Chủ đề nóng

Bình Định: 3 tàu cứu hộ đang tìm 26 thuyền viên bị mất liên lạc do bão số 9

Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 28/10/2020 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bình Định đã sơ tán hơn 15.000 người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn trú bão. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu nơi nào ảnh hưởng đến tính mạng người dân, phải có lực lượng kịp thời ứng cứu.
Bình luận 0

Ngày 28/10, ngay sau khi bão số 9 đổ độ đất liền, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã trực tiếp thị sát, đi thăm hỏi, động viên những người dân vùng xung yếu được di dời đến nơi an toàn tránh bão.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại Trường Tiểu học Hoài Hương (phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn) có khoảng 100 hộ dân đến đây. Ngay thời điểm bão quét qua, bà con được trú tránh tại nơi an toàn. Người già tăng huyết áp, được chính quyền thị xã cử nhân viên y tế đến chăm sóc kịp thời. Ngoài ra, chính quyền còn động viên bà con ở yên nơi tránh trú, khi nào bão suy yếu hẳn hãy về nhà.

Bình Định: 3 tàu lên đường cứu hộ 26 thuyền viên bị mất liên lạc do bão số 9 - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng thăm hỏi người dân trong bão số 9.

Theo bà Nguyễn Thị Lan (56 tuổi) di dời đến nơi tránh trú, được chính quyền quan tâm, chuẩn bị thức ăn đầy đủ, nên bà cùng nhiều người dân khác rất yên tâm tránh bão.

"Sáng nay, có đoàn của xã mang mỳ tôm, nước uống lên đây cho bà con. Đây là trường mầm non có bếp, nên có thể nấu nước sôi. Bà con được ăn uống đầy đủ, không thiếu thốn gì cả", bà Lan cho hay.

Điều đáng lo nhất hiện nay là việc tìm kiếm 26 ngư dân Bình Định trên 2 tàu cá bị chìm còn đang mất tích ngoài biển. Ngoài ra, có thêm một tàu cá với 14 ngư dân cũng đang ở vùng biển cách tỉnh Phú Yên khoảng 330km để tìm kiếm các ngư dân mất tích, cũng cần hỗ trợ. Được biết, đã có 3 tàu kiểm ngư lên đường đi hỗ trợ tàu cá này và phối hợp tìm kiếm các ngư dân mất tích.

Bình Định: 3 tàu lên đường cứu hộ 26 thuyền viên bị mất liên lạc do bão số 9 - Ảnh 2.

Biển Quy Nhơn xuất hiện sóng lớn do ảnh hưởng của bão số 9.

Trực tiếp đi kiểm tra công tác khắc phục, chiều nay (28/10), Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã đi thăm hỏi, hỗ trợ cho gia đình có nhà bị sập, động viên bà con yên tâm ở lại nơi trú bão, chưa vội về nhà. Ngoài ra, ông chỉ đạo các lực lượng ưu tiên cứu người trong giai đoạn còn hoàn lưu bão.

"Chúng tôi đang chỉ đạo quyết liệt là trong thời điểm này chỉ chủ yếu tập trung cứu người, những nơi nào có ảnh hưởng đến tính mạng người dân phải có lực lượng xung kích, quân đội, công an, biên phòng… kịp thời ứng cứu. Rất tiếc là có 2 tàu gặp nạn với 26 thuyền viên đến giờ vẫn chưa tìm được. Đến giờ, có một tàu cũng đang trôi ở vùng nguy hiểm. Tôi đã liên lạc với Vùng 4 Hải quân, các lực lượng cứu hộ cứu nạn trên biển đang tiếp cận tàu này để ứng cứu", ông Hồ Quốc Dũng nói.

Trả lời phóng viên Dân Việt, Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định Trần Văn Phúc cho biết vẫn chưa tìm được 26 thuyền viên trên 2 tàu cá ngư dân Bình Định bị mất liên lạc. Hiện, 3 tàu cứu hộ đã lên đường tích cực tìm kiếm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem