12/2020 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch về "cách tiếp cận đa phương" đối với Nga, Iran, Trung Quốc và các nước khác, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CNN.
Bình luận 0
Biden hé lộ cách đối phó Nga khi làm tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Ông Joe Biden tuyên bố đã thắng cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

"Chúng ta phải là một phần của một nhóm lớn để đối phó không chỉ với Iran mà còn với Nga, Trung Quốc và những nước khác", ông Biden nói.

Đồng thời, ông Biden nói rằng ông không thể hoạch định chính sách của Mỹ khi chưa nhậm chức.

“Nhưng tôi muốn khôi phục lại mối quan hệ đồng minh thân thiết gắn bó ở cả châu Âu lẫn khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương,” ông Biden nói thêm.

Bên cạnh đó, chính trị gia cũng thừa nhận rằng chờ đợi ông sắp tới là "các cuộc đàm phán khó khăn" với Liên minh châu Âu và ông không ảo tưởng về điều này.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, Moskva có thể mở rộng quan hệ hợp tác với chính quyền mới ở Washington ít nhất trong 5 lĩnh vực: ổn định chiến lược, không phổ biến vũ khí hạt nhân, hợp tác trong không gian vũ trụ, cuộc chiến chống khủng bố và chống đại dịch coronavirus. Đồng thời, nhà ngoại giao tỏ ý nghi ngờ việc Moscow liệu có thể thỏa thuận được với Washington về vấn đề kiểm soát vũ khí hay không.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem