Chủ đề nóng

Bình Định: “Chi viện” 42.000 con gà giống, thực hiện mô hình nuôi gà an toàn sinh học

Thăng Bình Chủ nhật, ngày 20/09/2020 20:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
2 doanh nghiệp giống gia cầm lớn ở tỉnh Bình Định là Minh Dư và Cao Khanh sẽ hỗ trợ 42.000 con gà giống cho nông dân tỉnh này.
Bình luận 0

Ngày 20/9, lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Bình Định cho hay, cuối tháng 9/2020, Công ty TNHH Giống gia cầm Minh Dư và Công ty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh sẽ bàn giao cho ngành nông nghiệp tỉnh Bình Định 42.000 con gà ta giống 1 ngày tuổi, để hỗ trợ cho người dân các huyện miền núi, trung du: Vân Canh, Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh, thực hiện 5 mô hình nuôi gà ta thả đồi theo hướng an toàn sinh học.

Theo kế hoạch, huyện Hoài Ân sẽ thực hiện 2 mô hình, các huyện: Vân Canh, An Lão, Vĩnh Thạnh mỗi huyện thực hiện 1 mô hình.

Sở NNPTNT tỉnh Bình Định sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương lựa chọn hộ dân tham gia mô hình để cấp gà giống và tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật cho người dân.

Bình Định: “Chi viện” 42.000 con giống, thực hiện mô hình nuôi gà an toàn sinh học - Ảnh 1.

Nghề chăn nuôi gà đang phát triển mạnh ở tỉnh Bình Định.

Trước đó, tháng 7/2020, Bộ NNPTNT, UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức Sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm gà năm 2020 tại tỉnh Bình Định.

Sự kiện có sự tham dự của trên 600 đại biểu đại diện Lãnh đạo của các bộ, ban, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định và 8 tỉnh khu vực Nam Trung bộ, 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên và một số tỉnh có chăn nuôi gà lớn như: Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Long An, Bình Phước, cùng các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất và kinh doanh gia cầm trong cả nước.

Sự kiện đã tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giao lưu, tìm hiểu, quảng bá thương hiệu và ký kết hợp tác liên kết, sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm,góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm gà trong nước.

Đây cũng là dịp để nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, dự báo thị trường nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chế biến, chăn nuôi gia cầm; đặc biệt là hoạch định chiến lược phát triển sản xuất, chăn nuôi gia cầm phù hợp trong thời gian tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem