Chủ đề nóng

Bình Thuận dừng xe khách đi/đến TP.HCM, sinh viên "tiến thoái lưỡng nan"

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 29/05/2021 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bình Thuận vừa thông báo tạm dừng hoạt động vận tải, trong đó có các xe đi/đến từ TP.HCM. Nhiều sinh viên ĐHQG TP.HCM lo lắng vì "đi không được, ở cũng không xong".
Bình luận 0

Như đã đưa tin, ngày 28/5, Ban Quản lý KTX ĐHQG TP.HCM yêu cầu tất cả sinh viên rời KTX trước 17h ngày 1/6/2021 để đảm bảo yêu cầu phòng dịch và sẵn sàng cho tình huống trưng dụng KTX làm trung tâm cách ly theo yêu cầu của UBND TP.HCM. 

Hôm nay, ngày 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng có công văn giao Sở GTVT chỉ đạo và thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, đi/đến các tỉnh có dịch, bao gồm TP.HCM kể từ 0h ngày 29/5 đến hết ngày 4/6.

Sau lệnh cấm của Bình Thuận, sinh viên ở TP.HCM có được về nhà? - Ảnh 1.

Sinh viên tại KTX ĐHQG về quê vì dịch Covid-19.

Hai sự kiện liên tiếp này khiến nhiều sinh viên của ĐH Quốc gia TP.HCM quê ở các tỉnh, nhất là tỉnh Bình Thuận rơi vào hoàn cảnh trớ trêu. Trên các diễn đàn, các sinh viên hoang mang và không biết xoay xở thế nào. Em Nguyễn Thu Thuỷ, sinh viên năm 3 trường ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM dở khóc dở cười cho biết: "Nơi đang ở thì phải chuyển đi, mà nơi để về thì không có xe. Sinh viên từ tỉnh Bình Thuận đang tiến thoái lưỡng nan, có bạn thì tá túc nhà người quen, có bạn tìm chỗ trọ ở đỡ. Em vẫn chưa biết làm thế nào", Thuỷ nói.

Em Mạnh Tùng, sinh viên Khoa Kinh tế - ĐHQG TP.HCM cho biết: "Sáng nay em gọi điện đặt xe để về Bình Thuận thì mới biết phương tiện đã bị cấm. Em và một số bạn khác sẽ lên Ban Quản lý KTX để xin hỗ trợ, vì nếu không về nhà thì không biết đi đâu ở".

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, Ban Quản lý KTX ĐHQG TP.HCM cho biết, những sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố không phải rời khỏi ký túc xá. Ngoài ra, các trường hợp đặc biệt khác sẽ được trung tâm xem xét, quyết định.

"Sinh viên tỉnh Bình Thuận tại KTX không cần lo lắng, liên hệ quản lý toà nhà để làm đơn yêu cầu được ở lại. Ban Quản lý KTX sẽ xem xét và duyệt cho các em", vị đại diện này cho biết.

Bình Thuận dừng đón khách từ TP.HCM

Sáng 29/5, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Theo đó, Tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách du lịch đến từ các tỉnh, thành phố có diễn biến dịch phức tạp như: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh kể từ ngày 30/5 để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem