Chủ đề nóng

Bình Dương: Thị xã Bến Cát từ "vùng vàng" trở thành “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19

Văn Dũng Thứ ba, ngày 14/09/2021 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thời gian nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19, thị xã Bến Cát đã chuyển từ “vùng vàng” sang “vùng xanh” và trở lại trạng thái bình thường mới.
Bình luận 0

Ngày 14/9, UBND tỉnh Bình Dương đã chính thức công bố thị xã Bến Cát trở thành vùng xanh trên bản đồ Covid-19 của tỉnh.

Ông Bùi Duy Hiền – Bí thư Thị ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Bến Cát cho biết, trải qua hơn 3 tháng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là sau 1 tháng thực hiện kế hoạch xây dựng "vùng xanh", đến nay thị xã đã chính thức chuyển từ "vùng vàng" sang "vùng xanh" trên bản đồ Covid-19 của tỉnh.

Từ một địa bàn được đánh giá có nguy cơ cao với 2 xã phường vùng đỏ, 1 vùng cam, 2 vùng vàng, đến nay, thị xã Bến Cát đã có 7 xã, phường là vùng xanh, 1 phường vùng vàng. Thị xã đã đạt tiêu chí vùng xanh và sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường mới.

Bình Dương có thêm thị xã Bến Cát trở thành “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19 - Ảnh 1.

Thị xã Bến Cát trở thành "vùng xanh" trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương. Ảnh: V.D

Để tiếp tục đảm bảo "vùng xanh", Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Bến Cát thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, nới lỏng giãn cách, thực hiện lưu thông giữa các vùng xanh trên địa bàn với các vùng xanh lân cận.

Chia nhỏ địa bàn, kiểm soát chặt chẽ đến từng Tổ nhân dân tự quản, từng tuyến đường thuộc vùng đỏ, khu vực phong tỏa; triển khai mô hình "3 xanh", dần dần khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, thiếp lập và thường xuyên cập nhật bản đồ F0, tập trung lấy mẫu xét nghiệm tại các vùng đỏ, tổ đỏ và khu vực phong tỏa. Đảm bảo 100% người dân được lấy mẫu xét nghiệm, tăng tốc tiêm vaccine, phấn đấu đến ngày 15/9, 100% người dân được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 để sớm tạo miễn dịch cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương đã có 6 huyện, thị xã, thành phố trở thành "vùng xanh" gồm: các huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên và Phú Giáo, thị xã Bến Cát, TP.Thủ Dầu Một.

Chỉ còn 3 địa phương thuộc vùng đỏ gồm: TX.Tân Uyên, TP.Thuận An và TP.Dĩ An.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem